Media : Magazine

เดือน สิงหาคม 2018

Solopreneur เทรนด์ผู้ประกอบการยุค 4.0

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ได้ทำให้วิธีการดำเนินธุรกิจปรับเปลี่ยนตามไปด้วย ในอดีตหากจะเริ่มต้นธุรกิจของตนเองขึ้นมาสักธุรกิจหนึ่ง ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย จะต้องมีปัจจัยเกื้อหนุนหลายอย่าง ไม่ว่าจะเงินทุนและทรัพยากรที่ต้องมากพอสมควร และถ้าเป็นการค้าการขายก็ต้องหาทำเลดีๆ สิ่งต่างๆ ..


เดือน กรกฎาคม 2018

พิวเตอร์-พิรเณศร์ เอกวานิช Turn Passion into Business

หากว่า Passion คือแรงผลักชั้นดีของการเดินตามเส้นทางธุรกิจ ธุรกิจของ พิวเตอร์-พิรเณศร์ เอกวานิช ก็โลดแล่นไปตาม Passion ที่มีมาอย่างยาวนาน เขาหลงใหลคลั่งไคล้ในการเล่นกีฬา รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ จากความชื่นชอบได้เปลี่ยนเป็นความมุ่งมั่น และตั้งใจที่จะทำธุรกิจด้านนี้ เมื่อ..


เดือน มิถุนายน 2018

5 Startups Think Big, Gain Bigger

ในยุค Digital Age มีผู้ประกอบการหน้าใหม่เกิดขึ้นในแทบทุกชั่วโมง แต่จะมีผู้ประกอบการที่เป็นตัวจริงสักกี่คน ? ที่สามารถสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ ในตลาด และนำพาธุรกิจเดินสู่ความสำเร็จ ในยุคที่ธุรกิจเกิดง่ายแต่รอดยาก โอกาสที่นิตยสาร SME Startup ก้าวสู่ปีที่ 5 จึงได้เชิญ 6 ผู้ประกอบการรุ..


เดือน พฤษภาคม 2018

เปลี่ยนปัญหาให้เป็นโอกาส กับ 5 ธุรกิจดัง

หากสังเกตไอเดียดีๆ มักมีจุดเริ่มต้นจากปัญหาที่เผชิญ ก็ใครบ้างไม่เคยเจอปัญหาหรือความยุ่งยากในการใช้ชีวิตทั้งกับตัวเองและที่เกิดจากคนรอบข้าง แต่กระนั้นหลายคนเห็นปัญหาแล้วอาจปล่อยผ่าน ขณะที่คนอีกกลุ่มหนึ่งกลับเกิดการตั้งคำถามขึ้นมาว่า จะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร แล้วเปลี่ยนปัญหานั้นมา..


เดือน เมษายน 2018

เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา Passion First Money Later

หลายคนบอกว่าการทำในสิ่งที่รัก คือสูตรสำเร็จที่จะทำให้เราเดินไปถึงเป้าหมายได้ไม่ยากนัก เสียแต่ว่าน้อยคนนักที่จะรู้ว่าตัวเองรักอะไร ชอบอะไร ช่วงต้นของชีวิตเราจึงเสียเวลาไปกับการค้นหาตัวตนของตัวเอง แต่สำหรับ เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา หรือ “น้าเน็ก” เขาไม่เคยท้อกับการค้นห..


เดือน มีนาคม 2018

ว้าว! Fashion Food แชะ ชิม แชร์

อาหารนอกจากจะกินเพื่อให้อิ่มท้องและมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายแล้ว เดี๋ยวนี้ผู้บริโภคยังต้องการไอเดียแปลกๆ หรือประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ได้จากอาหาร ขณะเดียวกันผู้ประกอบการที่เกาะกระแสเทรนด์ และเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่ชอบถ่ายรูปแล้วโพสต์แชร์ในโซเชียลฯ รวมถึงต้องตามไปลอ..


เดือน กุมภาพันธ์ 2018

“น้องฉัตร” ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ RAN on My Way

ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ หรือ “น้องฉัตร” เมกอัพอาร์ติสชื่อดังของไทยที่มีโอกาสก้าวไปสร้างชื่อในต่างแดน คือตัวอย่างของคนที่สร้างโอกาสให้เป็นแต้มต่อในชีวิต ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ น้องฉัตร เป็นเพียงเด็กชายที่ฝันอยากเป็นช่างแต่งหน้า และเพราะความไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคปัญหา เขามุ่งมั่นต่อเติม..


เดือน มกราคม 2018

อริยะ จิรวรา - ณัชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ SOS - CHALLENGES@OFFLINE

หลายคนบอกว่าอี-คอมเมิร์ซมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ใครต่อใครก็เบนเข็มมุ่งสู่การทำธุรกิจบนออนไลน์ เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคนี้ แต่เชื่อหรือไม่ Muti-Brand Store อย่าง SOS - Sense of Style ที่เอาสินค้าแฟชั่นบนออนไลน์หลากหลายแบรนด์มาอยู่รวมกันบนออฟไลน์กลับเติบโตเอาๆ ชนิดที่ว่าภ..


เดือน ธันวาคม 2017

8 เรื่องต้องรู้ที่จะทำให้คุณตาม Digital Marketing Trends 2018 ทัน

หลายๆ ปีที่ผ่านมาโลกที่ถูกเปิดกว้างด้วยดิจิทัลได้นำพาความเปลี่ยนแปลงมาอย่างมากมาย ทั้งในชีวิตประจำวันที่ผู้คนมีพฤติกรรมการใช้สื่อดิจิทัลมากขึ้น ทำให้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ต้องเปลี่ยนไป อีกทั้งยังแทรกซึมเข้าไปอยู่ในทุกขั้นตอนของการทำธุรกิจ ชนิดที่ว่าถ้าไม่ปรับตัวอย่าง..


เดือน พฤศจิกายน 2017

ฐากูร ชาติสุทธิผล & ชวิน ศุภวงศ์ The Story of FoodStory

เรื่องราวของ FoodStory กับ ฐากูร ชาติสุทธิผล และ ชวิน ศุภวงศ์ แอพพลิเคชันระบบการจัดการร้านอาหารอย่างครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับร้านอาหารทุกประเภททุกระดับ ที่พวกเขาคิดว่านี่จะเป็นปฏิวัติวงการธุรกิจร้านอาหาร!! ทว่าเส้นทางการเริ่มต้นกลับไม่ได้สวยหรูอย่างท..