“น่ารัก บิ๊กอาย” แฟรนไชส์ร้านขายคอนแทคเลนส์

by smethailandclub 04 พค. 2014
Share:
 


เรื่อง : พิชชานันท์ สุโกมล

    ไม่ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจจะเป็นเช่นไร “ผู้หญิงหยุดสวยไม่ได้” น่าจะเป็นคำพูดที่ถูกต้องมากที่สุด และแฟรนไชส์ที่ได้นำมาเสนอวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจและน่าลงทุน เนื่องจากเป็นสินค้าที่ได้กำไรมากกว่า 100% นั่นก็คือร้านขายคอนแทคเลนส์ “น่ารัก บิ๊กอาย” ซึ่งมีทั้งแบบรักษาสายตาและแบบแฟชั่นที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดในเวลานี้

    ชไมพร เกิดสุทธิ เจ้าของแฟรนไชส์น่ารัก บิ๊กอาย มองตลาดร้านขายคอนแทคเลนส์ว่าเป็นสินค้าที่จำเป็นต่อการใช้ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังเป็นสินค้าแฟชั่นที่ได้รับความนิยมสุดๆ ในกลุ่มสาวๆ ที่อยากมีดวงตาสวยเป็นประกายเหมือนดาราเกาหลี ซึ่งในตลาดมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง ทำให้น่ารัก บิ๊กอาย เน้นการทำตลาดไปที่เรื่องของความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานระดับสากล มีการรับรองจากองค์การอาหารและยา และมุ่งขยายสาขาให้ได้มากที่สุด
 


    “เรามองเห็นโอกาสในตลาดของคอนแทคเลนส์ว่าเป็นสินค้าที่ขายดีระดับหนึ่ง เราทำธุรกิจนี้มาได้ 7 ปีแล้ว เป็นลักษณะของการขายส่ง ผลตอบรับดีมาก เลยมีคนที่อยากจะทำธุรกิจนี้มากขึ้น แต่บางคนไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มยังไง หรือต้องซื้ออะไรบ้าง เราก็เลยเริ่มเปิดให้คนที่สนใจจะขายคอนแทคเลนส์เป็นระบบแฟรนไชส์ ซึ่งเริ่มมาได้ 1-2 ปีแล้ว ผลตอบรับค่อนข้างดี เพราะปัจจุบันเรามีสาขาแฟรนไชส์มากกว่า 100 สาขา เราจัดเป็นชุดให้ง่ายและสะดวกกับการลงทุนมากขึ้น โดยเริ่มต้นเงินลงทุนเพียง 8,500 บาท เป็นชุดที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการทำเป็นอาชีพเสริม”

 


 

    ความโดดเด่นของ แฟรนไชส์ น่ารัก บิ๊กอาย อยู่ที่รูปแบบที่มีสีสันสะดุดตาชวนให้เข้ามาซื้อ ชื่อแบรนด์จดจำง่าย

และเน้นสินค้าที่มีคุณภาพ  โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ dreamcolor1 ซึ่งเป็นกระบวนการผลิตโดยใช้เครื่องจักรและเทคโนโลยีที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก อย.ในหลายๆประเทศ รวมทั้งผ่าน อย.ในประเทศไทย มีใบอนุญาตเครื่องมือแพทย์เลขที่ น.53/2554 และมีมาตรฐานสากล KFDA GMP ISO CE INNO-BIZ  Kotra GOST-R สามารถป้องกันรังสียูวีได้ โดยผลิตจากโรงงาน Dreamcon (Brand Dreamcolor1) ที่มีความน่าเชื่อถือ
 


 

    “แนวโน้มของตลาดและความต้องการคอนแทคเลนส์ในปัจจุบันมีมากขึ้น กลุ่มคนใส่เกิดใหม่เริ่มมากขึ้น เป็นความต้องการในเรื่องของแฟชั่นและสายตาสั้น ซึ่งวัยรุ่นเดี๋ยวนี้สายตาสั้นเพิ่มขึ้นเยอะมากจากการใช้สายตาอยู่กับหน้าจอโทรศัพท์เป็นเวลานานๆ ซึ่งน้อยคนที่จะเลือกใส่แว่นตาเวลาออกไปนอกบ้าน คอนแทคเลนส์จึงกลายเป็นสินค้าที่ช่วยปรับบุคลิกของแต่ละคนได้ เป็นเหมือนสินค้าแฟชั่นกึ่งของจำเป็นที่ต้องมีไว้ใช้งาน รวมถึงดารา นักแสดง พิธีกร เกือบทุกคนล้วนแต่ใส่คอนแทคเลนส์เพื่อเสริมดวงตาให้คมขึ้น ซึ่งคนกลุ่มนี้เปรียบเหมือนผู้นำแฟชั่น ที่ใครๆ ก็อยากใส่ตามไอดอลที่ตัวเองรัก)”
 


