ซัมซุงซื้อทุ่มงบมโหฬารฮุบธุรกิจอุปกรณ์รถยนต์สหรัฐฯ

by smethailandclub 17 พย. 2016
Share:
 เรื่อง กองบรรณาธิการ

 
                หลังเผชิญวิบากกรรมกระแส Galaxy Note 7 ระเบิดจนต้องประกาศหยุดจำหน่ายและเรียกเก็บคืนจากลูกค้า และมาซ้ำด้วยเหตุขัดข้องของเครื่องซักผ้าที่สั่นสะเทือนมากไปจนชิ้นส่วนประกอบแยกจากกัน เป็นเหตุให้ซัมซุงต้องเรียกคืนเครื่องซักผ้า 2.8 ล้านเครื่องในสหรัฐฯ ล่าสุด ซัมซุงก็สร้างความใหญ่อีกครั้งด้วยการประกาศซือกิจการบริษัทฮาร์แมน อินเตอร์เนชั่นแนล อินดัสตรีส์ ผู้ผลิตเครื่องเสียงและอุปกรณ์เชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตในรถยนต์ของสหรัฐฯ ด้วยมูลค่า 8,000 ล้านดอลลาร์หรือเกือบ 3 หมื่นล้านบาท นับเป็นมูลค่าการซื้อขายข้ามประเทศที่สูงที่สุดของซัมซุงเท่าที่เคยมีมา


                รายงานระบุซัมซุงซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่สุดในเกาหลีใต้เล็งเห็นการเติบโตของธุรกิจอุปกรณ์เชื่อมต่อในรถยนต์ จึงตั้งทีมงานรองรับตั้งแต่ปีที่แล้ว และปีนี้ได้ซื้อกิจการบริษัทผลิตรถยนต์ในจีน 1ราย รวมถึงบริษัทผลิตแบตเตอรีแบบชาร์จได้อีกรายหนึ่ง แต่ที่สร้างความฮือฮาสุดคือการซื้อกิจการบริษัทฮาร์แมนของสหรัฐฯ ที่เป็นบริษัทมีชื่อเสียง และอุปกรณ์ของฮาร์แมนมีการติดตั้งในรถยนต์ของแบรนด์ต่าง ๆ อาทิ บีเอ็มดับบลิว โตโยต้า และโฟล์กสวาเก้นรวมกว่า 30 ล้านคัน


                คาดว่าการควบรวมกิจการระหว่างซัมซุงกับฮาร์แมนจะแล้วเสร็จในกลางปี 2560 การเคลื่อนไหวครั้งนี้อาจดันให้ซัมซุงกลายเป็นเจ้าด้านเทคโนโลยีในรถยนต์
 
 www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
Share:

Related Articles

​ส่งออกเดือนเมษา ขยายตัวสูงสุดในรอบ 36 เดือน สินค้าอะไรได้อานิสงส์?

นับเป็นข่าวดีท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตสำหรับตลาดส่งออกของไทยที่ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา ที่ขยายตัวสูงถึง 13.1 เปอร..

by SME Thailand.| 27 พค. 2021

​อยากได้เงินจากลูกค้ากระเป๋าหนัก ต้องลอง! 5 กลเม็ดเด็ด คิดให้ครบ จบที่โอนไว จ่ายเร็ว

ลูกค้าโดยทั่วไปมักมีความต้องการหลากหลาย และมักมองหาของที่ดีกว่าเงินที่จ่าย แถมยังเต็มไปด้วยคำวิจารณ์ติชม แต่ท่ามกลางลูกค้าเหล่านั้นจะมีลูกค้าระดับบน..

by SME Thailand.| 26 พค. 2021

​ส่งออกดี-ท่องเที่ยวซบ-การบริโภคเอกชนยังเหนื่อย เศรษฐกิจไทยในคลื่นโควิดไตรมาส 1 ตัวคุมเกมธุรกิจที่ SME ต้องจับตา

ภาคการส่งออกสินค้าได้ฟื้นตัวตามทิศทางเศรษฐกิจและการค้าโลก แต่ภาคการผลิตที่เกี่ยวข้องกับการบริการและการท่องเที่ยวยังคงซบเซาอย่างต่อเนื่อง จึงเรียกได้..

by SME Thailand.| 19 พค. 2021