“Sense Art” สถาบันสอนศิลปะแบบบูรณาการ

by smethailandclub 10 เมย. 2014
Share:
 
เรื่อง : พิชชานันท์ สุโกมล


 

     ธุรกิจการศึกษาที่อยู่ในรูปแบบแฟรนไชส์มีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้จะไม่หวือหวาเหมือนแฟรนไชส์ในกลุ่มอาหาร เครื่องดื่ม หรือค้าปลีก แต่ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แฟรนไชส์ Sense Art ก็เป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจการศึกษาที่ต่อยอดธุรกิจมาจากแฟรนไชส์การสอนคณิตศาสตร์ Sense Math ที่มีอยู่เดิม 95 สาขา เป็นการพัฒนาหลักสูตรขึ้นมาใหม่เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กันและกัน โดยเริ่มเปิดขายแฟรนไชส์ Sense Art ในปลายปี 2555 


     “เราเชื่อว่าสมองของเด็กต้องพัฒนาทั้ง 2 ด้านไปพร้อมๆ กัน ทั้งการคิดคำนวณ ความจำ และความคิดสร้างสรรค์ทางศิลปะ ดังนั้นหลักสูตรของ Sense Art ที่เราเปิดมา นอกจากจะเป็นประโยชน์กับเด็กแล้ว เรายังเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังมองหาธุรกิจเป็นของตนเอง โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่เปิดสอนวิชาต่างๆ อยู่แล้วและต้องการเติมเต็มหลักสูตรการเรียนการสอนให้หลากหลายและครบถ้วน 

     คุณสามารถนำเอาหลักสูตรของเราเข้าไปเปิดควบคู่กับวิชาอื่นๆ ได้ ยกเว้นศิลปะ ขอให้คุณมีใจรักในการสอน รักเด็ก และมีความพร้อมในการลงทุน เรายินดีให้คำปรึกษาในทุกเรื่อง” ปัญญา ปัญจวรานนท์ ผู้ก่อตั้งและฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นส์แมธไมนด์ จำกัด กล่าว


     Sense Art เป็นหลักสูตรที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ศิลปะเป็นกิจกรรมที่จะส่งเสริมให้ผู้เรียนเกิดความคิดสร้างสรรค์มีจินตนาการ และบูรณาการไปใช้กับการเรียนวิชาอื่น ๆ รวมถึงการนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน สำหรับเด็กอายุ 2-12 ปี ด้วยกิจกรรมศิลปะแบบรอบด้าน 5 หลักสูตร คือทฤษฏีพื้นฐานทางศิลปะ หลักการวาดภาพ ระบายสี การปั้นดินน้ำมัน งานพับกระดาษ และงานศิลปะสร้างสรรค์ ซึ่งทั้ง 5 หลักสูตร จะช่วยพัฒนาศักยภาพของผู้เรียน ตั้งแต่พื้นฐานทางด้านศิลปะ ไปจนถึงกระบวนการการสร้างจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงพัฒนาการทางด้านร่างกาย สมอง อารมณ์ และสังคม


    ปัญญา บอกถึงจุดเด่นของของ Sense Art ว่าเป็นแฟรนไชส์ที่มีจุดคุ้มทุนที่ต่ำ ทำให้คืนทุนเร็ว ด้วยค่าธรรมเนียมในการใช้สิทธิ์หลักสูตร 130,000  บาท พร้อมค่ามัดจำอีก 20,000  บาท (ได้คืนเมื่อยกเลิกสัญญา) ต่ออายุสัญญา 2 ปี  และหากผ่านเกณฑ์การประเมิน แฟรนไชส์ซีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการต่อสัญญา
 

    “ในส่วนของแฟรนไชส์ซีนั้น นอกจากค่าหลักสูตรแล้ว เราประเมินงบประมาณขั้นต่ำในการบริหารจัดการไว้เป็นเรื่องของการตกแต่งสถานที่ ซึ่งต้องประกอบด้วยห้องเรียนอย่างน้อย 1 ห้องเรียน และอุปกรณ์สำนักงานประมาณ 50,000 บาทค่าจ้างครูและค่าเช่าสถานที่ประมาณ 25,000 บาทต่อเดือน และเงินทุนหมุนเวียนอีกประมาณ 100,000 บาท"       "โดยอัตราผลกำไรและระยะเวลาคืนทุน ขึ้นอยู่กับจำนวนของเด็ก และการลงทุนเบื้องต้น ปกติแล้วธุรกิจการศึกษาจะคืนทุนหรือประสบความสำเร็จในระยะเวลาประมาณ 1 ปี หลายคนอาจจะคิดว่าศิลปะเป็นเรื่องยาก แต่สำหรับ Sense Art  เป็นศิลปะที่เปิดกว้างสำหรับทุกคนที่มีใจรัก และพร้อมที่จะเปิดรับความรู้ใหม่ ๆ  เราจึงอยากให้ผู้ที่มีความรักในการสอนและสนใจในงานศิลปะเด็ก ลองเข้ามาศึกษาแฟรนไชส์การสอนศิลปะเซ็นส์อาร์ท คุณอาจจะพบคำตอบว่าการสอนศิลปะเด็กเป็นไม่ยากอย่างที่คิด”
 

