3 คำถามที่ลูกค้ามักถามก่อนจ่ายเงิน

by SME Thailand 19 มิย. 2017
Share:
 

เรื่อง กองบรรณาธิการ


    หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ประกอบการทุกคน คือ การขาย เป้าหมายคือทำอย่างไรให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จัก ได้รับความนิยม สามารถทำกำไรได้คุ้มค่า แต่รู้หรือไม่ว่า สิ่งสำคัญของลูกค้าคุณคืออะไร และพวกเขามองหาอะไรจากสินค้า รวมถึงบริการจากคุณ นี่เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องเรียนรู้ว่า แท้จริงแล้วลูกค้าของคุณต้องการอะไรกันแน่ มาลองดู 3 คำถามที่พวกเขามักจะถามตนเองก่อนตัดสินใจซื้ออะไรสักอย่าง โดยเฉพาะตอนที่เขาต้องควักเงินในกระเป๋าจำนวนมาก 


1. ฉันต้องการมันจริงหรือ? 

    โอ้ นี่อาจจะดูเป็นคำถามที่เบสิกมาก แต่มีความซับซ้อนอยู่มากมายในคำถามนี้ของลูกค้า ฉันต้องการมันจริงหรือนั่นหมายความว่า ฉันต้องการมันตอนนี้แน่แล้วหรือ พวกเขาจะคิดต่อว่า ฉันต้องการสิ่งนี้จากผู้ขายเจ้านี้จริงหรือ จะมีที่อื่นที่ถูกกว่าไหมนะ นี่คือสิ่งที่พวกเขาคิดก่อนที่จะตัดสินใจซื้อจากคุณ ดังนั้น สิ่งที่จะทำให้เขาตัดสินใจซื้อได้ นั่นคือ สินค้าของคุณต้องดี ราคาต้องโดน พร้อมการบริการต้องเยี่ยม เพื่อให้เขาไม่มองใครนอกจากคุณ 


2. ฉันอยากได้สิ่งนี้หรือ?

    เป็นเรื่องผิดพลาดของร้านค้าและแบรนด์หลายรายที่มักจะมีการขายสินค้าให้ลูกค้าเกินกว่าที่เขาต้องการ บางครั้งลูกค้าเดินเข้ามาหาคุณ เพราะเขามีเป้าหมายไว้ในใจแล้วว่าพวกเขาต้องการอะไร และเมื่อคุณเข้าไปพยายามนำเสนอสิ่งต่างๆ ที่มากเกินไปอาจทำให้ลูกค้ารู้สึกอึดอัดและพาลไม่ซื้อสินค้าได้ง่ายๆ จนพวกเขาอาจเกิดคำถามว่า เขาอยากได้สินค้าของคุณจริงหรือเปล่านะ 


3. ฉันจะเชื่อใจคุณได้ไหมนะ?

    แน่นอนว่าเวลาลูกค้าต้องการอะไรสักอย่างก็เพราะเขาต้องการให้สิ่งๆ นั้นช่วยแก้ปัญหาที่เขาพบเจอ หรือแบ่งเบาภาระหน้าที่อะไรบางอย่างจากเขา เมื่อพวกเขามาหาคุณแสดงว่าคุณมีสิ่งที่พวกเขาต้องการ พวกเขาจะมอบความไว้วางใจให้กับคุณ หากสินค้าของคุณดีและตอบโจทย์ แต่คำถามที่สำคัญอย่างยิ่ง นั่นคือ พวกเขาต้องการรู้ว่าพวกเขาจะไม่ถูกหลอก สินค้าของคุณจะสามารถแก้ปัญหาให้พวกเขาได้ ดังนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องทำให้ลูกค้าไว้วางใจและเชื่อถือ ด้วยการเป็นแบรนด์ที่ซื่อสัตย์และขายสินค้าด้วยความจริงใจ 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​พลิกความเชื่อสู่ธุรกิจ โอกาสการตลาดยุคดิจิทัล ที่เติบโตรุ่งเพราะพลเมืองสายมู

คนไทยกว่า 52 ล้านคนที่มีความเชื่อในเรื่อง “โชคลาง” เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มคนส่วนใหญ่ของประเทศ ฉะนั้นแล้ว ผู้ประกอบการหรือนักการตลาดสามารถนำความเชื่อเหล..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​Q & A จำลอง ตัวช่วยสุดปัง! รับมือคำถามลูกค้า

แน่นอนเวลาทำธุรกิจหรือขายสินค้า เราหลีกเลี่ยงที่จะเจอกับคำถามของลูกค้าไม่ได้หรอก บางครั้งเราต้องเจอกับคำถามจากลูกค้าประเภทช่างซักช่างถาม ครันจะไม่ตอ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วิดีโอมาแน่! รวมเหตุผลดีๆ ทำไมปีนี้ Video Marketing ถึงยังมาแรง

ในโลกยุคดิจิทัลที่มีผู้คนพลุกพล่านอยู่มากมาย การจะดึงดูดความสนใจของลูกค้าสักคนหนึ่งให้หันมามองสินค้าหรือแบรนด์ไม่ใช่เรื่องง่าย หนึ่งในวิธีที่โดดเด่น..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021