เพราะไม่มีใครรู้ว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร โดยเฉพาะในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เช่นนี้ ที่ส่งผลให้ผู้ประกอบการทั่วโลกต้องเผชิญกับความท..
ความท้าทายของการทำธุรกิจในยุคไวรัสระบาด คือการประคองตัวให้รอดท่ามกลางภาวะวิกฤต ผู้บริโภคกักตัว ไม่ใช้จ่าย แต่ถ้าคุณเข้าใจพวกเขา รู้ว่าพวกเขาต้องการอ..
“FOODOTEL” โรงแรมคอนเซปต์ข้าวแกงแห่งแรกของไทย ที่นำธุรกิจโรงแรม (Hotel) และร้านข้าวแกง (Food) มาบวกผสมรวมกัน เพื่อสร้างจุดเด่นให้ธุรกิจ รวมถึงถ่ายทอ..
วันนี้ผู้ประกอบการโรงแรมในภูเก็ตกำลังบอบช้ำ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และมาตรการปิดเมืองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง แต่สำหรับเล..
ย้อนไปเมื่อ 50 – 60 ปีก่อนในช่วงที่เมืองไทยอากาศร้อนย่างเดือนเมษายนเช่นนี้ มีสินค้าชนิดหนึ่งที่เหมาะแก่การคลายร้อน โดยใช้ประชโลมตัวเพื่อเพิ่มความสบา..
ถ้าเราเดินคนเดียวคงจะยากเกินไป แต่ถ้ารวมตัวกัน ไม่ว่าจะเจอศึกใหญ่แค่ไหนเราก็จะผ่านมันไปได้ เหมือนเช่นกับหลายโปรเจกต์ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างเร่งด่วน เพื..
สิ่งสำคัญในการสู้วิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องของการปรับตัว ใครปรับตัวได้เร็วกว่า เจ๋งกว่าก็จะคว้าใจลูกค้าในช่วงนี้ได้ไม่ยาก แต่สำหรับใคร..
ในภาวะวิกฤตมีหลายธุรกิจที่ต้องล้มลง “เมธาวี อ่างทอง” คือหนึ่งในผู้ประกอบการที่เจอกับวิกฤตครั้งแล้วครั้งเล่า ทว่าเธอลุกขึ้นมาใหม่ และแต่ละครั้งก็ได้เ..
เป็นที่ทราบกันดีว่าสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ทำให้ธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ต่างก็ได้รับผลกระทบกันทั้งหมด ซึ่งบางธุรกิจขาดทุนจนถึงขั้นต้องปิ..
ในช่วงเวลานี้ธุรกิจยังคงเผชิญหน้ากับภาวะวิกฤตอย่างหนักหน่วง และยังไม่มีท่าทีจะบางเบาลงได้ง่ายๆ ในสถานการณ์เช่นนี้ ธุรกิจสามารถลดความรุนแรงของผลกระทบ..