จุดไอเดีย พลิกกระดาษ สร้างความต่างให้สินค้า

by SME Thailand 17 กพ. 2018
Share:


     เมื่องานกระดาษธรรมดาๆ ถูกนำมาดีไซน์ด้วยไอเดีย จนสร้างให้เกิดความแตกต่างกับสินค้า งานนี้บอกได้เลยว่าถึงเป็นแค่กระดาษแต่ก็เรียกเสียงว้าวจากผู้คนได้
 

Cr: Nintendo 


Nintendo Labo
 
     บริษัทเกมชั้นนำจากญี่ปุ่นอย่าง Nintendo ได้เปิดตัว Nintendo Labo อุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำที่ทำจากกระดาษลังเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่มเกมบน Nintendo Switch ที่ถือเป็นเครื่องเกมคอนโซลรุ่นที่ขายดีมากๆ ของแบรนด์เลยทีเดียว แม้ดูเผินๆแล้วเจ้าอุปกรณ์เสริมจะดูเหมือนกระดาษลังธรรมดาๆแต่พอเอามาประกอบกับเครื่อง Nintendo Switch แล้วการเล่นเกมของคุณก็จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
 

     ทางแบรนด์ได้ออกแบบให้ Nintendo Labo เป็นอุปกรณ์ DIY โดยมี 2 ชุดให้เลือก คือ ชุดอุปกรณ์รวมที่มีทั้งเปียโน, คันเบ็ดตกปลา, มอเตอร์ไซค์, บ้านกระดาษ, รถบังคับ ส่วนอีก 1 ชุด คือชุดบังคับหุ่นยนต์ ซึ่งของเล่นแต่ละชุดนั้น ผู้เล่นจะต้องนำมาประกอบด้วยตัวเอง พร้อมติดตั้ง Nintendo Switch ลงไป และด้วยความที่เป็นกระดาษ จึงสามารถลงสีและติดสติ๊กเกอร์เพิ่มความสวยงามได้ตามใจชอบ โดยกำลังจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2561 นี้เป็นต้นไป
 

Cr:KFC 


KFO

     มาต่อกันที่แบรนด์อย่าง KFC อินเดีย ที่สร้างความได้เปรียบและลูกเล่นให้กับกล่องไก่ย่างแสนธรรมดาให้กลายเป็นโดรนได้หรือที่มีชื่อเรียกว่า KFO (Kentucky Flying Object) เพียงลูกค้าซื้อเมนูปีกไก่รมควัน จะได้รับกล่องแบบพิเศษมา โดยที่ตัวกล่องนั้นสามารถนำมาแยกส่วนแล้วประกอบเข้าด้วยกันเป็นโดรนได้ วิธีการประกอบก็สามารถทำตามที่บอกบนเว็บไซต์ได้เลย
 

     หลังจากประกอบแล้วก็ต้องนำมาเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ โดยทางแบรนด์ได้พัฒนาแอปพลิเคชั่น KFO Controller รองรับทั้ง Android และ iOS ให้โหลดสำหรับใช้ในการบังคับโดรนด้วย แต่อย่างไรก็ตามเคมเปญนี้ก็ได้สิ้นสุดลงไปแล้วเมื่อช่วง 25 – 26 มกราคม 2561 ที่ผ่านมาซึ่งจัดเฉพาะในประเทศอินเดียเท่านั้น
 


Cr: Popup Lighting 


Cardboard Deer Head LED light fixture

     ด้วยความรักในงานกระดาษแบบป๊อปอัพที่ช่วยสร้างหนังสือที่อ่านในตอนเด็กให้ดูมีชีวิตได้ Chen Bikovski นักออกแบบชาวอิสราเอลได้หยิบเอาไอเดียมาสร้างโคมไฟจากกระดาษลังหรือ Popup Lighting เป็นรูปหัวกวางที่ผู้ใช้สามารถประกอบได้เอง โดยมีทั้งแบบที่ดูเป็นกระดาษลังธรรมดาและที่มีลวดลาย
 


Cr :Ufunk 


Penguin Paper Bomb

     แม้ไม่ได้ใช้เทคนิคอะไรหวือหวาแต่ตัว Penguin Paper Bomb ของเล่นกระดาษป๊อปอัพเด้งได้รูปเพนกวินจากญี่ปุ่นก็ช่วยสร้างสีสันได้ไม่น้อย จากตอนแรกที่มาในรูปแบบแบนๆไร้มิติ เพียงแค่โยนลงบนพื้น กระดาษก็จะเด้งออกมาแล้วกลายเป็นเพนกวินเรียกความสนุกสนานได้ งานนี้น่าจะได้ใจเด็กๆไม่น้อยเลยทีเดียว  


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


 
Share:

Related Articles

​ฟังนักออกแบบมือรางวัล ชี้ 8 เทรนด์แพ็กเกจจิ้งไทย ปี 2021 นี้มาแน่!

มีเทรนด์แพ็กเกจจิ้งอะไรน่าสนใจบ้าง การเติบโตของแพ็กเกจจิ้งไทยจะไปในทิศทางไหน ไปฟังการวิเคราะห์ 8 เทรนด์บรรจุภัณฑ์ไทย ปี 2564 จาก “แชมป์ – สมชนะ กังว..

by SME Thailand.| 27 ธค. 2020

​อยากขายดีต้องทำแบบนี้! ส่อง 6 แพ็กเกจจิ้งไอเดียล้ำ เปลี่ยนโฉมสินค้าชุมชนให้ปังสุดบนเชลฟ์

ไอเดียบรรจุภัณฑ์สินค้าชุมชน ผลงานของ SME นักออกแบบอิสระ และนักศึกษา หนึ่งในดาวเด่นจากการประกวดบรรจุภัณฑ์ไทย ประจำปี 2563 (ThaiStar Awards 2020) ทั้ง..

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​ร้อนแรงสุด! แพ็กเกจจิ้งอาหารรักษ์โลก โตทะยาน 1.3-1.6 หมื่นล้านบาท ใน 5 ปี

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินว่า มูลค่าตลาดแพ็กเกจจิ้งอาหารรักษ์โลกปี 2563 เติบโตเฉลี่ย 25 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นมูลค่า 2,100-2,400 ล้านบาท และใน 5 ปีข้าง..

by SME Thailand.| 25 กย. 2020