​ชวนเอสเอ็มอีภูเก็ต! ปรับวิธีคิดแบบ BIG CHANGE

by SME Thailand 17 สค. 2018
Share:


 
     ในยุค Digital Disruption สร้างให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลายๆ ธุรกิจถูกกำจัดออกจากการแข่งขัน โดยดิจิทัลและเทคโนโลยี ใครปรับตัวไม่ทันก็จะกลายเป็นผู้แพ้ในเกมการแข่งขัน ยิ่งนับวันการเปลี่ยนแปลงยิ่งมีให้เห็นชัดเจนและรวดเร็วขึ้นเรื่อยๆ เปลี่ยนเล็ก เปลี่ยนน้อย อาจไม่พออีกต่อไป หากต้องการจะอยู่รอด จำเป็นต้องเปลี่ยนครั้งใหญ่ ต้องยกเครื่องใหม่แบบ 360˚

     ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นที่มาของการจัดงานสัมมนา  “Big Change...เปลี่ยนธุรกิจ...พลิก 360˚” โดยนิตยสาร SME Thailand จับมือร่วมกับพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็น สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)  บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) และธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SMEBank)

     โดยประเดิมครั้งแรกที่จังหวัดภูเก็ต โดยงานนี้มีคุณสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) บรรยายในหัวข้อ “รู้ทัน Digital Disruption เปลี่ยนเร็ว ธุรกิจพลิกโต!” พร้อมทั้งเสวนาจาก 2 ผู้ประกอบการ SME ในหัวข้อ “เปิดเคล็ดลับ Transform พลิกธุรกิจแบบ พลิก 360˚” โดยคุณพัฒนพงศ์ รานุรักษ์ ประธานกรรมการบริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง ดีวานาสปา และคุณพิชเยนทร์ หงษ์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมาร์ท ไอดี กรุ๊ป จำกัด เจ้าของแบรนด์ anitech
     พร้อมกันนี้ ยังมีการบรรยายในเรื่อง “เทคโนโลยีเข้ามาพลิกธุรกิจยุค 4.0 อย่างไร” โดยคุณอัญชลี ธูปเกิด ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขายธุรกิจ Commercial & SMB บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด และปิดท้ายกันที่นักการตลาดดิจิทัล คุณสุรศักดิ์  เหลืองอุษากุล ผู้บริหารบริษัท แบรนด์เบเกอร์ จำกัด ที่ได้มาเสริมความรู้ในมุมของการตลาดให้กับผู้ประกอบการในหัวข้อ “เปลี่ยนเกม Marketing เพิ่มโอกาสขาย ทำกำไรเพิ่ม” โดยงานนี้ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​แรงเกินต้าน “เบาะนอนทารกป้องกันเด็กไหลตาย" นวัตกรรมเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย แค่เปิดตัวออร์เดอร์จองเป็นร้อยชิ้น

จากการต้องเตรียมตัวเป็นคุณแม่ของ วรพร มุสิกบุตร (โจ) และวรฤดี มุสิกบุตร (โจ้) สองพี่น้องฝาแฝดที่บังเอิญตั้งครรภ์พร้อมๆ กัน จนเกิดเป็นนวัตกรรมเบาะนอน..

by SME Thailand.| 21 เมย. 2021

​“Molto” คราฟต์ไอศกรีมราคาเหยียบพัน ที่ลูกค้ายอมจ่ายตั้งแต่ยังไม่ได้ลองชิม

จากการทำธุรกิจไอศกรีมแบบ B2B ให้กับโรงแรมและร้านอาหารต่างๆ มานานกว่า 8 ปี แต่หลังจากเกิดวิกฤตโควิด-19 กลายเป็นที่มาของโมเดลธุรกิจใหม่ สร้างอีกหนึ่งป..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2021

​ส่อง 5 ไอเทมแบรนด์ไทยขายดี ร้อนนี้ต้องมี…สงกรานต์นี้ต้องมา

แม้ว่าใน 1 - 2 ปีมานี้อาจไม่คึกคักเหมือนเก่าเพราะด้วยสถานการณ์จากโรคระบาดก็ตาม แต่อย่างไรเสียก็ยังคงมีสินค้าขายดีที่เป็นไอเทมฮอตฮิตตลอดกาลประจำฤดูร้..

by SME Thailand.| 09 เมย. 2021