สสว.รวมพลังพันธมิตร 30 องค์กรจัดงานวันของ SME : Together We Share
Share:

สสว.จับมือกับพันธมิตร 16 หน่วยงาน และ E-Marketplace 13 แห่งชื่อดังที่ต้องการเห็นผู้ประกอบการไทยเติบโตอย่างแข็งแกร่งและแข่งขันได้ในยุคดิจิทัล ร่วมกันจัดงานวันของ SME : Together We Share และเปิดตลาด SME One Fest in Summer หน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์เพื่อทดสอบตลาดสำหรับ SME
สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สสว.กำหนดให้วันที่ 4 เดือน 4 เป็นวันของ SME ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา และจัดงานขึ้นเพื่อพี่น้องชาว SME โดยใช้คอนเซปต์ SME : Together We Share ซึ่งมีความหมายเป็นเสมือนวันแห่งความร่วมมือรวมพลังเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเพื่อผลักดันให้ SME ไทยก้าวต่อไปอย่างมั่นคง

สำหรับพันธมิตรที่มาร่วมมอบสิทธิประโยชน์ในวันของ SME ประกอบด้วย กลุ่มสถาบันการเงิน ที่จะมอบองค์ความรู้ จัดอบรมหลักสูตรเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกิจ หรือให้สินเชื่อที่เหนือชั้นกว่าสิทธิประโยชน์ทั่วไปสำหรับ SME ที่เป็นสมาชิกของ สสว., กลุ่มเทคโนโลยี ที่จะมอบสิทธิประโยชน์ฟรีด้านการพัฒนาเทคโนโลยีของธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการโดยผู้เชี่ยวชาญ และกลุ่มบริษัทเอกชน ที่จะมอบส่วนลดบริการที่มากกว่าทั่วไป เมื่อสมัครแอปพลิเคชัน SME CONNEXT ของ สสว. การอบรมหลักสูตรด้านธุรกิจดิจิทัลผ่านระบบออนไลน์ การฝึกอบรมทางด้านระบบไอที นอกจากนี้ ยังมีการเชิญ E-Marketplace ที่มาจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อกระตุ้นยอดขายให้กับ SME โดยไม่คิดมูลค่า


นอกจากงาน SME : Together We Share แล้ว สสว.ยังจัดงาน SME One Fest in Summer บริเวณลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยนำผู้ประกอบการจาก 5 กลุ่มคือ อาหาร แฟชั่น เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก เครื่องอุปโภคบริโภค ซึ่งทั้งหมดเป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นและได้รับการพัฒนาจากโครงการต่างๆ ของ สสว.มาออกร้าน
“สสว.มีความตั้งใจในการยกระดับการส่งเสริม SME และมอบสิ่งที่เป็นประโยชน์สูงสุดจากองค์ความรู้ภาคปฏิบัติและวิชาการต่างๆ ที่จะเป็นเครื่องมือให้ SME ประสบความสำเร็จ ที่สำคัญ สสว.เชื่อว่ากลไกทางการตลาดและเครื่องมือในการสร้างรายได้คือปัจจัยที่ทำให้ผู้ประกอบการสามารถดำเนินธุรกิจได้”
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Topics:
Share:
Related Articles
“แน็คเก็ต” ขนมขบเคี้ยวบ้านๆ ที่ทำยอดขายหลายสิบล้านอยู่ใน 7-11
“แน็คเก็ต” (Nacket) คือแบรนด์ขนมขบเคี้ยวไทยๆ ที่วางขายอยู่ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น หลายคนอาจมองว่า นี่คือสแน็คสุดแสนจะธรรมดา แต่รู้ไหมว่าในปีที่ผ่านมา..
เปลือกมะม่วงเบาและน้ำเชื่อมเหลือทิ้ง พลิกสู่เครื่องดื่มนวัตกรรม “De Mangue” ทำยอดขายกว่า 5 ล้าน ใน 6 เดือน
ใครจะคิดว่าขยะเหลือทิ้งและของเสียในกระบวนการผลิตมะม่วงเบาแช่อิ่ม อย่างเปลือกมะม่วงและน้ำเชื่อม จะกลายร่างสู่เครื่องดื่มไซเดอร์มะม่วงเบาไร้แอลกอฮอล์ข..
นักวิจัยไทยเจ๋ง! ผลิตเครื่องฟอกอากาศระบบไฟฟ้าสถิต ดักจับฝุ่น PM 2.5 อยู่หมัด แถมถูกกว่าตลาดหลายเท่า
หนึ่งในนวัตกรรมสมัยใหม่ที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อช่วยตอบโจทย์ปัญหาวิกฤตฝุ่น ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (มทร.ล้านนา) ได้คิดค้นเครื่องฟอ..