Media : Magazine

เดือน มกราคม 2020

‘มิ้นท์’ มณฑล กสานติกุล I Roam Alone. I’m possible

มิ้นท์-มณฑล กสานติกุล คือ Influencer สายท่องเที่ยวอันดับแรกๆ ของไทย โดยมีคนติดตามเพจ I Roam Alone ของเธอกว่า 2 ล้านคน แต่ละคลิปมีคนดูไม่ต่ำกว่าล้านคน ใครที่ติดตามเธอคงทราบดีว่า เธอเป็นผู้หญิงที่แบกเป้ท่องโลกเพียงลำพัง และเดินทางมาแล้วครบทุกทวีปไม่ต่ำกว่า 100 ประเทศทั่วโลก จนกล..


เดือน ธันวาคม 2019

KEEPS : Keeps us Growing คัชรียา-ณัชชา รชตวรภรณ์

KEEPS คือจุดเริ่มต้นความฝันของเด็กสาวคนหนึ่งที่อยากทำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองบนโลกออนไลน์ ที่ค่อยๆ เรียนรู้และสั่งสมประสบการณ์ แต่วันหนึ่งแบรนด์เล็กๆ บนโลกออนไลน์ กลับได้รับความสนใจจากนักลงทุน จนกลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ KEEPS แบรนด์เสื้อผ้าที่เคยอยู่บนโลกออนไลน์ต้องก้าวออกมาสู..


เดือน พฤศจิกายน 2019

อมรพล หุวะนันทน์ ธมลวรรณ วิโรจน์ชัยยันต์ Moreloop, The Circular Economy Way

เพียงคลิกเดียวจากการอ่านหนังสือ Resource Revolution เป็นจุดเริ่มต้นแรงบันดาลใจที่ทำให้เกิดไอเดียการคิดสร้างตลาดให้กับวัสดุเหลือใช้ ทำให้นักการเงินอย่าง พล-อมรพล หุวะนันทน์ ทิ้งความเป็นมนุษย์เงินเดือนขั้นเทพ มาเดินตามความเชื่อของตนเอง โดยมี แอ๋ม-ธมลวรรณ วิโรจน์ชัยยันต์ ทายาทโรงง..


เดือน ตุลาคม 2019

ชวนากร บุญใส The Route of Noi Daivo

หากเปรียบชีวิตของคนเราเป็นเหมือนเส้นกราฟก็คงจะไม่ผิด เพราะบางจังหวะเมื่อมีขึ้นก็ต้องมีลง คงไม่มีกราฟชีวิตของใครที่จะขึ้นไปได้ตลอดเวลาโดยไม่มีวันลง กราฟชีวิตของ ชวนากร บุญใส หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันดีในชื่อ “นอย ไดโว่” ก็เช่นเดียวกัน เพียงแต่ในขณะที่กราฟชีวิตของเขากำลังไต่สูงขึ้..


เดือน กันยายน 2019

จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา The Digital Currency Era

ท็อป-จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา เคยเป็นเด็กเกเร ไม่สนใจเรียนหนังสือ จนต้องถูกส่งตัวไปเรียนต่อต่างประเทศ จากปมด้อยกลายมาเป็นปมเด่นมื่อเขาพลิกเอาชนะด้วยความมุ่งมั่นพยายามจนทำให้เขาคว้าปริญญาด้านเศรษฐศาสตร์จาก University of Manchester ด้วยผลการเรียนอันดับ 1 ของมหาวิทยาลัย และปริญญาโทจา..


เดือน สิงหาคม 2019

น๊อต-เฉลิมพล อารีย์เกื้อตระกูล Herbs is My Life

“ผมเห็นว่าสมุนไพรมันดี” คำว่าดีที่เขาสื่อสารออกมาไม่ได้หมายถึงเม็ดเงินที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แต่หมายถึงสรรพคุณและประโยชน์ใช้สอยที่จะมีต่อบุคคลอื่น เมื่อคิดว่าของที่สนใจคือของดี เค้าใช้เวลาไปกับการศึกษาและเรียนรู้อย่างจริงจังเพื่อให้สินค้าที่ออกมาดีสมความตั้งใจ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์..


เดือน กรกฎาคม 2019

5 ปี Startup บนเส้นทางความเปลี่ยนแปลง

SME STARTUP ฉบับนี้ จะพาผู้อ่านได้ย้อนกลับไปรำลึกถึงความหลังกับฉบับแรกกัน ยังจำกันได้หรือไม่ถึงผู้ประกอบการหลายคนที่เราได้สัมภาษณ์ถึงแรงบันดาลใจ และความตั้งใจในการทำธุรกิจ รวมความรู้ต่างๆ ที่ได้นำเสนอเอาไว้ ในตอนนั้นพวกเขาเป็นผู้ประกอบการที่เพิ่งเริ่มต้นธุรกิจ แต่มี Passion และ..


เดือน มิถุนายน 2019

เมื่อ LINE@ เปลี่ยนมาเป็น LINE Official Account SME จะรับมือกับอย่างไร?

เมื่อ LINE@ ซึ่งเป็นช่องทางหนึ่งที่ผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ส่วนใหญ่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าของตัวเองปรับเปลี่ยนมาสู่ LINE Official Account ซึ่งโดยหลักๆ ของการเปลี่ยนแปลงนี้ คือการยกเลิกระบบแพ็คเกจแบบเดิม และการคิดค่าบริการแบบใหม่ จึงนำมาความเปลี่ยนแปลงสำหรับผู้ประกอบการอ..


เดือน พฤษภาคม 2019

3 กูรูแนะวิธีหนีตายขายออนไลน์ยังไงให้รอด

ต้องยอมรับว่า การทำธุรกิจออนไลน์ในเวลานี้ร้อนแรงกว่าเดิมมากมาย จะเริ่มได้ยินเสียงบ่นของบรรดาแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ว่ายอดขายตก ขายสินค้าได้ยากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมีผู้ประกอบการออนไลน์ผุดขึ้นมากันมากมาย จึงทำให้การแข่งขันสูงตามไปด้วย ดังนั้นผู้ประกอบการออนไลน์หลายรายจึงหนีตายด้วยกา..


เดือน เมษายน 2019

4 คำถามต้องรู้เกี่ยวกับภาษี e-payment

เป็นประเด็นร้อนแรงกันเลยทีเดียว หลังจากที่ได้มีการประกาศพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ 48) พ.ศ. 2562 หรือที่ผู้ประกอบการออนไลน์เข้าใจกันในชื่อสั้นๆ ว่าภาษี e-payment มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา เพราะนั่นหมายความว่า ใครที่ฝากหรือรับโอนเงินทุกบ..