​Layer รองเท้าแนวใหม่ อยากได้แบบไหนก็ร้อยเอาเอง

by SME Thailand 13 ตค. 2018
Share:
Cr : Yanko Design     ด้วยกระแสของ Fast Fashion ส่งผลให้รองเท้ากลายเป็นสินค้าตามฤดูกาลที่มีราคาถูกและเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง รู้หรือไม่ว่าในแต่ละปีมีรองเท้าถูกผลิตออกมามากถึง 22.5 พันล้านคู่ โดยในจำนวนนี้นั้นรองเท้า 300 ล้านคู่ก็ถูกโยนทิ้งเนื่องจากไม่สามารถรีไซเคิลได้Cr : Yanko Design     โดยทั่วไปรองเท้าจะถูกออกแบบมาให้ยึดติดกันตั้งแต่ในขั้นตอนการผลิตและไม่ได้ถูกทำขึ้นมาเพื่อให้ซ่อมได้ และเมื่อมันไม่สามารถแยกส่วนเพื่อทำการกำจัดได้จึงก่อให้เกิดขยะจากรองเท้าเป็นปริมาณมาก ด้วยเหตุนี้ Evan Stuart นักออกแบบจากไอร์แลนด์จึงทำการผลิต Layer รองเท้าแนวใหม่ที่จะเข้ามาเป็นโซลูชั่นให้กับปัญหาในเรื่องนี้
แน่นอนว่าวัสดุที่ใช้นั้นต้องสามารถย่อยสลายและรีไซเคิลได้ แต่สิ่งที่พิเศษคือทุกชิ้นส่วนของรองเท้านั้นสามารถแยกออกจากกันได้ โดยผลิตภัณฑ์จะมาพร้อมกับส่วนบนของรองเท้า พื้นรองเท้า พื้นรองเท้าด้านในและเชือกร้อยรองเท้าที่ให้ผู้ใช้เลือกได้ว่าชอบสีไหน ลายไหน แล้วนำมาร้อยเข้าด้วยกันCr : Yanko Design

  

     ยิ่งไปกว่านั้นหากชิ้นส่วนไหนพังผู้ใช้ก็สามารถทำการซ่อมเปลี่ยนเฉพาะชิ้นส่วนนั้นได้ หรืออยากจะปรับเปลี่ยนสไตล์ของรองเท้าก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องซื้อรองเท้าคู่ใหม่Cr : Yanko Design     ดูๆไปแล้วก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้บริโภคที่ชอบความหลายหลากและไม่จำเจที่อยากปรับลุควันไหนก็เปลี่ยนได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อรองเท้าทั้งคู่    
 
 

 Cr : Yanko Design 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​ฟังนักออกแบบมือรางวัล ชี้ 8 เทรนด์แพ็กเกจจิ้งไทย ปี 2021 นี้มาแน่!

มีเทรนด์แพ็กเกจจิ้งอะไรน่าสนใจบ้าง การเติบโตของแพ็กเกจจิ้งไทยจะไปในทิศทางไหน ไปฟังการวิเคราะห์ 8 เทรนด์บรรจุภัณฑ์ไทย ปี 2564 จาก “แชมป์ – สมชนะ กังว..

by SME Thailand.| 27 ธค. 2020

​อยากขายดีต้องทำแบบนี้! ส่อง 6 แพ็กเกจจิ้งไอเดียล้ำ เปลี่ยนโฉมสินค้าชุมชนให้ปังสุดบนเชลฟ์

ไอเดียบรรจุภัณฑ์สินค้าชุมชน ผลงานของ SME นักออกแบบอิสระ และนักศึกษา หนึ่งในดาวเด่นจากการประกวดบรรจุภัณฑ์ไทย ประจำปี 2563 (ThaiStar Awards 2020) ทั้ง..

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​ร้อนแรงสุด! แพ็กเกจจิ้งอาหารรักษ์โลก โตทะยาน 1.3-1.6 หมื่นล้านบาท ใน 5 ปี

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินว่า มูลค่าตลาดแพ็กเกจจิ้งอาหารรักษ์โลกปี 2563 เติบโตเฉลี่ย 25 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นมูลค่า 2,100-2,400 ล้านบาท และใน 5 ปีข้าง..

by SME Thailand.| 25 กย. 2020