​ชวนเอสเอ็มอีภูเก็ต! ปรับวิธีคิดแบบ BIG CHANGE

by SME Thailand 17 สค. 2018
Share:


 
     ในยุค Digital Disruption สร้างให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลายๆ ธุรกิจถูกกำจัดออกจากการแข่งขัน โดยดิจิทัลและเทคโนโลยี ใครปรับตัวไม่ทันก็จะกลายเป็นผู้แพ้ในเกมการแข่งขัน ยิ่งนับวันการเปลี่ยนแปลงยิ่งมีให้เห็นชัดเจนและรวดเร็วขึ้นเรื่อยๆ เปลี่ยนเล็ก เปลี่ยนน้อย อาจไม่พออีกต่อไป หากต้องการจะอยู่รอด จำเป็นต้องเปลี่ยนครั้งใหญ่ ต้องยกเครื่องใหม่แบบ 360˚

     ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นที่มาของการจัดงานสัมมนา  “Big Change...เปลี่ยนธุรกิจ...พลิก 360˚” โดยนิตยสาร SME Thailand จับมือร่วมกับพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็น สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)  บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) และธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SMEBank)

     โดยประเดิมครั้งแรกที่จังหวัดภูเก็ต โดยงานนี้มีคุณสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) บรรยายในหัวข้อ “รู้ทัน Digital Disruption เปลี่ยนเร็ว ธุรกิจพลิกโต!” พร้อมทั้งเสวนาจาก 2 ผู้ประกอบการ SME ในหัวข้อ “เปิดเคล็ดลับ Transform พลิกธุรกิจแบบ พลิก 360˚” โดยคุณพัฒนพงศ์ รานุรักษ์ ประธานกรรมการบริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง ดีวานาสปา และคุณพิชเยนทร์ หงษ์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมาร์ท ไอดี กรุ๊ป จำกัด เจ้าของแบรนด์ anitech
     พร้อมกันนี้ ยังมีการบรรยายในเรื่อง “เทคโนโลยีเข้ามาพลิกธุรกิจยุค 4.0 อย่างไร” โดยคุณอัญชลี ธูปเกิด ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขายธุรกิจ Commercial & SMB บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด และปิดท้ายกันที่นักการตลาดดิจิทัล คุณสุรศักดิ์  เหลืองอุษากุล ผู้บริหารบริษัท แบรนด์เบเกอร์ จำกัด ที่ได้มาเสริมความรู้ในมุมของการตลาดให้กับผู้ประกอบการในหัวข้อ “เปลี่ยนเกม Marketing เพิ่มโอกาสขาย ทำกำไรเพิ่ม” โดยงานนี้ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​เปลือกมะม่วงเบาและน้ำเชื่อมเหลือทิ้ง พลิกสู่เครื่องดื่มนวัตกรรม “De Mangue” ทำยอดขายกว่า 5 ล้าน ใน 6 เดือน

ใครจะคิดว่าขยะเหลือทิ้งและของเสียในกระบวนการผลิตมะม่วงเบาแช่อิ่ม อย่างเปลือกมะม่วงและน้ำเชื่อม จะกลายร่างสู่เครื่องดื่มไซเดอร์มะม่วงเบาไร้แอลกอฮอล์ข..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​นักวิจัยไทยเจ๋ง! ผลิตเครื่องฟอกอากาศระบบไฟฟ้าสถิต ดักจับฝุ่น PM 2.5 อยู่หมัด แถมถูกกว่าตลาดหลายเท่า

หนึ่งในนวัตกรรมสมัยใหม่ที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อช่วยตอบโจทย์ปัญหาวิกฤตฝุ่น ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (มทร.ล้านนา) ได้คิดค้นเครื่องฟอ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​Mister Box Delivery แนะ SME ต้องเลือกกล่องแบบไหน? ถึงจะตอบโจทย์ธุรกิจส่งด่วน

การจะปรับรูปแบบธุรกิจให้เข้าสู่ Food Delivery ได้นั้นแท้จริงแล้วมีความยากง่ายยังไง การเลือกซื้อกล่องจัดส่งอาหารมาใช้สักใบหนึ่ง ควรเลือกซื้อยังไง เรา..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021