​ผู้ชาย 4.0 ตลาดนี้ที่ต้องจับตามอง

by SME Thailand 09 กค. 2017
Share:
Text กองบรรณาธิการ
 

     เว็บไซต์ Ecomdash เปิดเผยว่าในปี 2560 ตลาดผลิตภัณฑ์เฉพาะสำหรับผู้ชายเป็น 1 ในเทรนด์ของธุรกิจที่จะมาแรงและไปได้สวย เนื่องจากผู้ชายในยุคปัจจุบันหันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันมากขึ้น ทั้งในเรื่องของสุขภาพและรูปลักษณ์ภายนอก
     นอกจากนี้ ข้อมูลจากงานสัมมนา Men Marketing 4.0 ปรับจุดคลิก พลิกจุดขาย ผู้ชาย 4.0 โดยวิทยาลัยการจัดการมหาวิทยาลัยมหิดล ยังพบว่า สินค้าสำหรับผู้ชายที่มาแรงที่สุดมีอยู่ด้วยกัน 2 กลุ่มคือ ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย และผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ซึ่งทั้งสองกลุ่มนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่จับกลุ่มผู้ชายโดยเฉพาะ

 
    ที่น่าสนใจสำหรับ SME คือ ปัจจุบันประเทศไทยมีกลุ่มผู้ชายวัย 25-35 ปี หรือผู้ชายยุค 4.0 อยู่ราวๆ 5 ล้านคน มีรายได้ 15,000-45,000 ต่อเดือน และมีไลฟ์สไตล์ในการนำ 45 เปอร์เซ็นต์ของเงินรายได้มาใช้ในการกิน ดื่ม เที่ยว และซื้อของ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองเพื่อเสริมสร้างบุคลิกในการเข้าสังคม


     โดยภาพรวมกำลังซื้อผู้ชาย 4.0 นี้มีมูลค่าอยูที่ 76,000 -  200,000 ล้านบาท ต่อเดือน ซึ่งสอดคล้องกับมูลค่าในตลาดของสินค้าสำหรับผู้ชาย โดยจะเห็นว่ามีธุรกิจหลายแบรนด์ที่หันมาเล่นในตลาดนี้ซึ่งจะเห็นได้ว่าผู้ชายกลุ่มนี้มีโอกาสทางการตลาดสูง โดยผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายสำหรับผู้ชายมีอัตราการเติบโตสูงถึง 15 เปอร์เซ็นต์ ต่อปี โดยปี 2560 จะแตะหลักหมื่นล้านบาท ในขณะที่อาหารเสริมสำหรับผู้ชายมีอัตราการเติบโตถึง 30 เปอร์เซ็นต์ต่อปี


    นั่นหมายความว่า SME ที่กำลังมองตลาดกลุ่มนี้ จะมีลูกค้าอยู่ทั้งสิ้นราวๆ 5 ล้านคน ที่มีกำลังซื้อสูงถึง 2 แสนล้านบาทต่อเดือน และนิยมซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายเช่น สบู่ ครีมอาบน้ำ กับสินค้าอาหารเสริมต่างๆ เช่น เวย์โปรตีน เป็นต้น

 www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​ส่งออกเดือนเมษา ขยายตัวสูงสุดในรอบ 36 เดือน สินค้าอะไรได้อานิสงส์?

นับเป็นข่าวดีท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตสำหรับตลาดส่งออกของไทยที่ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา ที่ขยายตัวสูงถึง 13.1 เปอร..

by SME Thailand.| 27 พค. 2021

​อยากได้เงินจากลูกค้ากระเป๋าหนัก ต้องลอง! 5 กลเม็ดเด็ด คิดให้ครบ จบที่โอนไว จ่ายเร็ว

ลูกค้าโดยทั่วไปมักมีความต้องการหลากหลาย และมักมองหาของที่ดีกว่าเงินที่จ่าย แถมยังเต็มไปด้วยคำวิจารณ์ติชม แต่ท่ามกลางลูกค้าเหล่านั้นจะมีลูกค้าระดับบน..

by SME Thailand.| 26 พค. 2021

​ส่งออกดี-ท่องเที่ยวซบ-การบริโภคเอกชนยังเหนื่อย เศรษฐกิจไทยในคลื่นโควิดไตรมาส 1 ตัวคุมเกมธุรกิจที่ SME ต้องจับตา

ภาคการส่งออกสินค้าได้ฟื้นตัวตามทิศทางเศรษฐกิจและการค้าโลก แต่ภาคการผลิตที่เกี่ยวข้องกับการบริการและการท่องเที่ยวยังคงซบเซาอย่างต่อเนื่อง จึงเรียกได้..

by SME Thailand.| 19 พค. 2021