​เกิดอะไรขึ้นเมื่อแบรนด์หรูถูกนำไปใส่ในโลโก้ดัง

by SME Thailand. 21 สค. 2018
Share:

 
      เป็นไอเดียของ “ไรลี่” กราฟิกดีไซเนอร์และอาร์ทไดเร็คเตอร์เชื้อสายสก็อตแลนด์ ผู้อาศัยในกรุงลอนดอน ที่ทำการทดลองทางสังคมด้วยการออกแบบโลโก้แบรนด์สินค้าใหม่ โดยนำแบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์ที่คุ้นเคยมาผนวกกับโลโก้หรือสัญลักษณ์ที่เห็นกันบ่อย เห็นกันทุกวัน เช่น โลโก้เชนร้านฟาสต์ฟูด หรือแบรนด์ค้าปลีกทั่วไปโดยที่ไม่เกี่ยวข้องหรือสัมพันธ์กันเลย เป็นการทดลองที่ดำเนินต่อเนื่องมาหลายปีแล้ว ภายใต้พื้นฐานที่กระตุ้นให้ผู้บริโภคได้มองอะไรในแบบที่แตกต่างออกไป หากเป็นเมื่อหลายปีก่อน งานของไรลี่อาจไม่เป็นที่ยอมรับ แต่ในยุคปัจจุบัน นอกจากถูกมองเป็นความคิดสร้างสรรค์ ยังกระตุ้นให้แบรนด์ได้รับการจดจำมากขึ้น
 

     เมื่อเห็นรีมิกซ์โลโก้ที่ไรลี่ออกแบบ คนส่วนใหญ่จะสงสัยว่านี่คืออะไร เป็นการร่วมมือกับระหว่างสองแบรนด์ข้ามสายธุรกิจหรืออย่างไร แม้จะงงงวยแต่ลูกค้าโดยมากชอบใจ มองว่าสร้างสรรค์และตลกดี จนกลายเป็นเทรนด์ที่มีการแชร์ต่อบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก กระทั่งซิลเวีย เฟนดิ เจ้าของแบรนด์ดัง อย่างเฟนดิที่ถูกนำชื่อแบรนด์ไปใส่ในโลโก้เครื่องกีฬาฟีลา ยังแชร์ออกไปด้วยความขำขัน ผลพวงของการสร้างสรรค์ผลงานมิกซ์แอนด์แมทช์แบรนด์จนได้โลโก้แปลกตา ทำให้ไรลี่ได้รับเชิญไปให้ความรู้ที่ RCA (Royal College of Art) สถาบันที่สอนด้านการออกแบบและศิลปะในกรุงลอนดอน พร้อมกับแบรนด์ต่าง ๆ ที่รุมจีบให้ไปร่วมงานด้วย เรียกว่าได้ดีเพราะคิดนอกกรอบแท้ๆ
 

Calvin Klein + Burger King 

Miu Miu + IKEA 

 Dior + Nike  

Marc Jacobs + Pizza Hut  

Supreme + Subway  

Channel + Champion 
 
Tom Ford + You Tube 
 Fendi + Fila 

Yves Saint Laurant + DHL
 Colette + Diet Coke
 
 

ที่มา
www.anothermag.com/fashion-beauty/9719/the-graphic-designer-reworking-fashions-most-iconic-logos
www.trendhunter.com/trends/remixed-fashion-logos


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
 
Share:

Related Articles

​ก่อนบับเบิลจะล้นโลก รู้จักกับซองกันกระแทกแบบอีโค ที่ยักษ์ใหญ่ Amazon ใช้

พอจะส่งหนังสือหรือสินค้าชิ้นเล็กๆ ให้ปลอดภัยก็ต้องใช้ซองกันกระแทกที่มีบับเบิลพลาสติกบุอยู่ข้างใน ไม่รักษ์โลกเอาซะเลย เราอยากพาไปชมนวัตกรรมซองกันกระแ..

by SME Thailand.| 26 กค. 2021

​เปิดวาร์ป ฮีโร่พันธุ์ใหม่สายกรีน เมล็ดข้าวโพดคั่ว เปลี่ยนความอร่อย เป็นบรรจุภัณฑ์ลดโลกร้อน

ขณะที่ Alireza Kharazipour กำลังเพลิดเพลินกับการกินข้าวโพดคั่วพร้อมกับรับชมภาพยนตร์ ก็เกิดปิ้งไอเดียขึ้นมา ว่าถ้าหากนำข้าวโพดคั่วที่มีลักษณะคล้ายโฟม..

by SME Thailand.| 07 กค. 2021

​เปิดโลกนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ ใยแมงมุมวีแกน แข็งแรง ยืดหยุ่น แต่ไม่ทำร้ายแมงมุมสักตัวรับเทรนด์รักษ์โลก

Xampla ได้พัฒนาซองและแคปซูลย่อยสลายได้ที่ทำจาก “Vegan Spider Silk” หรือใยแมงมุมวีแกนประกอบโปรตีนจากถั่วเหลือง ออกมามีลักษณะคล้ายฟิล์มพลาสติก มีความย..

by SME Thailand.| 28 มิย. 2021