​เกิดอะไรขึ้นเมื่อแบรนด์หรูถูกนำไปใส่ในโลโก้ดัง

by SME Thailand. 21 สค. 2018
Share:

 
      เป็นไอเดียของ “ไรลี่” กราฟิกดีไซเนอร์และอาร์ทไดเร็คเตอร์เชื้อสายสก็อตแลนด์ ผู้อาศัยในกรุงลอนดอน ที่ทำการทดลองทางสังคมด้วยการออกแบบโลโก้แบรนด์สินค้าใหม่ โดยนำแบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์ที่คุ้นเคยมาผนวกกับโลโก้หรือสัญลักษณ์ที่เห็นกันบ่อย เห็นกันทุกวัน เช่น โลโก้เชนร้านฟาสต์ฟูด หรือแบรนด์ค้าปลีกทั่วไปโดยที่ไม่เกี่ยวข้องหรือสัมพันธ์กันเลย เป็นการทดลองที่ดำเนินต่อเนื่องมาหลายปีแล้ว ภายใต้พื้นฐานที่กระตุ้นให้ผู้บริโภคได้มองอะไรในแบบที่แตกต่างออกไป หากเป็นเมื่อหลายปีก่อน งานของไรลี่อาจไม่เป็นที่ยอมรับ แต่ในยุคปัจจุบัน นอกจากถูกมองเป็นความคิดสร้างสรรค์ ยังกระตุ้นให้แบรนด์ได้รับการจดจำมากขึ้น
 

     เมื่อเห็นรีมิกซ์โลโก้ที่ไรลี่ออกแบบ คนส่วนใหญ่จะสงสัยว่านี่คืออะไร เป็นการร่วมมือกับระหว่างสองแบรนด์ข้ามสายธุรกิจหรืออย่างไร แม้จะงงงวยแต่ลูกค้าโดยมากชอบใจ มองว่าสร้างสรรค์และตลกดี จนกลายเป็นเทรนด์ที่มีการแชร์ต่อบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก กระทั่งซิลเวีย เฟนดิ เจ้าของแบรนด์ดัง อย่างเฟนดิที่ถูกนำชื่อแบรนด์ไปใส่ในโลโก้เครื่องกีฬาฟีลา ยังแชร์ออกไปด้วยความขำขัน ผลพวงของการสร้างสรรค์ผลงานมิกซ์แอนด์แมทช์แบรนด์จนได้โลโก้แปลกตา ทำให้ไรลี่ได้รับเชิญไปให้ความรู้ที่ RCA (Royal College of Art) สถาบันที่สอนด้านการออกแบบและศิลปะในกรุงลอนดอน พร้อมกับแบรนด์ต่าง ๆ ที่รุมจีบให้ไปร่วมงานด้วย เรียกว่าได้ดีเพราะคิดนอกกรอบแท้ๆ
 

Calvin Klein + Burger King 

Miu Miu + IKEA 

 Dior + Nike  

Marc Jacobs + Pizza Hut  

Supreme + Subway  

Channel + Champion 
 
Tom Ford + You Tube 
 Fendi + Fila 

Yves Saint Laurant + DHL
 Colette + Diet Coke
 
 

ที่มา
www.anothermag.com/fashion-beauty/9719/the-graphic-designer-reworking-fashions-most-iconic-logos
www.trendhunter.com/trends/remixed-fashion-logos


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
 
Share:

Related Articles

​คุยกับกูรูบรรจุภัณฑ์ DezpaX แนะวิธีพลิกธุรกิจร้านอาหารให้ปัง ด้วยพลังอำนาจของ “Packaging”

ในยุคที่ร้านไหนๆ ก็มีส่งเดลิเวอรี แล้วอาวุธแบบไหนที่จะใช้เพิ่มแต้มต่อให้กับสนามแข่งขันนี้ได้ เราชวนมาหาคำตอบกับ Dezpax.com (เดซแพค) ผู้ให้บริการโซลู..

by SME Thailand.| 17 มีค. 2021

​CYBERPRINT ทรานส์ฟอร์มธุรกิจสิ่งพิมพ์ด้วย Digital Printing เปิดโอกาสใหม่ในตลาดแพ็กเกจจิ้ง

ยุคนี้การพิมพ์ดิจิทัลและพิมพ์บรรจุภัณฑ์กำลังเติบโตจนเรียกได้ว่าเป็น Sunrise ไซเบอร์พริ้นท์กรุ๊ป มองว่าการพิมพ์ดิจิทัลในจำนวนน้อยจะมีความสำคัญมากขึ้น..

by SME Thailand.| 02 กพ. 2021

​ฟังนักออกแบบมือรางวัล ชี้ 8 เทรนด์แพ็กเกจจิ้งไทย ปี 2021 นี้มาแน่!

มีเทรนด์แพ็กเกจจิ้งอะไรน่าสนใจบ้าง การเติบโตของแพ็กเกจจิ้งไทยจะไปในทิศทางไหน ไปฟังการวิเคราะห์ 8 เทรนด์บรรจุภัณฑ์ไทย ปี 2564 จาก “แชมป์ – สมชนะ กังว..

by SME Thailand.| 27 ธค. 2020