Media : Magazine

เดือน กรกฎาคม 2020

THE PATH TO THE NEXT NORMAL 10 เส้นทางธุรกิจ ในวันที่โลกเปลี่ยน

Change คำสั้นๆ แต่มีความหมายและดูเหมือนว่าจะเหมาะกับสถานการณ์นี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะธุรกิจถ้ายังเดินหน้าแบบเดิมๆ ก็อาจจะพบกับวิกฤตที่หนักหนากว่าครั้งที่ผ่านมา เพราะความเป็นไปของโลกและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนเร็วและแรงมาก เรื่องของการเปลี่ยนแปลงจึงเป็นประเด็นของความอยู่รอดธุรกิจใ..


เดือน มีนาคม 2020

พลวัต ดีอันกอง You win when you believe

จากความหลงใหลในเกมชนิดที่แค่หลับตาก็ได้กลิ่น ท่ามกลางความหนักใจของคนรอบข้าง ใครจะคิดว่าเด็กชายในวันนั้น จะกลายมาเป็น CEO บริษัท อิมเมจ เอนจิน จำกัด ผู้พัฒนาเกม Artheland ในวัย 25 ปี พลวัต ดีอันกอง ก็เหมือนเด็กทั่วไปที่ชอบเล่นเกม จนกลายมาเป็น Passion ที่อยากจะทำเกมเป็นของตัวเอ..


เดือน กุมภาพันธ์ 2020

แป้ง- นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส นักแคสเตอร์ที่มียอด Subscript 10 ล้านคนแรกของไทย

กว่าจะเป็นนักแคสเตอร์สาวคนแรกที่มีผู้ติดตามในยูทูป 10 ล้านคน ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับแป้ง-นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส เพราะหากย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ที่เริ่มเข้าสู่วงการแคสเตอร์ เธอเป็นเพียงเด็กติดเกมในสายตาของแม่ ที่อยากจะลุกขึ้นมาพิสูจน์ให้แม่เห็นว่าแคสเตอร์ก็เป็นอาชีพๆ หนึ..


เดือน มกราคม 2020

‘มิ้นท์’ มณฑล กสานติกุล I Roam Alone. I’m possible

มิ้นท์-มณฑล กสานติกุล คือ Influencer สายท่องเที่ยวอันดับแรกๆ ของไทย โดยมีคนติดตามเพจ I Roam Alone ของเธอกว่า 2 ล้านคน แต่ละคลิปมีคนดูไม่ต่ำกว่าล้านคน ใครที่ติดตามเธอคงทราบดีว่า เธอเป็นผู้หญิงที่แบกเป้ท่องโลกเพียงลำพัง และเดินทางมาแล้วครบทุกทวีปไม่ต่ำกว่า 100 ประเทศทั่วโลก จนกล..


เดือน ธันวาคม 2019

KEEPS : Keeps us Growing คัชรียา-ณัชชา รชตวรภรณ์

KEEPS คือจุดเริ่มต้นความฝันของเด็กสาวคนหนึ่งที่อยากทำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองบนโลกออนไลน์ ที่ค่อยๆ เรียนรู้และสั่งสมประสบการณ์ แต่วันหนึ่งแบรนด์เล็กๆ บนโลกออนไลน์ กลับได้รับความสนใจจากนักลงทุน จนกลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ KEEPS แบรนด์เสื้อผ้าที่เคยอยู่บนโลกออนไลน์ต้องก้าวออกมาสู..


เดือน พฤศจิกายน 2019

อมรพล หุวะนันทน์ ธมลวรรณ วิโรจน์ชัยยันต์ Moreloop, The Circular Economy Way

เพียงคลิกเดียวจากการอ่านหนังสือ Resource Revolution เป็นจุดเริ่มต้นแรงบันดาลใจที่ทำให้เกิดไอเดียการคิดสร้างตลาดให้กับวัสดุเหลือใช้ ทำให้นักการเงินอย่าง พล-อมรพล หุวะนันทน์ ทิ้งความเป็นมนุษย์เงินเดือนขั้นเทพ มาเดินตามความเชื่อของตนเอง โดยมี แอ๋ม-ธมลวรรณ วิโรจน์ชัยยันต์ ทายาทโรงง..


เดือน ตุลาคม 2019

ชวนากร บุญใส The Route of Noi Daivo

หากเปรียบชีวิตของคนเราเป็นเหมือนเส้นกราฟก็คงจะไม่ผิด เพราะบางจังหวะเมื่อมีขึ้นก็ต้องมีลง คงไม่มีกราฟชีวิตของใครที่จะขึ้นไปได้ตลอดเวลาโดยไม่มีวันลง กราฟชีวิตของ ชวนากร บุญใส หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันดีในชื่อ “นอย ไดโว่” ก็เช่นเดียวกัน เพียงแต่ในขณะที่กราฟชีวิตของเขากำลังไต่สูงขึ้..


เดือน กันยายน 2019

จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา The Digital Currency Era

ท็อป-จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา เคยเป็นเด็กเกเร ไม่สนใจเรียนหนังสือ จนต้องถูกส่งตัวไปเรียนต่อต่างประเทศ จากปมด้อยกลายมาเป็นปมเด่นมื่อเขาพลิกเอาชนะด้วยความมุ่งมั่นพยายามจนทำให้เขาคว้าปริญญาด้านเศรษฐศาสตร์จาก University of Manchester ด้วยผลการเรียนอันดับ 1 ของมหาวิทยาลัย และปริญญาโทจา..


เดือน สิงหาคม 2019

น๊อต-เฉลิมพล อารีย์เกื้อตระกูล Herbs is My Life

“ผมเห็นว่าสมุนไพรมันดี” คำว่าดีที่เขาสื่อสารออกมาไม่ได้หมายถึงเม็ดเงินที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แต่หมายถึงสรรพคุณและประโยชน์ใช้สอยที่จะมีต่อบุคคลอื่น เมื่อคิดว่าของที่สนใจคือของดี เค้าใช้เวลาไปกับการศึกษาและเรียนรู้อย่างจริงจังเพื่อให้สินค้าที่ออกมาดีสมความตั้งใจ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์..


เดือน กรกฎาคม 2019

5 ปี Startup บนเส้นทางความเปลี่ยนแปลง

SME STARTUP ฉบับนี้ จะพาผู้อ่านได้ย้อนกลับไปรำลึกถึงความหลังกับฉบับแรกกัน ยังจำกันได้หรือไม่ถึงผู้ประกอบการหลายคนที่เราได้สัมภาษณ์ถึงแรงบันดาลใจ และความตั้งใจในการทำธุรกิจ รวมความรู้ต่างๆ ที่ได้นำเสนอเอาไว้ ในตอนนั้นพวกเขาเป็นผู้ประกอบการที่เพิ่งเริ่มต้นธุรกิจ แต่มี Passion และ..