Media : Magazine

เดือน ธันวาคม 2018

อาริยะ คำภิโล Passion Make The Real Entrepreneur

กล้อง-อาริยะ คำภิโล ผู้ก่อตั้งร้านอาหารโจนส์สลัด และเพจ Jones salad อันโด่งดัง เริ่มต้น Passion ของตนเองจากความหดหู่! ด้วยประโยคเดียวของหมอที่บอกว่า “คุณมีโอกาสเป็นมะเร็ง 98%” ความรู้สึกความท้อแท้ในความเจ็บป่วยของตนเองกับการได้เห็นคนป่วยจำนวนมากมารอการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลร..


เดือน พฤศจิกายน 2018

รังสรรค์ พรมประสิทธิ์ New Queue Revolution

จาก Pain Point การรอคิวที่มีมานานหลายสิบปีนี้ ทำให้เกิด Startup ให้บริการระบบจัดการคิวรูปแบบใหม่ผ่านโมบายแอพพลิเคชัน QueQ QueQ จึงมีส่วนในการปฏิวัติการรอคิวร้านอาหารไปโดยสิ้นเชิง โดยมีตัวเลขจำนวน User ที่มากถึง 1 ล้านคน ร้านอาหารที่ใช้บริการนี้อีก 400 สาขา เป็นเครื่องการันตีค..


เดือน ตุลาคม 2018

ธนิสา วีระศักดิ์ศรี Dare to Take Risks

ธนิสา วีระศักดิ์ศรี ไม่เพียงแต่จะแจ้งเกิดแบรนด์ Ravipa ในเวลาอันรวดเร็วได้เท่านั้น หากยังสามารถนำพาธุรกิจให้อยู่รอด ขยับขยายเติบโตไปตามวิถีการทำธุรกิจได้เป็นอย่างดี ทั้งๆ ที่เธอเริ่มต้นธุรกิจในขณะที่กำลังเรียนอยู่ปี 3 ในรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยวัยเพียง 20 ปีเท่านั้น ซึ่งท..


เดือน กันยายน 2018

CREATIVE MARKETING ตอบโจทย์การตลาดยุค 4.0

ถ้าพูดถึงการทำการตลาดในยุคนี้ ต้องยอมรับว่ามีความแรง ความเร็ว และใช้เงินทุน ซึ่งหากทำการตลาดที่แปลกแหวกแนวบนออนไลน์แล้วล่ะก็ รับรองว่าจะเกิดการไลค์การแชร์เป็นไวรัลที่แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยในการขายเท่านั้น ไวรัลเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นรูปของคลิปวิดีโอ การเล่า..


เดือน สิงหาคม 2018

Solopreneur เทรนด์ผู้ประกอบการยุค 4.0

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ได้ทำให้วิธีการดำเนินธุรกิจปรับเปลี่ยนตามไปด้วย ในอดีตหากจะเริ่มต้นธุรกิจของตนเองขึ้นมาสักธุรกิจหนึ่ง ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย จะต้องมีปัจจัยเกื้อหนุนหลายอย่าง ไม่ว่าจะเงินทุนและทรัพยากรที่ต้องมากพอสมควร และถ้าเป็นการค้าการขายก็ต้องหาทำเลดีๆ สิ่งต่างๆ ..


เดือน กรกฎาคม 2018

พิวเตอร์-พิรเณศร์ เอกวานิช Turn Passion into Business

หากว่า Passion คือแรงผลักชั้นดีของการเดินตามเส้นทางธุรกิจ ธุรกิจของ พิวเตอร์-พิรเณศร์ เอกวานิช ก็โลดแล่นไปตาม Passion ที่มีมาอย่างยาวนาน เขาหลงใหลคลั่งไคล้ในการเล่นกีฬา รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ จากความชื่นชอบได้เปลี่ยนเป็นความมุ่งมั่น และตั้งใจที่จะทำธุรกิจด้านนี้ เมื่อ..


เดือน มิถุนายน 2018

5 Startups Think Big, Gain Bigger

ในยุค Digital Age มีผู้ประกอบการหน้าใหม่เกิดขึ้นในแทบทุกชั่วโมง แต่จะมีผู้ประกอบการที่เป็นตัวจริงสักกี่คน ? ที่สามารถสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ ในตลาด และนำพาธุรกิจเดินสู่ความสำเร็จ ในยุคที่ธุรกิจเกิดง่ายแต่รอดยาก โอกาสที่นิตยสาร SME Startup ก้าวสู่ปีที่ 5 จึงได้เชิญ 6 ผู้ประกอบการรุ..


เดือน พฤษภาคม 2018

เปลี่ยนปัญหาให้เป็นโอกาส กับ 5 ธุรกิจดัง

หากสังเกตไอเดียดีๆ มักมีจุดเริ่มต้นจากปัญหาที่เผชิญ ก็ใครบ้างไม่เคยเจอปัญหาหรือความยุ่งยากในการใช้ชีวิตทั้งกับตัวเองและที่เกิดจากคนรอบข้าง แต่กระนั้นหลายคนเห็นปัญหาแล้วอาจปล่อยผ่าน ขณะที่คนอีกกลุ่มหนึ่งกลับเกิดการตั้งคำถามขึ้นมาว่า จะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร แล้วเปลี่ยนปัญหานั้นมา..


เดือน เมษายน 2018

เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา Passion First Money Later

หลายคนบอกว่าการทำในสิ่งที่รัก คือสูตรสำเร็จที่จะทำให้เราเดินไปถึงเป้าหมายได้ไม่ยากนัก เสียแต่ว่าน้อยคนนักที่จะรู้ว่าตัวเองรักอะไร ชอบอะไร ช่วงต้นของชีวิตเราจึงเสียเวลาไปกับการค้นหาตัวตนของตัวเอง แต่สำหรับ เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา หรือ “น้าเน็ก” เขาไม่เคยท้อกับการค้นห..


เดือน มีนาคม 2018

ว้าว! Fashion Food แชะ ชิม แชร์

อาหารนอกจากจะกินเพื่อให้อิ่มท้องและมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายแล้ว เดี๋ยวนี้ผู้บริโภคยังต้องการไอเดียแปลกๆ หรือประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ได้จากอาหาร ขณะเดียวกันผู้ประกอบการที่เกาะกระแสเทรนด์ และเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่ชอบถ่ายรูปแล้วโพสต์แชร์ในโซเชียลฯ รวมถึงต้องตามไปลอ..