Media : Magazine

เดือน สิงหาคม 2019

น๊อต-เฉลิมพล อารีย์เกื้อตระกูล Herbs is My Life

“ผมเห็นว่าสมุนไพรมันดี” คำว่าดีที่เขาสื่อสารออกมาไม่ได้หมายถึงเม็ดเงินที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แต่หมายถึงสรรพคุณและประโยชน์ใช้สอยที่จะมีต่อบุคคลอื่น เมื่อคิดว่าของที่สนใจคือของดี เค้าใช้เวลาไปกับการศึกษาและเรียนรู้อย่างจริงจังเพื่อให้สินค้าที่ออกมาดีสมความตั้งใจ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์..


เดือน กรกฎาคม 2019

5 ปี Startup บนเส้นทางความเปลี่ยนแปลง

SME STARTUP ฉบับนี้ จะพาผู้อ่านได้ย้อนกลับไปรำลึกถึงความหลังกับฉบับแรกกัน ยังจำกันได้หรือไม่ถึงผู้ประกอบการหลายคนที่เราได้สัมภาษณ์ถึงแรงบันดาลใจ และความตั้งใจในการทำธุรกิจ รวมความรู้ต่างๆ ที่ได้นำเสนอเอาไว้ ในตอนนั้นพวกเขาเป็นผู้ประกอบการที่เพิ่งเริ่มต้นธุรกิจ แต่มี Passion และ..


เดือน มิถุนายน 2019

เมื่อ LINE@ เปลี่ยนมาเป็น LINE Official Account SME จะรับมือกับอย่างไร?

เมื่อ LINE@ ซึ่งเป็นช่องทางหนึ่งที่ผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ส่วนใหญ่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าของตัวเองปรับเปลี่ยนมาสู่ LINE Official Account ซึ่งโดยหลักๆ ของการเปลี่ยนแปลงนี้ คือการยกเลิกระบบแพ็คเกจแบบเดิม และการคิดค่าบริการแบบใหม่ จึงนำมาความเปลี่ยนแปลงสำหรับผู้ประกอบการอ..


เดือน พฤษภาคม 2019

3 กูรูแนะวิธีหนีตายขายออนไลน์ยังไงให้รอด

ต้องยอมรับว่า การทำธุรกิจออนไลน์ในเวลานี้ร้อนแรงกว่าเดิมมากมาย จะเริ่มได้ยินเสียงบ่นของบรรดาแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ว่ายอดขายตก ขายสินค้าได้ยากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมีผู้ประกอบการออนไลน์ผุดขึ้นมากันมากมาย จึงทำให้การแข่งขันสูงตามไปด้วย ดังนั้นผู้ประกอบการออนไลน์หลายรายจึงหนีตายด้วยกา..


เดือน เมษายน 2019

4 คำถามต้องรู้เกี่ยวกับภาษี e-payment

เป็นประเด็นร้อนแรงกันเลยทีเดียว หลังจากที่ได้มีการประกาศพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ 48) พ.ศ. 2562 หรือที่ผู้ประกอบการออนไลน์เข้าใจกันในชื่อสั้นๆ ว่าภาษี e-payment มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา เพราะนั่นหมายความว่า ใครที่ฝากหรือรับโอนเงินทุกบ..


เดือน มีนาคม 2019

บิ๊ก ผุยมาตย์ Inspiring Self-Made Young Millionaire

ในชีวิตของคนเรามักมีเหตุการณ์มากมายเกิดขึ้นจนกลายเป็นจุดพลิกของชีวิต ทำให้สิ่งที่คิดไว้ไม่เป็นไปอย่างที่วาดฝัน ต้องเปลี่ยนเส้นทางชีวิตของตัวเอง แล้วใครจะคิดว่าจุดพลิกของ บิ๊ก ผุยมาตย์ จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว จนทำให้เขากลายเป็นผู้ประกอบการด้วยวัยเพียง 13 ปีเท่านั้น กับการเริ่มต้น..


เดือน กุมภาพันธ์ 2019

อานันท์ ประเสริฐรุ่งเรือง Passion to be Pioneer

วันหนึ่งจะเป็น The Best Luggage Delivery ให้ได้’ นั่นคือวิชชั่นของ อานันท์ ประเสริฐรุ่งเรือง Co-founder ของ Airportels ซึ่งเป็น Startup สัญชาติไทยที่ให้บริการรับฝากและส่งกระเป๋า จากเด็กที่เติบโตในครอบครัวธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จังหวัดขอนแก่น ผู้ที่ชอบฉายเดี่ยวในการทำกิจกร..


เดือน มกราคม 2019

กานต์พิชชา เกียรติขจรฤทธิ์ The Experience Creator

พีช-กานต์พิชชา เกียรติขจรฤทธิ์ เป็นสาวสายอาร์ตที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์ และมักจะใช้ความรู้สึกและพลังความคิดสร้างสรรค์ไปในการทำโปรเจกต์หรือธุรกิจเพื่อสร้างความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครเสมอ โดยผลงานล่าสุดที่สร้างความฮือฮาคือเธอเนรมิต Divana Signature Cafe คาเฟ่ดอกไม้ที่..


เดือน ธันวาคม 2018

อาริยะ คำภิโล Passion Make The Real Entrepreneur

กล้อง-อาริยะ คำภิโล ผู้ก่อตั้งร้านอาหารโจนส์สลัด และเพจ Jones salad อันโด่งดัง เริ่มต้น Passion ของตนเองจากความหดหู่! ด้วยประโยคเดียวของหมอที่บอกว่า “คุณมีโอกาสเป็นมะเร็ง 98%” ความรู้สึกความท้อแท้ในความเจ็บป่วยของตนเองกับการได้เห็นคนป่วยจำนวนมากมารอการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลร..


เดือน พฤศจิกายน 2018

รังสรรค์ พรมประสิทธิ์ New Queue Revolution

จาก Pain Point การรอคิวที่มีมานานหลายสิบปีนี้ ทำให้เกิด Startup ให้บริการระบบจัดการคิวรูปแบบใหม่ผ่านโมบายแอพพลิเคชัน QueQ QueQ จึงมีส่วนในการปฏิวัติการรอคิวร้านอาหารไปโดยสิ้นเชิง โดยมีตัวเลขจำนวน User ที่มากถึง 1 ล้านคน ร้านอาหารที่ใช้บริการนี้อีก 400 สาขา เป็นเครื่องการันตีค..