Media : Magazine

เดือน กุมภาพันธ์ 2018

“น้องฉัตร” ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ RAN on My Way

ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ หรือ “น้องฉัตร” เมกอัพอาร์ติสชื่อดังของไทยที่มีโอกาสก้าวไปสร้างชื่อในต่างแดน คือตัวอย่างของคนที่สร้างโอกาสให้เป็นแต้มต่อในชีวิต ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ น้องฉัตร เป็นเพียงเด็กชายที่ฝันอยากเป็นช่างแต่งหน้า และเพราะความไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคปัญหา เขามุ่งมั่นต่อเติม..


เดือน มกราคม 2018

อริยะ จิรวรา - ณัชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ SOS - CHALLENGES@OFFLINE

หลายคนบอกว่าอี-คอมเมิร์ซมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ใครต่อใครก็เบนเข็มมุ่งสู่การทำธุรกิจบนออนไลน์ เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคนี้ แต่เชื่อหรือไม่ Muti-Brand Store อย่าง SOS - Sense of Style ที่เอาสินค้าแฟชั่นบนออนไลน์หลากหลายแบรนด์มาอยู่รวมกันบนออฟไลน์กลับเติบโตเอาๆ ชนิดที่ว่าภ..


เดือน ธันวาคม 2017

8 เรื่องต้องรู้ที่จะทำให้คุณตาม Digital Marketing Trends 2018 ทัน

หลายๆ ปีที่ผ่านมาโลกที่ถูกเปิดกว้างด้วยดิจิทัลได้นำพาความเปลี่ยนแปลงมาอย่างมากมาย ทั้งในชีวิตประจำวันที่ผู้คนมีพฤติกรรมการใช้สื่อดิจิทัลมากขึ้น ทำให้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ต้องเปลี่ยนไป อีกทั้งยังแทรกซึมเข้าไปอยู่ในทุกขั้นตอนของการทำธุรกิจ ชนิดที่ว่าถ้าไม่ปรับตัวอย่าง..


เดือน พฤศจิกายน 2017

ฐากูร ชาติสุทธิผล & ชวิน ศุภวงศ์ The Story of FoodStory

เรื่องราวของ FoodStory กับ ฐากูร ชาติสุทธิผล และ ชวิน ศุภวงศ์ แอพพลิเคชันระบบการจัดการร้านอาหารอย่างครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับร้านอาหารทุกประเภททุกระดับ ที่พวกเขาคิดว่านี่จะเป็นปฏิวัติวงการธุรกิจร้านอาหาร!! ทว่าเส้นทางการเริ่มต้นกลับไม่ได้สวยหรูอย่างท..


เดือน ตุลาคม 2017

ภัศนันท์ ธราจรัสพัฒน์ ปิยะวรรณ เอื้อบุญสิริ ‘Roseman CLUB’ A Small Brand with Dream Big

ทำไมคนที่ใส่แว่นตาจึงมักจะถูกมองว่าเชย ทั้งๆ ที่หากจะว่าไปแว่นตาเป็นไอเท็มหนึ่งที่เมื่อใส่แล้วก็ดูเท่ได้ ด้วยความเชื่อที่ว่าคนที่ใส่แว่นตาไม่มีใครอยากให้ดูเชยหรอก แล้วแว่นตาไม่เชยได้มั้ย ทำให้ ปิยะวรรณ เอื้อบุญสิริ (ปอย) และ ภัศนันท์ ธราจรัสพัฒน์ (แน๊ต) สองเพื่อนซี้ ลุกขึ้นมาสร..


เดือน กันยายน 2017

ดีเจนุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร กับภารกิจ “ดอกจะครองเมือง”

แม้จะไม่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจมาก่อน แต่ ดีเจนุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร กลับต่อยอดไอเดียธุรกิจเล็กๆ จากความสนใจดูแลตัวเองมาตลอดตั้งแต่เด็ก ทำให้มีผิวพรรณดี หน้าตาสดใส ส่งผลทำให้ได้รับงานพิธีกรสายบิวตี้มาอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นการสั่งสมความรู้ในทุกแง่มุมของความงาม จนกลายเป็น..


เดือน สิงหาคม 2017

อาชิตา ศิริภิญญานนท์ The Beauty Youtuber

จากความหลงใหลในความสวยความงาม บวกกับรอยยิ้มที่น่ารักสดใส มั่นใจในตัวเอง เมื่อ อาชิ-อาชิตา ศิริภิญญานนท์ เริ่มแบ่งปันทริกการแต่งหน้าแต่งตัว ด้วยการทำคลิปในสไตล์ของตนเอง เธอจึงกลายเป็น Youtuber หรือผู้สร้างสรรค์ผลงานด้านบิวตี้ที่สามารถเปลี่ยนเอาความชอบของตนให้กลายมาเป็นอาชีพได้ ท..


เดือน กรกฎาคม 2017

“บู้” ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์ ‘Cuz I’m Rompboy

การเจอทางตันไม่ได้แย่เสมอไป เพราะหากรู้จักที่จะมองหาโอกาสจากปัญหาและสร้างโอกาสขึ้นมาใหม่ เหมือนที่ บู้-ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์ นักดนตรีมือเบสวางสเลอเจอมาแล้ว หลังจากถูกคู่แข่งขายตัดราคาถุงเท้ามากขึ้นเรื่อยๆ แต่เขากลับพลิกวิกฤตนั้นให้เป็นโอกาส ด้วยการสร้างแบรนด์ Rompboy ขึ้นมา และ..


เดือน มิถุนายน 2017

สุรีรัตน์ ลีสวัสดิ์ตระกูล Find the Best Way

เปิดใจสุรีรัตน์ ลีสวัสดิ์ตระกูล สาววัย 28 ปี หนึ่งในทายาทมิลล์คอน สตีล ยักษ์ใหญ่ผู้การผลิตและจำหน่ายเหล็ก เมื่อเข้าไปลงทุนในลองกอง สตูดิโอ เป็นบริษัทแม่ของ Builk หนึ่งใน Startup ซึ่งมีศักยภาพสูง ด้วยความเป็นคนรุ่นใหม่ พร้อมที่จะเปิดใจเรียนรู้ใหม่ๆ รวมถึงประสบการณ์จากองค์กรดั้งเ..


เดือน พฤษภาคม 2017

ธันว์ธรส เจริญชัยพฤกษา The Power of Social Media

บทสัมภาษณ์ ธันว์ธรส เจริญชัยพฤกษา ที่เธออาจโชคดีที่มีคนติดตามเยอะ มีอิทธิพลในโซเชียลฯ จึงเป็นดั่งใบเบิกทางที่จะทำให้เธอเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจครีมกันแดด Missy ใช้เวลาเพียง 1 ปีสร้างแบรนด์และยอดขายแบบถล่มทลาย รวมถึงร้านเสื้อ Huhh ที่สยามสแควร์ วัน ที่เปิ..