ซัมซุงซื้อทุ่มงบมโหฬารฮุบธุรกิจอุปกรณ์รถยนต์สหรัฐฯ

by smethailandclub 17 พย. 2016
Share:
 เรื่อง กองบรรณาธิการ

 
                หลังเผชิญวิบากกรรมกระแส Galaxy Note 7 ระเบิดจนต้องประกาศหยุดจำหน่ายและเรียกเก็บคืนจากลูกค้า และมาซ้ำด้วยเหตุขัดข้องของเครื่องซักผ้าที่สั่นสะเทือนมากไปจนชิ้นส่วนประกอบแยกจากกัน เป็นเหตุให้ซัมซุงต้องเรียกคืนเครื่องซักผ้า 2.8 ล้านเครื่องในสหรัฐฯ ล่าสุด ซัมซุงก็สร้างความใหญ่อีกครั้งด้วยการประกาศซือกิจการบริษัทฮาร์แมน อินเตอร์เนชั่นแนล อินดัสตรีส์ ผู้ผลิตเครื่องเสียงและอุปกรณ์เชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตในรถยนต์ของสหรัฐฯ ด้วยมูลค่า 8,000 ล้านดอลลาร์หรือเกือบ 3 หมื่นล้านบาท นับเป็นมูลค่าการซื้อขายข้ามประเทศที่สูงที่สุดของซัมซุงเท่าที่เคยมีมา


                รายงานระบุซัมซุงซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่สุดในเกาหลีใต้เล็งเห็นการเติบโตของธุรกิจอุปกรณ์เชื่อมต่อในรถยนต์ จึงตั้งทีมงานรองรับตั้งแต่ปีที่แล้ว และปีนี้ได้ซื้อกิจการบริษัทผลิตรถยนต์ในจีน 1ราย รวมถึงบริษัทผลิตแบตเตอรีแบบชาร์จได้อีกรายหนึ่ง แต่ที่สร้างความฮือฮาสุดคือการซื้อกิจการบริษัทฮาร์แมนของสหรัฐฯ ที่เป็นบริษัทมีชื่อเสียง และอุปกรณ์ของฮาร์แมนมีการติดตั้งในรถยนต์ของแบรนด์ต่าง ๆ อาทิ บีเอ็มดับบลิว โตโยต้า และโฟล์กสวาเก้นรวมกว่า 30 ล้านคัน


                คาดว่าการควบรวมกิจการระหว่างซัมซุงกับฮาร์แมนจะแล้วเสร็จในกลางปี 2560 การเคลื่อนไหวครั้งนี้อาจดันให้ซัมซุงกลายเป็นเจ้าด้านเทคโนโลยีในรถยนต์
 
 www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
Share:

Related Articles

​เปิดทางออกธุรกิจ Move on ยังไงให้ไปต่อและโตได้ในปี 2022

จะเป็นอย่างไรหากผู้บริโภคที่รักกลายมาเป็นคู่แข่งทางธุรกิจ กลายเป็นปมให้ผู้ประกอบการที่อยากจะอยู่รอดในสนามแข่ง ต้องพลิกการตลาดให้ทันกับผู้บริโภคและสถ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2021

​ซื้อตอนนี้ จ่ายทีหลัง เทรนด์การชำระเงินบนโลกออนไลน์ ที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น

ซื้อก่อน จ่ายทีหลัง (Buy Now, Pay Later : BNPL) กำลังเป็นเทรนด์การจับจ่ายซื้อของบนโลกออนไลน์ เพราะคนที่ไม่มีบัตรเครดิตก็สามารถซื้อหรือผ่อนชำระได้เหม..

by SME Thailand.| 25 ตค. 2021

​Solo Consumer ผู้บริโภคฉายเดี่ยว กิน-เที่ยว-พักคนเดียว พลังซื้อกลุ่มใหญ่ที่ธุรกิจต้องจับตา

ครั้งหนึ่งความคิดที่จะออกไปหาอะไรกินคนเดียวตามร้านอาหารดูเหมือนเป็นสถานการณ์ที่น่าเห็นใจ และสร้างความประหลาดใจให้ผู้พบเห็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้าไป..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021