กสอ.ชูผลสำเร็จดึง SME ร่วมปั้น 10 คอลเลคชั่น 10 แบรนด์ ด้วยนวัตกรรมตอบโจทย์แฟชั่นไลฟ์สไตล์

by SME Thailand News 03 สค. 2017
Share:     กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เผยผลสำเร็จจากความร่วมมือของผู้ประกอบการ 35 ราย พัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมกลุ่มแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ สู่ 10 คอลเลคชั่น 10 แบรนด์ พร้อมเปิดตลาดเจรจาธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ

     ดร.พสุ โลหารชุน อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ให้ดำเนินกิจกรรม สร้างนักออกแบบ Innoneering Designer ยุคใหม่ ภายใต้โครงการยกระดับผลิตภัณฑ์ SMEs สู่ตลาดโลก (Global Reach) ปีงบประมาณ 2559 โดยมี สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ เป็นที่ปรึกษา เพื่อเร่งขับเคลื่อนทิศทางของอุตสาหกรรมสิ่งทอ แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ให้มีความพร้อมก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรม 4.0 ตามนโยบาย “Thailand 4.0” ของรัฐบาล 

     โดยตั้งเป้าพัฒนาผู้ประกอบการทั้งภาคอุตสาหกรรม SMEs และ OTOP ในอุตสาหกรรมสิ่งทอ แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ให้มีรายได้เพิ่มขึ้น ด้วยการเปลี่ยนจากมูลค่าเพิ่ม (Value Added) เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่ม (High Valued) มุ่งพัฒนาอุตสาหกรรมรับจ้างผลิต (OEM : Original Equipment Manufacturer) สู่ธุรกิจเชิงสร้างสรรค์ที่มีอุตสาหกรรมการออกแบบ (ODM : Original Design Manufacturer) เข้ามาร่วมพัฒนา ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือกันของทุกภาคส่วนทั้งต้นน้ำ กลางน้ำและปลายน้ำ

     การดำเนินงานดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกของวงการอุตสาหกรรมสิ่งทอไทยที่สามารถผลักดันให้ผู้ประกอบการต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ รวม 35 ราย ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมจนสำเร็จได้องค์ความรู้ใหม่ โดยผ่านกระบวนการแลกเปลี่ยนข้อมูล ซึ่งถือเป็นไฮท์ไลท์สำคัญของโครงการ เพราะต้องนำข้อมูลทางการค้าบางส่วนมาแลกเปลี่ยนกัน นำไปสู่จุดเปลี่ยนทางความคิดจากคู่แข่งเป็นคู่ค้า เกิดความความร่วมมือเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีนวัตกรรมและตอบโจทย์แฟชั่นไลฟ์สไตล์ 4.0 รวม 10 คอลเลคชั่น 10 แบรนด์ 

     ประกอบไปด้วย  แบรนด์ PASAYA , EQUINOX , in nine , PERMA HealCA , MAI SILK SKINCARE , Shuffle’ , K Shoes , MANEESILP , GRANDSPORT , GTK9 พัฒนาสู่ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมกลุ่มแฟชั่นและไลฟ์สไตล์รวมกว่า 50 ผลิตภัณฑ์  อาทิ ชุดเสื้อกันฝนเปลี่ยนฟังก์ชั่นเป็นเต้นท์นอน ชุดปั่นจักรยานตรวจจับความร้อน ชุดคลุมท้องและชุดเครื่องนอนคอลลาเจน ชุดเครื่องนอนป้องกันแบคทีเรีย แผ่นมาร์กหน้าไหมและคอลลาเจนรักษ์โลกสามารถซักแล้วใช้ได้อีก รองเท้าแฟชั่นลดกลิ่นอับและเชื้อรา เป็นต้น โดยเตรียมพร้อมสู่เชิงพาณิชย์ และเจรจาธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​คุยกับทายาทรุ่น 3 จังสุ่ยศิลป์ สิรภัทร ภัทรวารินทร์ ผู้เปรียบโลกโซเชียลเหมือนประตูวิเศษ

การยึดมั่นในความซื่อสัตย์และความจริงใจผสานกับแนวคิดของคนรุ่นใหม่ กำลังทำให้จังสุ่ยศิลป์เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น โดยใช้ประโยชน์จากเครือข่ายสังคม..

by SME Thailand.| 27 พย. 2020

​บุกรัง “สุภาฟาร์มผึ้ง” ถอดวิธีเลี้ยงผึ้งให้มุ่งสู่บริษัทมหาชน ด้วยฝีมือคนรุ่นลูก

“สุภาฟาร์มผึ้ง” (SUPHA BEE FARM) คือธุรกิจของครอบครัวคนเลี้ยงผึ้ง วันที่ทายาทเข้ามาสานต่อ ธุรกิจเล็กๆ ขยายมามีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ขยับจากกิจการหลัก..

by SME Thailand.| 26 พย. 2020

​ตีแผ่ “แผนฟื้นฟูท่องเที่ยวไทย” รอดไม่รอด-ไปต่อยังไง? ธุรกิจท่องเที่ยว-โรงแรมหลังโควิด

ถ้าเราลองมองดูการวางแผนการฟื้นฟูการท่องเที่ยวของ ททท. สิ่งที่เห็นคือ “การวางระยะเวลาการฟื้นฟูที่ชัดเจน” จากเริ่มต้นการคลาย Lockdown ระยะที่ 2 เลือกพ..

by SME Thailand.| 25 พย. 2020