ในวัยสามสิบต้นๆ คนหนึ่งคนจะสามารถเป็นอะไรได้บ้าง สำหรับ ดร.เดวิด มกรพงศ์ เขาเป็นทั้ง นักธุรกิจ นักวิจัย นักประดิษฐ์ นวัตกร อาจารย์พิเศษ เจ้าของผลงาน..
“กลุ่มผู้สูงอายุ” เป็นตลาดและโอกาสของธุรกิจทั่วโลก โดยเชื่อกันว่า ผู้สูงอายุจะครองเมืองในทุกพื้นที่ของโลกเป็นครั้งแรกในปี 2593 (ค.ศ.2050) และกลายเป็..
นิธิฟู้ดส์ คือผู้ผลิตเครื่องเทศอุตสาหกรรม วัตถุดิบสำหรับร้านอาหาร และสินค้าในแบรนด์ตัวเอง ที่ให้บริการอุตสาหกรรมอาหารในไทยและทำตลาดไปหลายประเทศทั่วโ..
เขาว่าย่านการค้าเก่าแก่กำลังจะตาย คนค้าขายในแต่ละย่านใกล้จะหมดลมหายใจเต็มทนแล้ว เมื่อกิจการที่เคยขายดี ลูกค้าต่างวิ่งเข้าหา วันนี้หลายแห่งลูกค้ากลับ..
กล้วยเป็นพืชมหัศจรรย์ที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนทั้งของกินของใช้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีอีกหลายมิติที่จะนำส่วนต่างๆ ของกล้วยมานำเสนอในวิธีที่ต..
การทำธุรกิจจะประสบความสำเร็จ หรือไม่สำเร็จ บางครั้งไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าเราเคยเป็นใคร หรือทำอะไรมา แต่อยู่ที่ว่าจะสามารถมองเห็นโอกาส และพลิกขึ้นมาให้..
คนเขาค่อนแคะว่า ธุรกิจครอบครัวมักอยู่ได้ไม่เกิน 3 รุ่น เพราะส่วนใหญ่ ปู่สร้าง พ่อขยาย ลูกหลานทำเจ๊ง! แต่ไม่ใช่กับ “จิรทศ ถิรนุทธิ” ทายาทรุ่นที่ 4 แห..
คลื่นความเปลี่ยนแปลง เข้ามากระทบกับหลายอุตสาหกรรม ไม่เว้นแม้แต่ตลาดสวยๆ งามๆ อย่างโลกแฟชั่น ที่วันนี้กำลังถูกท้าทายจากการเข้ามาของเทคโนโลยีและพฤติกร..
ความท้าทายอย่างยิ่งของผู้ประกอบการร้านอาหารในปัจจุบัน คือการจัดการวัตถุดิบให้ใช้ประโยชน์ได้สูงสุด แต่สำหรับ ยู้ ฟิชบอล พวกเขาทำมากกว่านั้น คือหยิบเอ..
31 พฤษภาคมม 2561 คือ วันปิดตัวลงของ “ลิโด” โรงภาพยนตร์เก่าแก่ในเครือ Apex ที่เปิดดำเนินการมายาวนานกว่า 50 ปี หนึ่งปีผ่านไป ราว 1 สิงหาคม 2562 โรงภาพ..