    ปัจจุบัน Sense Art มีทั้งหมด 6 สาขา ได้แก่ สาขาลาดพร้าว 71 สาขาชลบุรี สาขาขอนแก่น สาขาระยอง สาขาพิบูลมังสาหาร สาขาสุราษฎร์ธานี และในปี 2557 นี้ Sense Art ตั้งเป้าที่จะเพิ่มอีก 5 สาขาทั้งต่างจังหวัดและกรุงเทพมหานครข้อมูลธุรกิจ
แฟรนไชส์ Sense Art

บริษัท เซ็นส์แมธไมนด์ จำกัด

43/10 เอกสินโฮมออฟฟิส   ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวง/เขต ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230

โทรศัพท์ , โทรสาร : 0 2542 4467  

มือถือ : 082 550 6506

www.facebook.com/SenseArt55,www.SenseArts.com


 
 

หลักสูตร Coloring and Basic drawing เด็กๆจะได้ฝึกการระบายสีเบื้องต้น เน้นการฝึกสมาธิ การฝึกควบคุมการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อมัดเล็ก รวมถึงการฝึกทักษะในการระบายสี และพื้นฐานการวาดภาพ

หลักสูตร Drawing and Painting หลักสูตรเพื่อฝึกการวาดภาพระบายสี จากหลักการขององค์ประกอบทางศิลปะตั้งแต่เบื้องต้นไปจนถึงขั้นสูง เพื่อฝึกทักษะทางด้านการวาดภาพระบายสี พัฒนาจินตนาการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์

หลักสูตร Funny Sculpture การปั้น นับเป็นงานศิลปะแขนงหนึ่งที่ส่งเสริมพัฒนาการทางการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การฝึกควบคุมประสาทสัมผัสจากการใช้นิ้วมือ สายตา และสมอง รวมถึงการใช้จินตนาการเพื่อสร้างสรรค์งานปั้น

หลักสูตร Origami Art กิจกรรมที่จะทำให้เด็กๆ เพลิดเพลินไปกับการสร้างสรรค์งานศิลปะจากกระดาษฝึกการใช้กรรไกร และเรียนรู้เกี่ยวกับการพับกระดาษ Origami ที่เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันว่าการพับกระดาษ มีวิธีการที่แฝงด้วยหลักของคณิตศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์เลยทีเดียว

หลักสูตร Creative Art กิจกรรมที่จะทำให้เด็กๆ เพลิดเพลินไปกับการออกแบบสร้างสรรค์งานศิลปะจากกิจกรรมที่แปลกใหม่ ด้วยเทคนิคการสร้างสรรค์งานในรูปแบบต่างๆ เพื่อเป็นการฝึกให้เด็กเป็นคนรู้จักการสังเกต ฝึกแนวคิดในการออกแบบ และฝึกการวางแผนด้วย


Create by smethailandclub.com
 
Share:

Related Articles

​ไส้กรอกแดง “แหลมทอง” ทำไมถึงอร่อยที่สุด และใครคือเจ้าของตัวจริง?

ไส้กรอกแดง พาลให้นึกไปถึงร้านลูกชิ้นทอดหน้าโรงเรียน หนึ่งในแบรนด์อันดับต้นๆ ระดับตำนานที่ใครๆ ต่างก็พูดถึงยอมรับในรสชาติความอร่อยและคุณภาพ ต้องมีชื่..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“แน็คเก็ต” ขนมขบเคี้ยวบ้านๆ ที่ทำยอดขายหลายสิบล้านอยู่ใน 7-11

“แน็คเก็ต” (Nacket) คือแบรนด์ขนมขบเคี้ยวไทยๆ ที่วางขายอยู่ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น หลายคนอาจมองว่า นี่คือสแน็คสุดแสนจะธรรมดา แต่รู้ไหมว่าในปีที่ผ่านมา..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​เปลือกมะม่วงเบาและน้ำเชื่อมเหลือทิ้ง พลิกสู่เครื่องดื่มนวัตกรรม “De Mangue” ทำยอดขายกว่า 5 ล้าน ใน 6 เดือน

ใครจะคิดว่าขยะเหลือทิ้งและของเสียในกระบวนการผลิตมะม่วงเบาแช่อิ่ม อย่างเปลือกมะม่วงและน้ำเชื่อม จะกลายร่างสู่เครื่องดื่มไซเดอร์มะม่วงเบาไร้แอลกอฮอล์ข..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021