โปรโมทร้านหนังสือแบบปัง ๆ ต้องอย่างนี้

by smethailandclub 02 พค. 2017
Share:
Text : วิมาลี วิวัฒนกุลพาณิชย์


     อินสตาแกรม เป็นโซเชี่ยลมีเดียช่องทางหนึ่งที่ผู้คนนิยมใช้เพื่อโฆษณาสินค้า แต่การประกาศขายทื่อ ๆ ดูจะไร้ชั้นเชิงไปหน่อย ร้านหนังสือ Librairie Mollat ในบอร์โดซ์ ฝรั่งเศสจึงสร้างสรรค์ไอเดียเพื่อดึงความสนใจผู้ติดตามด้วยการจับพนักงานหรือไม่ก็ลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านถ่ายรูปกับปกหนังสือ โดยมีการจัดท่าทางให้ดูเนียนและกลมกลืนทั้งเสื้อผ้าและโทนสี  จากนั้นก็นำไปเผยแพร่บนอินสตาแกรมของทางร้าน ผลคือลูกค้าชอบใจ และยังเรียกรอยยิ้มจากผู้ชมได้จนทำให้ยอดผู้ติดตามอินสตาแกรมพุ่งไปกว่า 20,000 คน Librairie Mollat เป็นร้านหนังสืออิสระร้านแรกในฝรั่งเศส และเปิดบริการเมื่อปี 1896 หรือเมื่อ 121 ปีก่อน เชื่อว่าไม่เฉพาะหนอนหนังสือ แม้คนทั่วไปหากได้ชมภาพชุดสุดแนว “คนกับปกหนังสือ” จะหลงรักในความคิดสร้างสรรค์แบบนี้ ไปดูตัวอย่างภาพกันเลย


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


ที่มา : www.mashable.com


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


 
Share:

Related Articles

​โรงแรมเปิด โลกต้องรู้! กลวิธีสื่อสารกับแขกผู้เข้าพักหลังโควิด ด้วย Storytelling (ตอนจบ)

กลยุทธ์ “การสื่อสาร” ด้วย “Storytelling” ที่ธุรกิจโรงแรมนำมาใช้เพื่อสร้าง Engagement ให้กับกลุ่มเป้าหมายหลังโรงแรมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง นี่คือ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​5 เทคนิค! จัดหน้าร้านให้ปังปุริเย่ ทั้งออฟไลน์-ออนไลน์

การจัดหน้าร้านให้สวยงามน่าเข้า มีป้ายบอกข้อมูลสินค้าไว้ชัดเจน ย่อมเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้มากขึ้น โดยในที่นี้ไม่ไ..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​โรงแรมเปิด โลกต้องรู้! กลวิธีสื่อสารกับแขกผู้เข้าพักหลังโควิด ด้วย Storytelling (ตอน 1)

หลังจากวิกฤตโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มผ่อนคลาย หลายๆ ธุรกิจจึงเริ่มกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง หนึ่งในนั้นก็คือธุรกิจโรงแรม หลังจากที่โรงแรมได้ปรั..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2020