 

    สำหรับคอนแทคเลนส์ของน่ารัก บิ๊กอาย แบบแฟชั่นมีสีให้เลือกหลากสี ได้แก่ น้ำตาล เทา ดำ ฟ้า เขียว ม่วง โดยสีน้ำตาล เทา ดำ จะเป็นสีที่ขายดีที่สุด ยกตัวอย่าง เช่น Dreamcolor1 ฝาสีม่วง สามารถรองรับค่าสายตาที่  -0.50 - 10.00 สูงสุด 1000 สามารถเก็บได้นานถึง 5 ปี (ยังไม่เปิดออกใช้งาน) กันรังสี UVA ได้ 75% UVB 99%

    ทั้งนี้ แฟรนไชส์ซีจะได้รับคอนแทคเลนส์และอุปกรณ์ที่พร้อมในการเปิดร้าน เช่น น้ำยาล้าง น้ำตาเทียม ตลับเซตเล็ก ตลับเซตใหญ่ ชั้นวาง อะคลีลิค และอุปกรณ์ในการจัดจำหน่ายทุกชนิด โดยราคาของคอนแทคเลนส์ขายปลีกต่อคู่โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่คู่ละ 200 - 250 บาท ซึ่งราคาส่งจริงๆ จะอยู่ที่ 100 บาท ฉะนั้นแฟรนไชส์ซีจะสามารถทำกำไรได้เกิน 100% ทำให้คืนทุนได้ในเวลาที่รวดเร็ว ความเสี่ยงน้อย และประสบความสำเร็จได้ง่าย โดยทางเจ้าของแฟรนไชส์จะคอยช่วยเหลือในเรื่องของการประชาสัมพันธ์สินค้าในช่องทางต่างๆ เช่น เว็บไซต์ social network นิตยสาร เป็นต้น    รูปแบบของแฟรนไชส์น่ารัก บิ๊กอาย มีอยู่ 3 รูปแบบ ได้แก่ Set A ราคา 8,500 บาท เหมาะสำหรับคนเพิ่งเริ่มต้น อยากมีร้าน ทำธุรกิจเล็กๆ หรือหารายได้เสริม Set B ราคา 15,500 บาท เหมาะสำหรับคนที่อยากเปิดร้านระดับกลาง ทำธุรกิจจริงจัง มีโต๊ะขายน่ารักๆ กับป้ายเก๋ๆ สามารถเคลื่อนย้ายไปขายที่ไหนก็ได้  Set C ราคา 17,500 บาท เหมาะกับคนที่อยากจะเปิดร้านใหญ่ๆ และมีรายได้อย่างจริงจัง นอกจากรูปแบบทั้งสามแล้ว น่ารัก บิ๊กอาย ยังทำการขายผ่านระบบออนไลน์ที่เปิดให้กับผู้ที่สนใจทำงานผ่านเว็บไซต์อีกด้วย
    
    สนใจแฟรนไชส์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ คุณชไมพร เกิดสุทธิ โทร.084 654 4588, 087 747 9449 
Share:

Related Articles

​เปิดใจเจ้าของโรงงานพีคถ่านอัดแท่ง ทำรายได้ปีละ 8 หลัก มีวันนี้เพราะคำ bully เป็นแรงฮึด

“คนเผาถ่าน” คำพูดที่ติดอยู่ในใจ บอย-ปราโมทย์ เตือประโคน มากว่า 20 ปี กลายเป็นคำที่ทำให้เขายอมตัดสินใจลาออกจากงานประจำทันทีตอนที่ขายถ่านได้ 10 ตัน ก้..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​ส่อง 3 ไอเดียเปลี่ยนวัสดุเหลือใช้ จากขยะไร้ค่าเป็นพลังงานไฟฟ้า

หนึ่งวิธีที่ทำให้เหลือ “ขยะ” น้อยลงได้ คือการนำของเหลือเหล่านั้นมาผลิตเป็นพลังงานไฟฟ้า ที่อาจเรียกได้ว่าอาจจะเป็นวิธีที่สร้างมูลค่าเพิ่มได้มากที่สุด

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​How to วิธีลดต้นทุนวัตถุดิบร้านอาหาร คุณภาพไม่ลด แต่ยอดขายเพิ่มของ Mo-Mo-Paradise

ในมุมมองผู้บริโภค เมื่อได้ยินคำว่า “ลดต้นทุน” ก็คงคิดว่าจะเป็นการลดคุณภาพสินค้าหรือบริการไปหรือเปล่า เรื่องนี้ Mo-Mo-Paradise ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าคว..

by SME Thailand.| 20 กย. 2021