มอบรางวัล SME Thailand Inno Awards 2018 เผยโฉม 11 สุดยอด SME มีนวัตกรรม

by SME Thailand 24 สค. 2018
Share:
 

     นิตยสาร SME Thailand ร่วมกับธนาคารกสิกรไทย มอบรางวัล SME Thailand Inno Awards 2018 ให้แก่ 10 เจ้าของสินค้าและบริการที่มีนวัตกรรมโดดเด่น และรางวัล The Best SME Thailand Inno Awards แก่สุดยอดนวัตกรรม SME ประจำปี 2561 ต้นแบบธุรกิจที่นำเอาความรู้และความคิดสร้างสรรค์มาใช้พัฒนานวัตกรรมต่อยอดการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ
                
     วินัย วิโรจน์จริยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพนนินซูลาร์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด เปิดเผยว่า โครงการประกวด SME Thailand Inno Awards 2018 จัดขึ้นเป็นปีที่ 7 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ SME นำนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้ในองค์กร และเป็นแบบอย่างในการสร้างแรงบันดาลใจแก่ SME ไทยรายอื่นๆ หันมาให้ความสำคัญกับการพัฒนาสินค้าหรือบริการด้วยนวัตกรรมที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคและการตลาดได้อย่างตรงจุดอันจะนำมาซึ่งความสามารถในการแข่งขันกับผู้ประกอบการรายใหญ่ และการเติบโตอย่างยั่งยืนของกิจการได้อย่างแท้จริง ซึ่งที่ผ่านมามีผู้ประกอบการหน้าใหม่ มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจและสามารถแจ้งเกิดในตลาดได้

     “สำหรับภาพรวมงาน SME Thailand Inno Awards ในปีนี้มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจจากหลากหลายอุตสาหกรรมจากทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งล้วนแต่เป็นนวัตกรรมเชิงคุณภาพที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ความคิดเท่านั้น แต่นำไปสู่การผลิตจริงและสามารถตอบโจทย์ความเป็นจริงในเชิงธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น สะท้อนให้เห็นว่าผู้ประกอบการ SME ให้ความสำคัญในเรื่องของนวัตกรรม มองว่า นวัตกรรมมีความจำเป็นอย่างยิ่งท่ามกลางการแข่งขันที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น หากผู้ผลิตสินค้าหรือบริการไม่สามารถหาจุดแตกต่าง จุดที่ทำให้ตัวเองไปไกลกว่าคนอื่นได้ หรือยังคงแข่งขันกันในเรื่องราคาแบบเดิมๆ ก็จะต่อสู้ได้ลำบากมากขึ้น เพราะอย่างที่ทราบว่า เราไม่ได้มีความได้เปรียบเรื่องต้นทุนในการผลิตอีกต่อไป ขณะที่ปัจจุบันก็มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเป็นปัจจัยสำคัญ งานนี้จึงถือเป็นความภาคภูมิใจของเราในการเป็นส่วนหนึ่งที่จะผลักดันให้ SME ไทยได้เห็นความสำคัญในเรื่องของนวัตกรรมมากขึ้น”     

     ด้านสุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการประกวด SME Thailand Inno Awards 2018 กล่าวว่า ธนาคารกสิกรไทยให้ความสำคัญกับการสนับสนุนให้ SME นำนวัตกรรมมาต่อยอดหรือพัฒนาธุรกิจ  ทั้งการให้องค์ความรู้และการมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา  รวมถึงการสนับสนุนในโครงการนี้  เพราะเราตระหนักดีว่า ธุรกิจที่มีนวัตกรรมหรือความคิดสร้างสรรค์จะสร้างความได้เปรียบให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี  โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายใต้การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีใหม่ที่เกิดขึ้นอย่างมากมาย ตลาดที่ผันผวนคาดเดาได้ยาก และการดำเนินชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในทุกด้าน การนำนวัตกรรมเข้ามาปรับเปลี่ยนธุรกิจแม้เพียงเล็กน้อยก็สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของเรา สร้างความโดดเด่นให้แตกต่างจากคู่แข่ง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสในการขาย สร้างรายได้เพิ่มหลายเท่าตัวให้กับธุรกิจได้อีกด้วย

     สำหรับผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัลปีนี้มีทั้งสิ้น 11 ราย โดยผู้คว้ารางวัล The Best SME Thailand Inno Awards 2018 ได้แก่ เครื่องกำจัดขยะพลาสติก-โฟม จากบริษัท อินฟีนีตี้ โปรแม็คซ์ จำกัด และอีก 10 รางวัลนวัตกรรมโดดเด่นในด้านต่างๆ ได้แก่ AIRPORTELs Luggage Delivery บริการรับฝากและขนส่งกระเป๋าสัมภาระให้กับนักเดินทาง ระหว่างสนามบิน-โรงแรม, บริษัท เอ็ม เอส พี อินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด ควบคุมการทำงานธุรกิจโรงเชือดและจัดจำหน่ายสุกรผ่านไอทีเซ็นเตอร์, บริษัท ฟิตโมลด์ โซลูชั่น จำกัด กับผลงาน WC PLUS+ ห้องน้ำพกพาสำหรับคนเดินทาง, บริษัท คิวคิว (ประเทศไทย ) จำกัด นำเสนอ Software และ Platform แก้ปัญหาการแน่นขนัดของโรงพยาบาล

     บริษัท ดู คัม ทีม จำกัด เจ้าของแบรนด์เครื่องหนัง KANITA (คณิตา) ออกแบบจากวัฒนธรรมไทยในบริบทต่างๆ, บริษัท สตาร์ ซานิทารีแวร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผลิตสุขภัณฑ์ที่สามารถประหยัดน้ำที่สุดในโลก, บริษัท อองกา อาทฟูล ไลท์ จำกัด ออกแบบประติมากรรมแสงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยได้รับแรงบันดาลใจด้านการอนุรักษ์พลังงานจากต้นดอกทานตะวัน, บริษัท บรันช์ไทม์ จำกัด นำเสนอ Diamond Grains ธุรกิจที่เริ่มจากการขายออนไลน์ก่อนจะเติบโตสู่ตลาดโมเดิร์นเทรด, บริษัท ไท้เพ้ง วาล์ว แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (ANA) วาล์วน้ำแอนตี้แบคทีเรีย และบริษัท ธรรมธุรกิจ ชาวนาธรรมชาติ จำกัด ที่ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในธุรกิจข้าวมาปลูกและซื้อ-ขายข้าวร่วมกันอย่างมีคุณธรรม


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
Share:

Related Articles

​คุยกับทายาท “บะหมี่หมื่นลี้” ผู้อยากสร้างองค์กรร้อยปี อยากทำของดีที่ทุกคนต้องได้กิน

“บะหมี่หมื่นลี้” อยู่ในตลาดมานานเกือบ 20 ปี ในวันที่ “แพม-ภิญญาพัชญ์ ศรีรุ่งเรืองจิต” เข้ามาสานต่อธุรกิจครอบครัว เธอรับมือกับพันธกิจที่ท้าทายนี้อย่า..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​ไส้กรอกแดง “แหลมทอง” ทำไมถึงอร่อยที่สุด และใครคือเจ้าของตัวจริง?

ไส้กรอกแดง พาลให้นึกไปถึงร้านลูกชิ้นทอดหน้าโรงเรียน หนึ่งในแบรนด์อันดับต้นๆ ระดับตำนานที่ใครๆ ต่างก็พูดถึงยอมรับในรสชาติความอร่อยและคุณภาพ ต้องมีชื่..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“แน็คเก็ต” ขนมขบเคี้ยวบ้านๆ ที่ทำยอดขายหลายสิบล้านอยู่ใน 7-11

“แน็คเก็ต” (Nacket) คือแบรนด์ขนมขบเคี้ยวไทยๆ ที่วางขายอยู่ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น หลายคนอาจมองว่า นี่คือสแน็คสุดแสนจะธรรมดา แต่รู้ไหมว่าในปีที่ผ่านมา..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021