โดนใจสุด! ‘Prime’ นวัตกรรมคนไทย หมวกอะไรใส่แล้วปลูกผมได้!

by SME Thailand. 30 สค. 2019
Share:
Text : Yuwadi.s


 

Main Idea
 
  • ปัญหาหนักหัวใจของเหล่าชายไทยวัยกลางคนส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นเรื่องของผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ไม่ว่าจะด้วยกรรมพันธุ์หรือฮอร์โมนก็ตามทำให้หลายคนลุกขึ้นมาสรรหาสารพัดวิธีเพื่อทำให้ผมกลับมาดกดำอีกครั้ง
 
  • อีกหนึ่งนวัตกรรมที่น่าสนใจโดยคนไทยเพื่อคนไทยผมบางได้เกิดขึ้นแล้วกับสิ่งที่เรียกว่า Prime หมวกมหัศจรรย์ที่ใส่แล้วสามารถทำให้ผมที่เคยหลุดร่วงกลับขึ้นใหม่ได้ด้วยแสงเลเซอร์สีแดง ที่ใส่แล้วผมจะกลับมาขึ้นใหม่ได้อีกครั้ง
 
 
 
 

     ปัญหาหนักหัวใจของเหล่าชายไทยวัยกลางคนส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นเรื่องของผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ไม่ว่าจะด้วยกรรมพันธุ์หรือฮอร์โมนก็ตามทำให้หลายคนลุกขึ้นมาสรรหาสารพัดวิธีเพื่อทำให้ผมกลับมาดกดำอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการกินยา ทาเซรั่ม ผ่าตัดและอื่นๆ อีกมากมายแต่บางครั้งก็ยังไม่ได้ผล

     อีกหนึ่งนวัตกรรมที่น่าสนใจโดยคนไทยเพื่อคนไทยผมบางได้เกิดขึ้นแล้วกับสิ่งที่เรียกว่า Prime หมวกมหัศจรรย์ที่ใส่แล้วสามารถทำให้ผมที่เคยหลุดร่วงกลับขึ้นใหม่ได้ด้วยแสงเลเซอร์สีแดง ผู้คิดค้นนวัตกรรมดังกล่าวคือ ดร.เจริญ ตั้งตรงเบญจศีล กรรมการผู้จัดการบริษัท พรีมา เลเซอร์ เทอร์ราพี เขาได้เล่าว่าอุปกรณ์ดังกล่าวเริ่มมีในต่างประเทศแต่สำหรับประเทศไทยยังไม่เคยมีเลย จึงทำให้เขาต้องการสร้างหมวกปลูกผมเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ


     “อุปกรณ์ตัวนี้ผมถูกชักชวนจากคุณหมอซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ เขาเป็นหมอผ่าตัดเส้นผม โดยเขาเคยเห็นนวัตกรรมนี้ที่ต่างประเทศและอยากทดลองทำที่ไทย จึงจับมือกับทีมของผมซึ่งทำเกี่ยวกับเลเซอร์อยู่แล้ว เราลองดีไซน์กันออกมาในเชิงพานิชย์เลย ไม่ใช่แค่งานวิจัย โดยเรามุ่งเป้าให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ได้ง่าย จากนั้นก็ทำงานกับคณะแพทย์ฯ โรงพยาบาลรามาธิบดีให้เขาช่วยทดลอง เมื่อเสร็จแล้วก็ทำการจดทะเบียนกับกองควบคุมเครื่องมือแพทย์ ของอย.”

      สำหรับนวัตกรรมของหมวก Prime ที่จะช่วยในการปลูกผมคือนวัตกรรมที่ใช้เลเซอร์และยิงลำแสงสีแดงเพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผมที่เคยหลุดร่วงไปกลับมาขึ้นได้ใหม่อีกครั้ง สำคัญยังไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ สามารถใช้ได้ปลอดภัยทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หรือแม้กระทั่งสาวๆ ที่ตั้งครรภ์ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน


     “มีนักวิทยาศาสตร์ทั้งเมืองไทยและเมืองนอกได้เคยทำงานวิจัยไว้ว่า แสงสีแดงจะถูกดูดซับด้วยเซลล์เม็ดเลือดแดงและจะช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด ซึ่งจะช่วยให้เซลล์ที่อ่อนแอคืนสู่สภาพเดิมได้ การปลูกผมของเราในที่นี่จะเป็นการฟื้นฟูสภาพผมเดิมที่เคยมีให้กลับมาอีกครั้ง แต่หากใช้ในบริเวณที่ไม่เคยมีเส้นผมมาก่อน อันนั้นผมจะไม่ขึ้น อุปกรณ์ตัวนี้ หลายคนอาจจะมองว่าแพงแต่ถ้าในระยะยาวจะถูกกว่าวิธีอื่น อย่างการกินยา หาหมอต่อครั้งก็ 1 พันถึง 8 พันบาทแล้วแต่ตัวยา ส่วนผ่าตัด ขนาดเท่าฝ่ามือก็หลักแสน ส่วนหมวกตัวนี้จะมีรุ่นที่เป็นเลเซอร์ 224 ตัว ครอบคลุมทั้งศีรษะ ราคา 60,000 บาทส่วนอีกตัวจะเหมาะสำหรับกลุ่มผู้หญิงที่ผมบางเฉพาะกลางศีรษะ เราจึงจัดเลเซอร์ด้านข้างและด้านหน้าออก ราคา 35,000 บาท”

