ซัมซุงซื้อทุ่มงบมโหฬารฮุบธุรกิจอุปกรณ์รถยนต์สหรัฐฯ

by smethailandclub 17 พย. 2016
Share:
 



เรื่อง กองบรรณาธิการ

 
                หลังเผชิญวิบากกรรมกระแส Galaxy Note 7 ระเบิดจนต้องประกาศหยุดจำหน่ายและเรียกเก็บคืนจากลูกค้า และมาซ้ำด้วยเหตุขัดข้องของเครื่องซักผ้าที่สั่นสะเทือนมากไปจนชิ้นส่วนประกอบแยกจากกัน เป็นเหตุให้ซัมซุงต้องเรียกคืนเครื่องซักผ้า 2.8 ล้านเครื่องในสหรัฐฯ ล่าสุด ซัมซุงก็สร้างความใหญ่อีกครั้งด้วยการประกาศซือกิจการบริษัทฮาร์แมน อินเตอร์เนชั่นแนล อินดัสตรีส์ ผู้ผลิตเครื่องเสียงและอุปกรณ์เชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตในรถยนต์ของสหรัฐฯ ด้วยมูลค่า 8,000 ล้านดอลลาร์หรือเกือบ 3 หมื่นล้านบาท นับเป็นมูลค่าการซื้อขายข้ามประเทศที่สูงที่สุดของซัมซุงเท่าที่เคยมีมา


                รายงานระบุซัมซุงซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่สุดในเกาหลีใต้เล็งเห็นการเติบโตของธุรกิจอุปกรณ์เชื่อมต่อในรถยนต์ จึงตั้งทีมงานรองรับตั้งแต่ปีที่แล้ว และปีนี้ได้ซื้อกิจการบริษัทผลิตรถยนต์ในจีน 1ราย รวมถึงบริษัทผลิตแบตเตอรีแบบชาร์จได้อีกรายหนึ่ง แต่ที่สร้างความฮือฮาสุดคือการซื้อกิจการบริษัทฮาร์แมนของสหรัฐฯ ที่เป็นบริษัทมีชื่อเสียง และอุปกรณ์ของฮาร์แมนมีการติดตั้งในรถยนต์ของแบรนด์ต่าง ๆ อาทิ บีเอ็มดับบลิว โตโยต้า และโฟล์กสวาเก้นรวมกว่า 30 ล้านคัน


                คาดว่าการควบรวมกิจการระหว่างซัมซุงกับฮาร์แมนจะแล้วเสร็จในกลางปี 2560 การเคลื่อนไหวครั้งนี้อาจดันให้ซัมซุงกลายเป็นเจ้าด้านเทคโนโลยีในรถยนต์
 
 www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี



 
Share:

Related Articles

​พลิกความเชื่อสู่ธุรกิจ โอกาสการตลาดยุคดิจิทัล ที่เติบโตรุ่งเพราะพลเมืองสายมู

คนไทยกว่า 52 ล้านคนที่มีความเชื่อในเรื่อง “โชคลาง” เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มคนส่วนใหญ่ของประเทศ ฉะนั้นแล้ว ผู้ประกอบการหรือนักการตลาดสามารถนำความเชื่อเหล..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​Q & A จำลอง ตัวช่วยสุดปัง! รับมือคำถามลูกค้า

แน่นอนเวลาทำธุรกิจหรือขายสินค้า เราหลีกเลี่ยงที่จะเจอกับคำถามของลูกค้าไม่ได้หรอก บางครั้งเราต้องเจอกับคำถามจากลูกค้าประเภทช่างซักช่างถาม ครันจะไม่ตอ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วิดีโอมาแน่! รวมเหตุผลดีๆ ทำไมปีนี้ Video Marketing ถึงยังมาแรง

ในโลกยุคดิจิทัลที่มีผู้คนพลุกพล่านอยู่มากมาย การจะดึงดูดความสนใจของลูกค้าสักคนหนึ่งให้หันมามองสินค้าหรือแบรนด์ไม่ใช่เรื่องง่าย หนึ่งในวิธีที่โดดเด่น..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021