บุกต่อไม่รอแล้วนะ! โจนส์สลัด พลิกกลยุทธ์สื่อสาร ขยายกิจการสู่ 20 สาขาในปีหน้า

by SME Thailand. 28 ตค. 2019
Share:


Main Idea
 
  • โจนส์สลัด คือร้านอาหารเมนูสลัดเพื่อสุขภาพของคนเมือง ที่โดดเด่นด้วยน้ำสลัดรสจัดถูกปากคนไทย ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตอย่างก้าวกระโดด รับกระแสอาหารเพื่อสุขภาพที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง
 
  • วันนี้พวกเขาเร่งขยายสาขาใหม่ ให้ครอบคลุมทุกย่านธุรกิจในกรุงเทพฯ โดยตั้งเป้าที่จะขยายสู่ 20 สาขาในปีหน้า จึงเลือกใช้ dtac SME WorryFree เพื่อช่วยให้การสื่อสารระหว่างสาขาเป็นไปอย่างราบรื่น ประหยัดต้นทุน สามารถเอาเวลาไปโฟกัสกับงานอื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ      ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องสำหรับ โจนส์สลัด ร้านอาหารเมนูสลัดเพื่อสุขภาพของคนเมือง ที่โดดเด่นด้วยน้ำสลัดรสจัดถูกปากคนไทย ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตอย่างก้าวกระโดด รับกระแสอาหารเพื่อสุขภาพที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เร่งขยายสาขาใหม่ เพื่อรองรับความต้องการผู้บริโภค ให้ครอบคลุมทุกย่านธุรกิจในกรุงเทพฯ โดยตั้งเป้าที่จะขยายสู่ 20 สาขาในปีหน้า

      “ญาณิน คำภิโล
” หรือ พลอย หนึ่งในผู้ก่อตั้งแบรนด์ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโจนส์สลัด เปิดเผยว่า


       “ชื่อโจนส์สลัด ได้แรงบันดาลใจมาจากชื่อคนที่สอนทำน้ำสลัดก็คือ คุณโจนส์ ซึ่งเป็นชาวออสเตรเลีย ที่ได้แต่งงานกับน้าของพลอย โดยพลอยได้มีโอกาสเรียนทำน้ำสลัดกับคุณโจนส์ ในช่วงที่ไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย หลังจากนั้นก็มาเปิดร้านโจนส์สลัด สาขาแรกที่กรุงเทพมหานคร” เธอกล่าว


      ก่อนขยายความให้ฟังว่า จุดเด่นของโจนส์สลัด คือ เน้นเสิร์ฟเมนูสลัดผักต่างๆ โดยเป็นผักปลอดสารพิษทานคู่กับน้ำสลัดสูตรต่างๆ ของลุงโจนส์ เมนูสลัดต่างๆ ของ Jones' Salad มีหลากหลาย เช่น สลัดซีซาร์ สลัดอกไก่ สลัดทูน่าครีม สลัดผลไม้ สลัดสวนคุณพ่อ สลัดเต้าหู้ปลา สลัดปูอัด สลัดแซลมอนแซ่บ ฯลฯ พร้อมเมนูของทานเล่นและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกมากมาย


      โจนส์สลัดเปิดสาขาแรก เป็นร้านสลัดเล็กๆ อยู่ตรง จามจุรี สแควร์ หลังจากเปิดได้ไม่นานก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเกินคาด จนค่อยๆ เติบโตขึ้น ได้เรียนรู้ แก้ปัญหาต่างๆ โดยพยายามพัฒนาคุณภาพให้ดีขึ้นอยู่เสมอ ปัจจุบันร้านโจนส์สลัดขยายไปกว่า 10 สาขาในกรุงเทพมหานคร และกำลังขยายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าที่จะขยายสู่ 20 สาขาในปีหน้า


      ซึ่งการเปิดสาขาใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ การสื่อสารกลายเป็นเรื่องสำคัญของการทำธุรกิจ โดยต้องมั่นใจได้ว่าการสื่อสารต้องเชื่อมต่อถึงกันได้อย่างรวดเร็ว เพราะหากสะดุดไม่ไหลลื่น ก็จะมีผลกระทบต่อการบริหารกิจการได้ โจนส์สลัดจึงได้เลือก dtac SME มาช่วยในเรื่องการติดต่อสื่อสารระหว่างสาขาต่างๆ  โดย dtac SME ช่วยจัดสรรแพ็กเกจการใช้อินเทอร์เน็ตค่าโทรที่เหมาะสม ช่วยให้ไม่ต้องกังวลในการใช้งาน ในส่วนของราคาแพ็กเกจคุ้มค่า ได้เลือกใช้ dtac SME WorryFree ที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น ไม่มีค่าบริการส่วนเกิน ไม่มีสัญญาผูกมัด สามารถเพิ่ม ลด แพ็กเกจได้ด้วยตัวเองอีกด้วย ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ dtac SME หรือซิม WorryFree ได้ที่  dtac.co.th/sme (http://bit.ly/dtacsme_jonessalad) หรือโทร 088-188-1678


      ปัจจุบัน โจนส์สลัดเติบโตขึ้นทุกปี และมียอดขายที่ดีขึ้นเรื่อยๆ สามารถเปิดสาขาได้มากขึ้น สอดรับกับเทรนด์สุขภาพที่กำลังมา สำหรับอุปสรรคที่ยังเป็นความท้าทายคือเรื่องของวัตถุดิบ เป้าหมายของพวกเขาจึงเป็นการพยายามหาวิธีทำอย่างไรที่จะให้ลูกค้าได้ทานของที่สดมากที่สุด และต้องมั่นใจว่าทุกๆ จานที่เสิร์ฟไปให้กับลูกค้า คุณภาพต้องดีที่สุด สด สะอาด มากที่สุด


      ซึ่งเชื่อว่าหากเริ่มจากกลยุทธ์ที่ดี มีพันธมิตรที่ใช่ ก็จะสามารถข้ามผ่านอุปสรรคและความท้าทายนี้เพื่อไปสู่ความสำเร็จได้ตามเป้าหมายในอนาคต
 
 


 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​คุยกับทายาท “บะหมี่หมื่นลี้” ผู้อยากสร้างองค์กรร้อยปี อยากทำของดีที่ทุกคนต้องได้กิน

“บะหมี่หมื่นลี้” อยู่ในตลาดมานานเกือบ 20 ปี ในวันที่ “แพม-ภิญญาพัชญ์ ศรีรุ่งเรืองจิต” เข้ามาสานต่อธุรกิจครอบครัว เธอรับมือกับพันธกิจที่ท้าทายนี้อย่า..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​ไส้กรอกแดง “แหลมทอง” ทำไมถึงอร่อยที่สุด และใครคือเจ้าของตัวจริง?

ไส้กรอกแดง พาลให้นึกไปถึงร้านลูกชิ้นทอดหน้าโรงเรียน หนึ่งในแบรนด์อันดับต้นๆ ระดับตำนานที่ใครๆ ต่างก็พูดถึงยอมรับในรสชาติความอร่อยและคุณภาพ ต้องมีชื่..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“แน็คเก็ต” ขนมขบเคี้ยวบ้านๆ ที่ทำยอดขายหลายสิบล้านอยู่ใน 7-11

“แน็คเก็ต” (Nacket) คือแบรนด์ขนมขบเคี้ยวไทยๆ ที่วางขายอยู่ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น หลายคนอาจมองว่า นี่คือสแน็คสุดแสนจะธรรมดา แต่รู้ไหมว่าในปีที่ผ่านมา..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021