     โดยหมวก Prime จะมีอายุการใช้งานถึง 1 หมื่นชั่วโมง สำหรับผู้ที่ต้องการปลูกผมต้องใช้งานวันละครึ่งชั่วโมงเป็นประจำ สามารถเห็นผมได้อย่างชัดเจนประมาณเดือนที่ 4 หลังจากนั้นก็สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องจนถึงจุดที่พอใจแล้วจึงค่อยๆ ลดการใช้งานลงได้


     ถึงแม้ว่าหมวก Prime จะมีการจดทะเบียนรับรอง ได้รับการทดสอบจากคณะแพทย์ต่างๆ เป็นที่เรียบร้อย แต่ความยากที่สุดในการจำหน่ายคือการสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภค เนื่องจากคนส่วนใหญ่ยังมีคำถามที่แสดงถึงความไม่มั่นใจในนวัตกรรมดังกล่าว


      “ปัญหาและอุปสรรคของเราในตอนนี้คือการสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค เวลาเจอลูกค้าก็จะได้รับคำถามทุกครั้งว่าใช้ได้ผลจริงไหม ใส่ไว้บนศีรษะจะอันตรายไหม มันจะมีความไม่เชื่อมั่นบางอย่างกับสินค้าแบรนด์ไทย แต่ต้องบอกเลยว่าอุปกรณ์ของเรามีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพและไม่มีผลข้างเคียง เราจึงต้องมี Learning curve ค่อยๆ อธิบายให้กลุ่มผู้บริโภคฟังว่าสินค้าเราเป็นยังไง รวมถึงพยายามฟังเสียงของลูกค้าตลอดถึงเหตุผลอะไรที่ทำให้เขาไม่ตัดสินใจซื้อสินค้าของเราและเราต้องสื่อสารออกไปให้เขามั่นใจได้มากขึ้นยังไง”

     แน่นอนว่าคนไทยนั้นเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก เพียงแค่ความเก่งนั้นยังถูกจำกัดด้วยความไม่เชื่อมั่นจากคนไทยด้วยกันเองที่อาจมองว่าสินค้าหรือนวัตกรรมไทยยังไม่ดีเพียงพอ แต่หากคุณลองเปิดใจก็อาจพบว่ามีแบรนด์ไทยอีกมากมายที่ทั้งราคาถูกและคุณภาพดีแถมยังมีประสิทธิภาพไม่แพ้ของ Made in เมืองนอกเลยล่ะ
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​เจาะกลยุทธ์ “ผ้าน่านบุรี” ร้านผ้าไทยที่ขายดีเพราะไลฟ์สด เคยขายผ้าได้วันละกว่า 600 ตัว

วันนี้ถ้าบอกว่ามีคนไลฟ์ขายเสื้อผ้าได้วันละเป็นพันตัวคงเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าย้อนไปเมื่อ 4 ปีก่อน ในยุคที่เฟซบุ๊กเพิ่งเริ่มมีฟังก์ชันไลฟ์ (Live) ร้านข..

by SME Thailand.| 22 เมย. 2021

​แรงเกินต้าน “เบาะนอนทารกป้องกันเด็กไหลตาย" นวัตกรรมเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย แค่เปิดตัวออร์เดอร์จองเป็นร้อยชิ้น

จากการต้องเตรียมตัวเป็นคุณแม่ของ วรพร มุสิกบุตร (โจ) และวรฤดี มุสิกบุตร (โจ้) สองพี่น้องฝาแฝดที่บังเอิญตั้งครรภ์พร้อมๆ กัน จนเกิดเป็นนวัตกรรมเบาะนอน..

by SME Thailand.| 21 เมย. 2021

​“Molto” คราฟต์ไอศกรีมราคาเหยียบพัน ที่ลูกค้ายอมจ่ายตั้งแต่ยังไม่ได้ลองชิม

จากการทำธุรกิจไอศกรีมแบบ B2B ให้กับโรงแรมและร้านอาหารต่างๆ มานานกว่า 8 ปี แต่หลังจากเกิดวิกฤตโควิด-19 กลายเป็นที่มาของโมเดลธุรกิจใหม่ สร้างอีกหนึ่งป..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2021