โปรโมทร้านหนังสือแบบปัง ๆ ต้องอย่างนี้

by smethailandclub 02 พค. 2017
Share:
Text : วิมาลี วิวัฒนกุลพาณิชย์


     อินสตาแกรม เป็นโซเชี่ยลมีเดียช่องทางหนึ่งที่ผู้คนนิยมใช้เพื่อโฆษณาสินค้า แต่การประกาศขายทื่อ ๆ ดูจะไร้ชั้นเชิงไปหน่อย ร้านหนังสือ Librairie Mollat ในบอร์โดซ์ ฝรั่งเศสจึงสร้างสรรค์ไอเดียเพื่อดึงความสนใจผู้ติดตามด้วยการจับพนักงานหรือไม่ก็ลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านถ่ายรูปกับปกหนังสือ โดยมีการจัดท่าทางให้ดูเนียนและกลมกลืนทั้งเสื้อผ้าและโทนสี  จากนั้นก็นำไปเผยแพร่บนอินสตาแกรมของทางร้าน ผลคือลูกค้าชอบใจ และยังเรียกรอยยิ้มจากผู้ชมได้จนทำให้ยอดผู้ติดตามอินสตาแกรมพุ่งไปกว่า 20,000 คน Librairie Mollat เป็นร้านหนังสืออิสระร้านแรกในฝรั่งเศส และเปิดบริการเมื่อปี 1896 หรือเมื่อ 121 ปีก่อน เชื่อว่าไม่เฉพาะหนอนหนังสือ แม้คนทั่วไปหากได้ชมภาพชุดสุดแนว “คนกับปกหนังสือ” จะหลงรักในความคิดสร้างสรรค์แบบนี้ ไปดูตัวอย่างภาพกันเลย


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


ที่มา : www.mashable.com


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


 
Share:

Related Articles

​Q & A จำลอง ตัวช่วยสุดปัง! รับมือคำถามลูกค้า

แน่นอนเวลาทำธุรกิจหรือขายสินค้า เราหลีกเลี่ยงที่จะเจอกับคำถามของลูกค้าไม่ได้หรอก บางครั้งเราต้องเจอกับคำถามจากลูกค้าประเภทช่างซักช่างถาม ครันจะไม่ตอ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วิดีโอมาแน่! รวมเหตุผลดีๆ ทำไมปีนี้ Video Marketing ถึงยังมาแรง

ในโลกยุคดิจิทัลที่มีผู้คนพลุกพล่านอยู่มากมาย การจะดึงดูดความสนใจของลูกค้าสักคนหนึ่งให้หันมามองสินค้าหรือแบรนด์ไม่ใช่เรื่องง่าย หนึ่งในวิธีที่โดดเด่น..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​อยากสร้างความสำเร็จให้ธุรกิจ ต้องเริ่มจากรักพนักงานให้เป็น โดยสรรพ์ชัยย์ บูรณ์เจริญ

ถ้าอยากให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดี ผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการ ต้องสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกน้องหรือพนักงาน เมื่อเขาได้รับสิ่งดีๆ เกิดความรู้ส..

by SME Thailand.| 12 มค. 2021