​ผู้ชาย 4.0 ตลาดนี้ที่ต้องจับตามอง

by SME Thailand 09 กค. 2017
Share:
Text กองบรรณาธิการ
 

     เว็บไซต์ Ecomdash เปิดเผยว่าในปี 2560 ตลาดผลิตภัณฑ์เฉพาะสำหรับผู้ชายเป็น 1 ในเทรนด์ของธุรกิจที่จะมาแรงและไปได้สวย เนื่องจากผู้ชายในยุคปัจจุบันหันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันมากขึ้น ทั้งในเรื่องของสุขภาพและรูปลักษณ์ภายนอก
     นอกจากนี้ ข้อมูลจากงานสัมมนา Men Marketing 4.0 ปรับจุดคลิก พลิกจุดขาย ผู้ชาย 4.0 โดยวิทยาลัยการจัดการมหาวิทยาลัยมหิดล ยังพบว่า สินค้าสำหรับผู้ชายที่มาแรงที่สุดมีอยู่ด้วยกัน 2 กลุ่มคือ ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย และผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ซึ่งทั้งสองกลุ่มนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่จับกลุ่มผู้ชายโดยเฉพาะ

 
    ที่น่าสนใจสำหรับ SME คือ ปัจจุบันประเทศไทยมีกลุ่มผู้ชายวัย 25-35 ปี หรือผู้ชายยุค 4.0 อยู่ราวๆ 5 ล้านคน มีรายได้ 15,000-45,000 ต่อเดือน และมีไลฟ์สไตล์ในการนำ 45 เปอร์เซ็นต์ของเงินรายได้มาใช้ในการกิน ดื่ม เที่ยว และซื้อของ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองเพื่อเสริมสร้างบุคลิกในการเข้าสังคม


     โดยภาพรวมกำลังซื้อผู้ชาย 4.0 นี้มีมูลค่าอยูที่ 76,000 -  200,000 ล้านบาท ต่อเดือน ซึ่งสอดคล้องกับมูลค่าในตลาดของสินค้าสำหรับผู้ชาย โดยจะเห็นว่ามีธุรกิจหลายแบรนด์ที่หันมาเล่นในตลาดนี้ซึ่งจะเห็นได้ว่าผู้ชายกลุ่มนี้มีโอกาสทางการตลาดสูง โดยผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายสำหรับผู้ชายมีอัตราการเติบโตสูงถึง 15 เปอร์เซ็นต์ ต่อปี โดยปี 2560 จะแตะหลักหมื่นล้านบาท ในขณะที่อาหารเสริมสำหรับผู้ชายมีอัตราการเติบโตถึง 30 เปอร์เซ็นต์ต่อปี


    นั่นหมายความว่า SME ที่กำลังมองตลาดกลุ่มนี้ จะมีลูกค้าอยู่ทั้งสิ้นราวๆ 5 ล้านคน ที่มีกำลังซื้อสูงถึง 2 แสนล้านบาทต่อเดือน และนิยมซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายเช่น สบู่ ครีมอาบน้ำ กับสินค้าอาหารเสริมต่างๆ เช่น เวย์โปรตีน เป็นต้น

 www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​ดูให้ชัด ภาษี e-Service ใครได้ใครเสีย ผู้ประกอบการไทยต้องรับมือยังไงไม่ให้เสียเปรียบ

เก็บภาษี e-Service ผู้ประกอบการ SME เสียผลประโยชน์ไหม! มีข้อควรระวังอะไรที่ต้องเตรียมรับมือไว้บาง ลองไปฟังบทวิเคราะห์ของเรื่องนี้จากศูนย์วิจัยกสิกรไ..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​แชร์เทคนิคส่งของไว – ทำตลาดให้ตรงใจ จาก 2 เจ้าของธุรกิจชื่อดัง ช่วยให้ร้านปังสวนภาวะวิกฤต

ยุคนี้ใครๆ ก็หันมาค้าขายบนโลกออนไลน์พ่อค้าแม่ขายเต็มแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียไปหมด แล้วอย่างนี้จะทำอย่างไร ลูกค้าถึงจะเจอร้านของคุณ และเป็นลูกค้าไปตลอด

by SME Thailand.| 10 กย. 2021

​ทำไมต้องจ่ายแพง เทคนิคซื้อโฆษณา Line ให้ได้ผลดี ที่ SME ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

ที่ผ่านมาเราไม่สามารถซื้อโฆษณาผ่านช่องทาง Line ด้วยตัวเองได้โดยตรงต้องซื้อผ่านเอเจนซี่เท่านั้น ฉะนั้น นี่เป็นข่าวดีสำหรับผู้ประกอบการก็ได้ที่ในวันนี..

by SME Thailand.| 03 กย. 2021