​5 สิ่งที่แบรนด์ออนไลน์ต้องทำเสมอ ไม่ให้ขาด! ถ้าคิดจะเอาลูกค้าให้อยู่

by SME Thailand 07 กค. 2017
Share:
Text : กองบรรณาธิการ

     ในโลกของการค้าออนไลน์ ท่ามกลางตัวเลือกเยอะมากมายในเวลานี้ เป็นเหตุทำให้ลูกค้าอาจมีเผลอใจ ปันใจไปให้แบรนด์คู่แข่งได้ง่ายๆ เมื่อเป็นแบบนี้ ถ้าอยากจะรักษาลูกค้าให้อยู่กับเราไปนานๆ ต้องทำยังไง ลองใช้วิธีเหล่านี้ดู

     1.สื่อสารอย่างมืออาชีพ ให้ความใส่ใจลูกค้า มีการตอบกลับที่รวดเร็ว หากเป็นการสอบถามรายละเอียด ไม่ควรตอบกลับช้ากว่า 1 วัน และหากเป็นการแจ้งโอนเงิน ควรตอบกลับไม่เกินภายใน 1 ชั่วโมง

     2.ลงรายละเอียดสินค้าให้ชัดเจน เช่น รูปภาพ ขนาด สี ราคา หรือรูปภาพเพิ่มเติม เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

    3.สร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้านอกออนไลน์ เช่น การออกบูธ พบปะกับลูกค้าตัวจริง เพื่อหาข้อมูลความต้องการที่แท้จริง และนำมาปรับใช้กับพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตน

    4.มีการออกคอลเลคชั่นใหม่ๆ สม่ำเสมอ เพื่อให้แบรนด์มีความเคลื่อนไหว และให้ลูกค้าอยากติดตามแบรนด์ของเราอยู่เรื่อยๆ อย่างน้อย 1 เดือน ควรมีคอลเลคชั่นใหม่ 1 ครั้ง    5.คุณภาพและมาตรฐานของสินค้าต้องคงที่ เพื่อรักษาความไว้วางใจที่ลูกค้ามีมอบให้กับแบรนด์www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​ใช้ GOOGLE TRENDS ยังไงให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจ เปลี่ยนธุรกิจเล็กให้โตได้ด้วยข้อมูล

หากผู้ประกอบการอยากจะหาข้อมูลการทำธุรกิจหรือวิเคราะห์ธุรกิจตัวเอง เครื่องมือหนึ่งที่สามารถใช้ได้ฟรีและมีประโยชน์ก็คือ Google Trends เครื่องมือที่ช่ว..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2021

​ทำไมถึงขายของไม่ได้ เศรษฐกิจไม่ดี หรือ แค่เงินเปลี่ยนที่อยู่?

ทำไมถึงขายของได้ยากขึ้นจริงๆ แล้วเป็นเพราะว่า เศรษฐกิจไม่ดี หรือ แค่เงินเปลี่ยนที่อยู่? หรือรูปแบบการทำธุรกิจต้องเปลี่ยนไป เพราะทุกอย่างล้วนมีอายุขั..

by SME Thailand.| 11 ตค. 2021

​ขายของได้แน่! 10 คำไม้ตาย ใช้เมื่อไหร่ลูกค้ายอมจ่ายเมื่อนั้น

รู้ไหมบางครั้งยอดขายก็สามารถสร้างขึ้นได้ง่ายๆ จากคำสั้นๆ เพียงไม่กี่คำ ที่แค่ลองนำไปใช้วางนำหน้าหรือต่อท้ายคำโฆษณา ก็อาจช่วยกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021