​8 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อทำธุรกิจที่บ้าน

by smethailandclub 05 กย. 2014
Share:แม้จะเป็นธุรกิจเล็กๆที่ใช้บ้านเป็นที่ทำงาน แต่เพื่อให้ธุรกิจเดินหน้าไปอย่างราบรื่น 8 สิ่งต่อไปนี้ คือสิ่งที่คุณไม่ควรทำ

    1.ใช้เวลาในบ้านมากเกินไป : ความโดดเดี่ยว คือ สิ่งที่เกิดขึ้นกับคนทำงานที่บ้าน ดังนั้น ควรออกไปพบปะผู้คนหรือเลือกประชุมงานในร้านกาแฟบ้าง เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานและได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้อื่น

    2.ไม่กำหนดตารางเวลาทำงาน : การใช้เวลาทำงานทั้งวันทั้งคืน จะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา ฉะนั้น ควรกำหนดตารางเวลาทำงานให้ชัดเจน โดยใน 1 วัน ไม่ควรทำงานเกิน 7 ชั่วโมง

    3.ใช้โทรศัพท์ตอนทำงาน : การทำงานที่บ้านคุณคือนายตัวเอง และเมื่อไม่มีเจ้านายคอยเพ่งเล็ง การคุยโทรศัพท์กับเพื่อนขณะทำงานจึงเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย ซึ่งนั่นจะส่งผลให้เสียสมาธิในงานที่ทำ

    4.ไม่คุยปัญหาธุรกิจกับคนในครอบครัว : พยายามติดต่อและสร้างความสัมพันธ์กับคนที่ทำธุรกิจที่บ้านคนอื่นๆ เพราะบางครั้งคนในครอบครัวอาจเบื่อที่จะคุยเรื่องธุรกิจด้วย เพราะพวกเขาไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับมัน

    5.ยึดพื้นที่ทั้งหมดในบ้าน : คุณไม่ควรกันพื้นที่ส่วนใหญ่ของบ้านไว้เพื่อทำงาน จนไม่เหลือพื้นที่ส่วนตัวภายในบ้าน

    6.ไม่มีกฎภายในบ้าน : ในกรณีที่คุณมีทีมงาน คุณควรตั้งกฎว่าสิ่งใดที่พนักงานทำได้หรือทำไม่ได้ ซึ่งนั่นจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายกับบ้านของคุณได้

    7.ไม่จัดระเบียบพื้นที่ทำงาน : อย่าเกียจคร้านกับการจัดระเบียบและทำความสะอาดพื้นที่ทำงาน ทั้งนี้ การเพิ่มแสงสว่างและการตกแต่งห้องทำงาน จะช่วยกระตุ้นให้รู้สึกอยากรักษาความสะอาดอีกด้วย

    8.ไม่วางแผนการทำงาน : หากไม่วางแผนว่าแต่ละวันควรทำอะไร คุณจะเสียเวลาหนึ่งวันไปแบบไม่ได้ทำอะไรเลย ดังนั้น ควรกำหนดระยะเวลางานของแต่ละงานให้ชัดเจน และเผื่อเวลาเพื่อแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

แปลและเรียบเรียงจาก www.entrepreneur.com
Share:

Related Articles

​เตรียมฟื้น! คู่มือทำธุรกิจหลังวิกฤตผ่านพ้น ฉบับ SME ใช้เทคโนโลยีบวกความเห็นใจรับมือโลกยุคใหม่

มือการทำธุรกิจหลังวิกฤตสำหรับ SME ด้วยความหวังว่าเศรษฐกิจจะฟื้นตัวจริงๆ ผู้ประกอบการก็ถึงเวลาต้องทบทวนการดำเนินงานของธุรกิจเพื่อปรับให้เหมาะสมและยืด..

by SME Thailand.| 20 มิย. 2021

​แจกสูตรพลิกวิกฤต! สร้างธุรกิจใหม่ในธุรกิจเดิม ด้วยวิธีง่ายๆ ที่หลายคนทำสำเร็จมาแล้ว

โควิด-19 ทำให้หลายธุรกิจได้รับผลกระทบอย่างหนักหน่วง แต่เลือดนักสู้ของ SME คอยย้ำเตือนว่า ต่อให้จะเจอโจทย์หนักหนาแค่ไหน ธุรกิจก็ต้องไปต่อ วันนี้เราจึ..

by SME Thailand.| 18 มิย. 2021

​6 เคล็ดลับ จับคู่ธุรกิจให้ลงล็อก เจรจาอย่างไรให้ได้พันธมิตร ต่อยอดธุรกิจโตไม่สะดุด

ต่อให้เก่งแค่ไหน การยืนหยัดต่อสู้ทำธุรกิจเพียงลำพังในยุคที่สภาวะเศรษฐกิจตกต่ำก็เป็นเรื่องยากลำบาก ฉะนั้น จะสู้เพียงลำพังไปทำไม ลองมองซ้ายมองขวาหาพัน..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021