​4 ไอเดียสุด Cool สินค้าเล่นกับแสง

by SME Thailand 18 มีค. 2018
Share:     เมื่อแสงและไฟ โคจรมาเจอกับเทคโนโลยี จึงเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่แค่น่าสนใจ แต่ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตคนอย่างเราๆได้ วันนี้มาดูว่ามีอะไรกันบ้าง
 


Cr: Rolo


Rolo โคมไฟปอกเปลือกได้

     โคมไฟตั้งพื้นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกล้วย ผู้ใช้เพียงต้องดึงส่วนที่มีลักษณะเหมือนกลีบลงเหมือนกับการปอกเปลือกกล้วยเพื่อให้แสงนั้นลอดออกมาได้ หรืออยากให้มีแสงส่องทางไหนก็เอากลีบนั้นลง ยิ่งปอกเปลือกมากเท่าไหร่แสงไฟยิ่งสว่างมากขึ้นเท่านั้นซึ่งเหมาะกับการอ่านหนังสือ หรือการใช้แสงไฟสลัวๆเพื่อสร้างบรรยากาศสำหรับการพักผ่อน
 


Cr:Yanko Design 


Luminous Hanger ไม้แขวนเสื้อส่องสว่าง

     จะดีกว่าไหมถ้าในตู้เสื้อผ้ามีไม้แขวนที่ส่องสว่างได้ Luminous Hanger ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยขจัดปัญหาการหาเสื้อผ้าในตู้ที่มืดๆให้หมดไป เพียงแค่แตะเบาๆที่ตัวไม้แขวน แสงสว่างก็จะปรากฏขึ้นช่วยให้การหาเสื้อผ้าในตู้ที่มีแสงน้อยๆไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
 


Cr:Yanko Design 


Rolar Blinds ม่านเก็บแสงชาร์จแบตได้

     ม่านบังแสงสมัยนี้ไม่ธรรมดาเมื่อ Rolar Blinds ถูกออกแบบมาให้ใช้ประโยชน์จากแสงอาทิตย์และตัดแสงระหว่างวันได้ ตัวผลิตภัณฑ์นี้เป็นการผสมผสานระหว่างการใช้เทคนิคลายพิมพ์เซลล์แสงอาทิตย์ยุคใหม่ที่มีความต้องการเพิ่มขึ้นสำหรับการทำแผงโซล่าเซลล์และลวดลายกราฟฟิกที่สวยงาม ความพิเศษของผลิตภัณฑ์นี้คือการที่ผู้ใช้สามารถนำพลังแสงอาทิตย์ที่ได้นั้นมาใช้เป็นพลังงานชาร์จอุปกรณ์ต่างๆได้ โดยส่วนล่างของม่านจะมีลักษณะเป็นท่อนทรงกระบอกที่เป็น USB สำหรับทำการชาร์จอุปกรณ์ต่างๆหรือพาวเวอร์แบงค์ อีกทั้งเจ้าตัวเก็บพลังงานแสงอาทิตย์นี้สามารถถอดออกได้ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้สามารถนำติดตัวไปชาร์จที่อื่นได้  
 


Cr:Yanko Design


Spurz ที่ติดส้นเรืองแสง

     ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้อื่นมองเห็นเราได้ในเวลาค่ำคืนหรือในที่ๆ มีแสงน้อย Spurz มาในรูปแบบของที่รัดส้นรองเท้าที่สามารถส่งแสงสว่างแบบยาวๆหรือกระพริบถี่ได้ไม่ว่าจะเป็นตอนเดิน วิ่ง ขี่จักรยาน หรือเดินป่า เพียงติดเจ้าตัวอุปกรณ์นี้ที่บริเวณส้นเท้า ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่พอดีเพราะมันถูกออกแบบมาให้สามารถปรับขนาดได้ตามไซส์รองเท้าทุกรุ่น โดยมีให้เลือกหลากหลายสีและทนต่อทุกสภาวะอากาศ นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 70 ชั่วโมงสำหรับการส่งแสงแบบธรรมดาหรือ 100 ชั่วโมงสำหรับการส่งแสงแบบกระพริบ โดยแบตเตอรี่ควรเปลี่ยนทุกๆ 3 เดือน


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี   
Share:

Related Articles

​คิดได้ไง! รวมไอเดียแพ็กเกจจิ้งสุดไฮเทค จากผู้ผลิตระดับโลก เห็นแล้วต้องอยากทำตาม

บรรจุภัณฑ์เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่เอาไว้ใส่หรือห่อสินค้า แต่บรรดาแบรนด์ต่างๆ ได้สรรหาวิธีใช้ประโยชน์ แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือการสะท้อนว่าแต่ละแบรนด์น..

by SME Thailand.| 23 สค. 2021

​ก่อนบับเบิลจะล้นโลก รู้จักกับซองกันกระแทกแบบอีโค ที่ยักษ์ใหญ่ Amazon ใช้

พอจะส่งหนังสือหรือสินค้าชิ้นเล็กๆ ให้ปลอดภัยก็ต้องใช้ซองกันกระแทกที่มีบับเบิลพลาสติกบุอยู่ข้างใน ไม่รักษ์โลกเอาซะเลย เราอยากพาไปชมนวัตกรรมซองกันกระแ..

by SME Thailand.| 26 กค. 2021

​เปิดวาร์ป ฮีโร่พันธุ์ใหม่สายกรีน เมล็ดข้าวโพดคั่ว เปลี่ยนความอร่อย เป็นบรรจุภัณฑ์ลดโลกร้อน

ขณะที่ Alireza Kharazipour กำลังเพลิดเพลินกับการกินข้าวโพดคั่วพร้อมกับรับชมภาพยนตร์ ก็เกิดปิ้งไอเดียขึ้นมา ว่าถ้าหากนำข้าวโพดคั่วที่มีลักษณะคล้ายโฟม..

by SME Thailand.| 07 กค. 2021