Media : Magazine

เดือน พฤษภาคม 2018

เปลี่ยนปัญหาให้เป็นโอกาส กับ 5 ธุรกิจดัง

หากสังเกตไอเดียดีๆ มักมีจุดเริ่มต้นจากปัญหาที่เผชิญ ก็ใครบ้างไม่เคยเจอปัญหาหรือความยุ่งยากในการใช้ชีวิตทั้งกับตัวเองและที่เกิดจากคนรอบข้าง แต่กระนั้นหลายคนเห็นปัญหาแล้วอาจปล่อยผ่าน ขณะที่คนอีกกลุ่มหนึ่งกลับเกิดการตั้งคำถามขึ้นมาว่า จะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร แล้วเปลี่ยนปัญหานั้นมา..


เดือน เมษายน 2018

เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา Passion First Money Later

หลายคนบอกว่าการทำในสิ่งที่รัก คือสูตรสำเร็จที่จะทำให้เราเดินไปถึงเป้าหมายได้ไม่ยากนัก เสียแต่ว่าน้อยคนนักที่จะรู้ว่าตัวเองรักอะไร ชอบอะไร ช่วงต้นของชีวิตเราจึงเสียเวลาไปกับการค้นหาตัวตนของตัวเอง แต่สำหรับ เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา หรือ “น้าเน็ก” เขาไม่เคยท้อกับการค้นห..


เดือน มีนาคม 2018

ว้าว! Fashion Food แชะ ชิม แชร์

อาหารนอกจากจะกินเพื่อให้อิ่มท้องและมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายแล้ว เดี๋ยวนี้ผู้บริโภคยังต้องการไอเดียแปลกๆ หรือประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ได้จากอาหาร ขณะเดียวกันผู้ประกอบการที่เกาะกระแสเทรนด์ และเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่ชอบถ่ายรูปแล้วโพสต์แชร์ในโซเชียลฯ รวมถึงต้องตามไปลอ..


เดือน กุมภาพันธ์ 2018

“น้องฉัตร” ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ RAN on My Way

ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ หรือ “น้องฉัตร” เมกอัพอาร์ติสชื่อดังของไทยที่มีโอกาสก้าวไปสร้างชื่อในต่างแดน คือตัวอย่างของคนที่สร้างโอกาสให้เป็นแต้มต่อในชีวิต ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ น้องฉัตร เป็นเพียงเด็กชายที่ฝันอยากเป็นช่างแต่งหน้า และเพราะความไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคปัญหา เขามุ่งมั่นต่อเติม..


เดือน มกราคม 2018

อริยะ จิรวรา - ณัชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ SOS - CHALLENGES@OFFLINE

หลายคนบอกว่าอี-คอมเมิร์ซมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ใครต่อใครก็เบนเข็มมุ่งสู่การทำธุรกิจบนออนไลน์ เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคนี้ แต่เชื่อหรือไม่ Muti-Brand Store อย่าง SOS - Sense of Style ที่เอาสินค้าแฟชั่นบนออนไลน์หลากหลายแบรนด์มาอยู่รวมกันบนออฟไลน์กลับเติบโตเอาๆ ชนิดที่ว่าภ..


เดือน ธันวาคม 2017

8 เรื่องต้องรู้ที่จะทำให้คุณตาม Digital Marketing Trends 2018 ทัน

หลายๆ ปีที่ผ่านมาโลกที่ถูกเปิดกว้างด้วยดิจิทัลได้นำพาความเปลี่ยนแปลงมาอย่างมากมาย ทั้งในชีวิตประจำวันที่ผู้คนมีพฤติกรรมการใช้สื่อดิจิทัลมากขึ้น ทำให้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ต้องเปลี่ยนไป อีกทั้งยังแทรกซึมเข้าไปอยู่ในทุกขั้นตอนของการทำธุรกิจ ชนิดที่ว่าถ้าไม่ปรับตัวอย่าง..


เดือน พฤศจิกายน 2017

ฐากูร ชาติสุทธิผล & ชวิน ศุภวงศ์ The Story of FoodStory

เรื่องราวของ FoodStory กับ ฐากูร ชาติสุทธิผล และ ชวิน ศุภวงศ์ แอพพลิเคชันระบบการจัดการร้านอาหารอย่างครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับร้านอาหารทุกประเภททุกระดับ ที่พวกเขาคิดว่านี่จะเป็นปฏิวัติวงการธุรกิจร้านอาหาร!! ทว่าเส้นทางการเริ่มต้นกลับไม่ได้สวยหรูอย่างท..


เดือน ตุลาคม 2017

ภัศนันท์ ธราจรัสพัฒน์ ปิยะวรรณ เอื้อบุญสิริ ‘Roseman CLUB’ A Small Brand with Dream Big

ทำไมคนที่ใส่แว่นตาจึงมักจะถูกมองว่าเชย ทั้งๆ ที่หากจะว่าไปแว่นตาเป็นไอเท็มหนึ่งที่เมื่อใส่แล้วก็ดูเท่ได้ ด้วยความเชื่อที่ว่าคนที่ใส่แว่นตาไม่มีใครอยากให้ดูเชยหรอก แล้วแว่นตาไม่เชยได้มั้ย ทำให้ ปิยะวรรณ เอื้อบุญสิริ (ปอย) และ ภัศนันท์ ธราจรัสพัฒน์ (แน๊ต) สองเพื่อนซี้ ลุกขึ้นมาสร..


เดือน กันยายน 2017

ดีเจนุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร กับภารกิจ “ดอกจะครองเมือง”

แม้จะไม่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจมาก่อน แต่ ดีเจนุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร กลับต่อยอดไอเดียธุรกิจเล็กๆ จากความสนใจดูแลตัวเองมาตลอดตั้งแต่เด็ก ทำให้มีผิวพรรณดี หน้าตาสดใส ส่งผลทำให้ได้รับงานพิธีกรสายบิวตี้มาอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นการสั่งสมความรู้ในทุกแง่มุมของความงาม จนกลายเป็น..


เดือน สิงหาคม 2017

อาชิตา ศิริภิญญานนท์ The Beauty Youtuber

จากความหลงใหลในความสวยความงาม บวกกับรอยยิ้มที่น่ารักสดใส มั่นใจในตัวเอง เมื่อ อาชิ-อาชิตา ศิริภิญญานนท์ เริ่มแบ่งปันทริกการแต่งหน้าแต่งตัว ด้วยการทำคลิปในสไตล์ของตนเอง เธอจึงกลายเป็น Youtuber หรือผู้สร้างสรรค์ผลงานด้านบิวตี้ที่สามารถเปลี่ยนเอาความชอบของตนให้กลายมาเป็นอาชีพได้ ท..