โปรโมทร้านหนังสือแบบปัง ๆ ต้องอย่างนี้

by smethailandclub 02 พค. 2017
Share:
Text : วิมาลี วิวัฒนกุลพาณิชย์


     อินสตาแกรม เป็นโซเชี่ยลมีเดียช่องทางหนึ่งที่ผู้คนนิยมใช้เพื่อโฆษณาสินค้า แต่การประกาศขายทื่อ ๆ ดูจะไร้ชั้นเชิงไปหน่อย ร้านหนังสือ Librairie Mollat ในบอร์โดซ์ ฝรั่งเศสจึงสร้างสรรค์ไอเดียเพื่อดึงความสนใจผู้ติดตามด้วยการจับพนักงานหรือไม่ก็ลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านถ่ายรูปกับปกหนังสือ โดยมีการจัดท่าทางให้ดูเนียนและกลมกลืนทั้งเสื้อผ้าและโทนสี  จากนั้นก็นำไปเผยแพร่บนอินสตาแกรมของทางร้าน ผลคือลูกค้าชอบใจ และยังเรียกรอยยิ้มจากผู้ชมได้จนทำให้ยอดผู้ติดตามอินสตาแกรมพุ่งไปกว่า 20,000 คน Librairie Mollat เป็นร้านหนังสืออิสระร้านแรกในฝรั่งเศส และเปิดบริการเมื่อปี 1896 หรือเมื่อ 121 ปีก่อน เชื่อว่าไม่เฉพาะหนอนหนังสือ แม้คนทั่วไปหากได้ชมภาพชุดสุดแนว “คนกับปกหนังสือ” จะหลงรักในความคิดสร้างสรรค์แบบนี้ ไปดูตัวอย่างภาพกันเลย


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


ที่มา : www.mashable.com


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


 
Share:

Related Articles

​ส่งออกเดือนเมษา ขยายตัวสูงสุดในรอบ 36 เดือน สินค้าอะไรได้อานิสงส์?

นับเป็นข่าวดีท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตสำหรับตลาดส่งออกของไทยที่ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา ที่ขยายตัวสูงถึง 13.1 เปอร..

by SME Thailand.| 27 พค. 2021

​อยากได้เงินจากลูกค้ากระเป๋าหนัก ต้องลอง! 5 กลเม็ดเด็ด คิดให้ครบ จบที่โอนไว จ่ายเร็ว

ลูกค้าโดยทั่วไปมักมีความต้องการหลากหลาย และมักมองหาของที่ดีกว่าเงินที่จ่าย แถมยังเต็มไปด้วยคำวิจารณ์ติชม แต่ท่ามกลางลูกค้าเหล่านั้นจะมีลูกค้าระดับบน..

by SME Thailand.| 26 พค. 2021

​ส่งออกดี-ท่องเที่ยวซบ-การบริโภคเอกชนยังเหนื่อย เศรษฐกิจไทยในคลื่นโควิดไตรมาส 1 ตัวคุมเกมธุรกิจที่ SME ต้องจับตา

ภาคการส่งออกสินค้าได้ฟื้นตัวตามทิศทางเศรษฐกิจและการค้าโลก แต่ภาคการผลิตที่เกี่ยวข้องกับการบริการและการท่องเที่ยวยังคงซบเซาอย่างต่อเนื่อง จึงเรียกได้..

by SME Thailand.| 19 พค. 2021