​4 ไอเดียสุด Cool สินค้าเล่นกับแสง

by SME Thailand 18 มีค. 2018
Share:     เมื่อแสงและไฟ โคจรมาเจอกับเทคโนโลยี จึงเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่แค่น่าสนใจ แต่ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตคนอย่างเราๆได้ วันนี้มาดูว่ามีอะไรกันบ้าง
 


Cr: Rolo


Rolo โคมไฟปอกเปลือกได้

     โคมไฟตั้งพื้นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกล้วย ผู้ใช้เพียงต้องดึงส่วนที่มีลักษณะเหมือนกลีบลงเหมือนกับการปอกเปลือกกล้วยเพื่อให้แสงนั้นลอดออกมาได้ หรืออยากให้มีแสงส่องทางไหนก็เอากลีบนั้นลง ยิ่งปอกเปลือกมากเท่าไหร่แสงไฟยิ่งสว่างมากขึ้นเท่านั้นซึ่งเหมาะกับการอ่านหนังสือ หรือการใช้แสงไฟสลัวๆเพื่อสร้างบรรยากาศสำหรับการพักผ่อน
 


Cr:Yanko Design 


Luminous Hanger ไม้แขวนเสื้อส่องสว่าง

     จะดีกว่าไหมถ้าในตู้เสื้อผ้ามีไม้แขวนที่ส่องสว่างได้ Luminous Hanger ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยขจัดปัญหาการหาเสื้อผ้าในตู้ที่มืดๆให้หมดไป เพียงแค่แตะเบาๆที่ตัวไม้แขวน แสงสว่างก็จะปรากฏขึ้นช่วยให้การหาเสื้อผ้าในตู้ที่มีแสงน้อยๆไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
 


Cr:Yanko Design 


Rolar Blinds ม่านเก็บแสงชาร์จแบตได้

     ม่านบังแสงสมัยนี้ไม่ธรรมดาเมื่อ Rolar Blinds ถูกออกแบบมาให้ใช้ประโยชน์จากแสงอาทิตย์และตัดแสงระหว่างวันได้ ตัวผลิตภัณฑ์นี้เป็นการผสมผสานระหว่างการใช้เทคนิคลายพิมพ์เซลล์แสงอาทิตย์ยุคใหม่ที่มีความต้องการเพิ่มขึ้นสำหรับการทำแผงโซล่าเซลล์และลวดลายกราฟฟิกที่สวยงาม ความพิเศษของผลิตภัณฑ์นี้คือการที่ผู้ใช้สามารถนำพลังแสงอาทิตย์ที่ได้นั้นมาใช้เป็นพลังงานชาร์จอุปกรณ์ต่างๆได้ โดยส่วนล่างของม่านจะมีลักษณะเป็นท่อนทรงกระบอกที่เป็น USB สำหรับทำการชาร์จอุปกรณ์ต่างๆหรือพาวเวอร์แบงค์ อีกทั้งเจ้าตัวเก็บพลังงานแสงอาทิตย์นี้สามารถถอดออกได้ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้สามารถนำติดตัวไปชาร์จที่อื่นได้  
 


Cr:Yanko Design


Spurz ที่ติดส้นเรืองแสง

     ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้อื่นมองเห็นเราได้ในเวลาค่ำคืนหรือในที่ๆ มีแสงน้อย Spurz มาในรูปแบบของที่รัดส้นรองเท้าที่สามารถส่งแสงสว่างแบบยาวๆหรือกระพริบถี่ได้ไม่ว่าจะเป็นตอนเดิน วิ่ง ขี่จักรยาน หรือเดินป่า เพียงติดเจ้าตัวอุปกรณ์นี้ที่บริเวณส้นเท้า ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่พอดีเพราะมันถูกออกแบบมาให้สามารถปรับขนาดได้ตามไซส์รองเท้าทุกรุ่น โดยมีให้เลือกหลากหลายสีและทนต่อทุกสภาวะอากาศ นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 70 ชั่วโมงสำหรับการส่งแสงแบบธรรมดาหรือ 100 ชั่วโมงสำหรับการส่งแสงแบบกระพริบ โดยแบตเตอรี่ควรเปลี่ยนทุกๆ 3 เดือน


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี   
Share:

Related Articles

​คุยกับกูรูบรรจุภัณฑ์ DezpaX แนะวิธีพลิกธุรกิจร้านอาหารให้ปัง ด้วยพลังอำนาจของ “Packaging”

ในยุคที่ร้านไหนๆ ก็มีส่งเดลิเวอรี แล้วอาวุธแบบไหนที่จะใช้เพิ่มแต้มต่อให้กับสนามแข่งขันนี้ได้ เราชวนมาหาคำตอบกับ Dezpax.com (เดซแพค) ผู้ให้บริการโซลู..

by SME Thailand.| 17 มีค. 2021

​CYBERPRINT ทรานส์ฟอร์มธุรกิจสิ่งพิมพ์ด้วย Digital Printing เปิดโอกาสใหม่ในตลาดแพ็กเกจจิ้ง

ยุคนี้การพิมพ์ดิจิทัลและพิมพ์บรรจุภัณฑ์กำลังเติบโตจนเรียกได้ว่าเป็น Sunrise ไซเบอร์พริ้นท์กรุ๊ป มองว่าการพิมพ์ดิจิทัลในจำนวนน้อยจะมีความสำคัญมากขึ้น..

by SME Thailand.| 02 กพ. 2021

​ฟังนักออกแบบมือรางวัล ชี้ 8 เทรนด์แพ็กเกจจิ้งไทย ปี 2021 นี้มาแน่!

มีเทรนด์แพ็กเกจจิ้งอะไรน่าสนใจบ้าง การเติบโตของแพ็กเกจจิ้งไทยจะไปในทิศทางไหน ไปฟังการวิเคราะห์ 8 เทรนด์บรรจุภัณฑ์ไทย ปี 2564 จาก “แชมป์ – สมชนะ กังว..

by SME Thailand.| 27 ธค. 2020