​5 สิ่งที่แบรนด์ออนไลน์ต้องทำเสมอ ไม่ให้ขาด! ถ้าคิดจะเอาลูกค้าให้อยู่

by SME Thailand 07 กค. 2017
Share:
Text : กองบรรณาธิการ

     ในโลกของการค้าออนไลน์ ท่ามกลางตัวเลือกเยอะมากมายในเวลานี้ เป็นเหตุทำให้ลูกค้าอาจมีเผลอใจ ปันใจไปให้แบรนด์คู่แข่งได้ง่ายๆ เมื่อเป็นแบบนี้ ถ้าอยากจะรักษาลูกค้าให้อยู่กับเราไปนานๆ ต้องทำยังไง ลองใช้วิธีเหล่านี้ดู

     1.สื่อสารอย่างมืออาชีพ ให้ความใส่ใจลูกค้า มีการตอบกลับที่รวดเร็ว หากเป็นการสอบถามรายละเอียด ไม่ควรตอบกลับช้ากว่า 1 วัน และหากเป็นการแจ้งโอนเงิน ควรตอบกลับไม่เกินภายใน 1 ชั่วโมง

     2.ลงรายละเอียดสินค้าให้ชัดเจน เช่น รูปภาพ ขนาด สี ราคา หรือรูปภาพเพิ่มเติม เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

    3.สร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้านอกออนไลน์ เช่น การออกบูธ พบปะกับลูกค้าตัวจริง เพื่อหาข้อมูลความต้องการที่แท้จริง และนำมาปรับใช้กับพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตน

    4.มีการออกคอลเลคชั่นใหม่ๆ สม่ำเสมอ เพื่อให้แบรนด์มีความเคลื่อนไหว และให้ลูกค้าอยากติดตามแบรนด์ของเราอยู่เรื่อยๆ อย่างน้อย 1 เดือน ควรมีคอลเลคชั่นใหม่ 1 ครั้ง    5.คุณภาพและมาตรฐานของสินค้าต้องคงที่ เพื่อรักษาความไว้วางใจที่ลูกค้ามีมอบให้กับแบรนด์www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​Q & A จำลอง ตัวช่วยสุดปัง! รับมือคำถามลูกค้า

แน่นอนเวลาทำธุรกิจหรือขายสินค้า เราหลีกเลี่ยงที่จะเจอกับคำถามของลูกค้าไม่ได้หรอก บางครั้งเราต้องเจอกับคำถามจากลูกค้าประเภทช่างซักช่างถาม ครันจะไม่ตอ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วิดีโอมาแน่! รวมเหตุผลดีๆ ทำไมปีนี้ Video Marketing ถึงยังมาแรง

ในโลกยุคดิจิทัลที่มีผู้คนพลุกพล่านอยู่มากมาย การจะดึงดูดความสนใจของลูกค้าสักคนหนึ่งให้หันมามองสินค้าหรือแบรนด์ไม่ใช่เรื่องง่าย หนึ่งในวิธีที่โดดเด่น..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​อยากสร้างความสำเร็จให้ธุรกิจ ต้องเริ่มจากรักพนักงานให้เป็น โดยสรรพ์ชัยย์ บูรณ์เจริญ

ถ้าอยากให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดี ผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการ ต้องสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกน้องหรือพนักงาน เมื่อเขาได้รับสิ่งดีๆ เกิดความรู้ส..

by SME Thailand.| 12 มค. 2021