ซัมซุงซื้อทุ่มงบมโหฬารฮุบธุรกิจอุปกรณ์รถยนต์สหรัฐฯ

by smethailandclub 17 พย. 2016
Share:
 เรื่อง กองบรรณาธิการ

 
                หลังเผชิญวิบากกรรมกระแส Galaxy Note 7 ระเบิดจนต้องประกาศหยุดจำหน่ายและเรียกเก็บคืนจากลูกค้า และมาซ้ำด้วยเหตุขัดข้องของเครื่องซักผ้าที่สั่นสะเทือนมากไปจนชิ้นส่วนประกอบแยกจากกัน เป็นเหตุให้ซัมซุงต้องเรียกคืนเครื่องซักผ้า 2.8 ล้านเครื่องในสหรัฐฯ ล่าสุด ซัมซุงก็สร้างความใหญ่อีกครั้งด้วยการประกาศซือกิจการบริษัทฮาร์แมน อินเตอร์เนชั่นแนล อินดัสตรีส์ ผู้ผลิตเครื่องเสียงและอุปกรณ์เชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตในรถยนต์ของสหรัฐฯ ด้วยมูลค่า 8,000 ล้านดอลลาร์หรือเกือบ 3 หมื่นล้านบาท นับเป็นมูลค่าการซื้อขายข้ามประเทศที่สูงที่สุดของซัมซุงเท่าที่เคยมีมา


                รายงานระบุซัมซุงซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่สุดในเกาหลีใต้เล็งเห็นการเติบโตของธุรกิจอุปกรณ์เชื่อมต่อในรถยนต์ จึงตั้งทีมงานรองรับตั้งแต่ปีที่แล้ว และปีนี้ได้ซื้อกิจการบริษัทผลิตรถยนต์ในจีน 1ราย รวมถึงบริษัทผลิตแบตเตอรีแบบชาร์จได้อีกรายหนึ่ง แต่ที่สร้างความฮือฮาสุดคือการซื้อกิจการบริษัทฮาร์แมนของสหรัฐฯ ที่เป็นบริษัทมีชื่อเสียง และอุปกรณ์ของฮาร์แมนมีการติดตั้งในรถยนต์ของแบรนด์ต่าง ๆ อาทิ บีเอ็มดับบลิว โตโยต้า และโฟล์กสวาเก้นรวมกว่า 30 ล้านคัน


                คาดว่าการควบรวมกิจการระหว่างซัมซุงกับฮาร์แมนจะแล้วเสร็จในกลางปี 2560 การเคลื่อนไหวครั้งนี้อาจดันให้ซัมซุงกลายเป็นเจ้าด้านเทคโนโลยีในรถยนต์
 
 www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
Share:

Related Articles

​โรงแรมเปิด โลกต้องรู้! กลวิธีสื่อสารกับแขกผู้เข้าพักหลังโควิด ด้วย Storytelling (ตอนจบ)

กลยุทธ์ “การสื่อสาร” ด้วย “Storytelling” ที่ธุรกิจโรงแรมนำมาใช้เพื่อสร้าง Engagement ให้กับกลุ่มเป้าหมายหลังโรงแรมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง นี่คือ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​5 เทคนิค! จัดหน้าร้านให้ปังปุริเย่ ทั้งออฟไลน์-ออนไลน์

การจัดหน้าร้านให้สวยงามน่าเข้า มีป้ายบอกข้อมูลสินค้าไว้ชัดเจน ย่อมเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้มากขึ้น โดยในที่นี้ไม่ไ..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​โรงแรมเปิด โลกต้องรู้! กลวิธีสื่อสารกับแขกผู้เข้าพักหลังโควิด ด้วย Storytelling (ตอน 1)

หลังจากวิกฤตโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มผ่อนคลาย หลายๆ ธุรกิจจึงเริ่มกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง หนึ่งในนั้นก็คือธุรกิจโรงแรม หลังจากที่โรงแรมได้ปรั..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2020