​5 สิ่งที่แบรนด์ออนไลน์ต้องทำเสมอ ไม่ให้ขาด! ถ้าคิดจะเอาลูกค้าให้อยู่

by SME Thailand 07 กค. 2017
Share:
Text : กองบรรณาธิการ

     ในโลกของการค้าออนไลน์ ท่ามกลางตัวเลือกเยอะมากมายในเวลานี้ เป็นเหตุทำให้ลูกค้าอาจมีเผลอใจ ปันใจไปให้แบรนด์คู่แข่งได้ง่ายๆ เมื่อเป็นแบบนี้ ถ้าอยากจะรักษาลูกค้าให้อยู่กับเราไปนานๆ ต้องทำยังไง ลองใช้วิธีเหล่านี้ดู

     1.สื่อสารอย่างมืออาชีพ ให้ความใส่ใจลูกค้า มีการตอบกลับที่รวดเร็ว หากเป็นการสอบถามรายละเอียด ไม่ควรตอบกลับช้ากว่า 1 วัน และหากเป็นการแจ้งโอนเงิน ควรตอบกลับไม่เกินภายใน 1 ชั่วโมง

     2.ลงรายละเอียดสินค้าให้ชัดเจน เช่น รูปภาพ ขนาด สี ราคา หรือรูปภาพเพิ่มเติม เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

    3.สร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้านอกออนไลน์ เช่น การออกบูธ พบปะกับลูกค้าตัวจริง เพื่อหาข้อมูลความต้องการที่แท้จริง และนำมาปรับใช้กับพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตน

    4.มีการออกคอลเลคชั่นใหม่ๆ สม่ำเสมอ เพื่อให้แบรนด์มีความเคลื่อนไหว และให้ลูกค้าอยากติดตามแบรนด์ของเราอยู่เรื่อยๆ อย่างน้อย 1 เดือน ควรมีคอลเลคชั่นใหม่ 1 ครั้ง    5.คุณภาพและมาตรฐานของสินค้าต้องคงที่ เพื่อรักษาความไว้วางใจที่ลูกค้ามีมอบให้กับแบรนด์www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​โรงแรมเปิด โลกต้องรู้! กลวิธีสื่อสารกับแขกผู้เข้าพักหลังโควิด ด้วย Storytelling (ตอนจบ)

กลยุทธ์ “การสื่อสาร” ด้วย “Storytelling” ที่ธุรกิจโรงแรมนำมาใช้เพื่อสร้าง Engagement ให้กับกลุ่มเป้าหมายหลังโรงแรมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง นี่คือ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​5 เทคนิค! จัดหน้าร้านให้ปังปุริเย่ ทั้งออฟไลน์-ออนไลน์

การจัดหน้าร้านให้สวยงามน่าเข้า มีป้ายบอกข้อมูลสินค้าไว้ชัดเจน ย่อมเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้มากขึ้น โดยในที่นี้ไม่ไ..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​โรงแรมเปิด โลกต้องรู้! กลวิธีสื่อสารกับแขกผู้เข้าพักหลังโควิด ด้วย Storytelling (ตอน 1)

หลังจากวิกฤตโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มผ่อนคลาย หลายๆ ธุรกิจจึงเริ่มกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง หนึ่งในนั้นก็คือธุรกิจโรงแรม หลังจากที่โรงแรมได้ปรั..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2020