ถ้าออนไลน์ดีจริง! ทำไมลูกค้ายังนิยมซื้อของที่หน้าร้าน

by smethailandclub 01 มิย. 2017
Share:
Text : กองบรรณาธิการ


    เขาว่าซื้อของออนไลน์สะดวกดี ก็จริงอยู่ แต่ยังคงมีลูกค้าบางส่วนนิยมไปซื้อสินค้าที่หน้าร้านมากกว่า พวกเขาเหล่านั้นต้องการอะไร มีอะไรอีกบ้างที่เรายังไม่รู้ อยากรู้ต้องตามไปดู พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์รีบมารับทราบด่วน!     ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลให้ที่ทำให้ แม้จะมีกิจการจากหน้าร้านออนไลน์ที่ดีแล้ว แต่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคน ยังคงอยากมีหน้าร้านจริงๆ เพื่อให้ลูกค้าได้มาทดลองดูสินค้าจริงด้วย แต่การมีหน้าร้านจริง ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด มีความเสี่ยงอะไรที่ต้องพึงระวังไว้บ้าง ไปดูกัน     ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้มีธุรกิจหนึ่งซึ่งกำลังมาแรงในปัจจุบัน นั่นก็คือ ร้าน Multi – Brand Stores ซึ่งจะเป็นแหล่งรวมสินค้าจากโลกออนไลน์สู่ออนกราวด์ ทำหน้าที่เป็นเสมือนหน้าร้านให้ผู้ประกอบการออนไลน์โดยที่ไม่ต้องลงทุนเอง ทั้งนี้ ปัจจุบันมีผู้ให้บริการ Multi – Brand Stores อยู่ประมาณ 3-4  ราย และคาดว่าจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อที่จะตอบโจทย์ความต้องการของร้านค้าและลูกค้าที่ยังอยากสัมผัสสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อ


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


Share:

Related Articles

​โรงแรมเปิด โลกต้องรู้! กลวิธีสื่อสารกับแขกผู้เข้าพักหลังโควิด ด้วย Storytelling (ตอนจบ)

กลยุทธ์ “การสื่อสาร” ด้วย “Storytelling” ที่ธุรกิจโรงแรมนำมาใช้เพื่อสร้าง Engagement ให้กับกลุ่มเป้าหมายหลังโรงแรมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง นี่คือ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​5 เทคนิค! จัดหน้าร้านให้ปังปุริเย่ ทั้งออฟไลน์-ออนไลน์

การจัดหน้าร้านให้สวยงามน่าเข้า มีป้ายบอกข้อมูลสินค้าไว้ชัดเจน ย่อมเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้มากขึ้น โดยในที่นี้ไม่ไ..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​โรงแรมเปิด โลกต้องรู้! กลวิธีสื่อสารกับแขกผู้เข้าพักหลังโควิด ด้วย Storytelling (ตอน 1)

หลังจากวิกฤตโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มผ่อนคลาย หลายๆ ธุรกิจจึงเริ่มกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง หนึ่งในนั้นก็คือธุรกิจโรงแรม หลังจากที่โรงแรมได้ปรั..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2020