รมว. คลังเห็นชอบมาตรการภาษีหนุนท่องเที่ยวเน้นชนบท

by SME Thailand. 18 สค. 2017
Share:
 


รมว.คลัง เห็นชอบข้อเสนอมาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว จาก ททท. รอปรับปรุงรายละเอียดหักภาษีแล้วกลับมาเสนอใหม่อีกครั้ง
             นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ได้รับทราบและเห็นชอบในหลักการของข้อเสนอมาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว ตามที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เสนอมาแล้ว             อย่างไรก็ตาม ได้ขอให้ ททท.กลับไปปรับปรุงรายละเอียดในเรื่องรูปแบบการหักภาษีแล้วนำกลับมาเสนอใหม่อีกครั้ง เพื่อให้รัฐบาลมั่นใจว่าเมื่อมีการออกมาตรการไปแล้วจะเกิดประโยชน์และได้รับการสนับสนุนอย่างแท้จริง โดยเฉพาะกับแหล่งท่องเที่ยวในชนบท             ส่วนที่มีข้อกังวลในเรื่องการออกใบกำกับภาษีจากร้านค้าหรือชุมชนที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวในชนบทนั้น จะให้ ททท.เป็นผู้รับผิดชอบดูแลร่วมหารือรายละเอียดอีกครั้ง             อนึ่ง  ททท.ได้เคยเสนอมาตรการลดหย่อนภาษีท่องเที่ยวแบบแบ่งเป็น 3 เขต คือ จังหวัดท่องเที่ยวหลัก 14 จังหวัด ลดหย่อนภาษีได้ 15,000 บาท จังหวัดท่องเที่ยวใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด ลดหย่อนภาษีได้ 30,000 บาท และจังหวัดท่องเที่ยวรอง 51 จังหวัด ลดหย่อนภาษีได้ 50,000 บาท ซึ่งกระทรวงการคลังยังไม่เห็นด้วยกับแนวทางลดหย่อนภาษีดังกล่าว โดยขอให้ ททท.ไปปรับปรุงรายละเอียดของจังหวัดและเส้นทางการท่องเที่ยวที่จะได้รับการลดหย่อนภาษีแล้วนำกลับมาเสนอใหม่อีกครั้ง
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
Share:

Related Articles

​Facebook มีหนาว Tiktok เตรียมพัฒนาให้คนช้อปได้ในแอปฯ เพิ่มทางเลือกให้ธุรกิจบนโลกอีคอมเมิร์ซ

TikTok ได้นำร่องให้ผู้ค้าใน Shopify ที่มีบัญชี TikTok For Business จะสามารถเพิ่มแท็บ “Shopping” ไว้บนหน้าโพรไฟล์ TikTok ซึ่งจะเชื่อมต่อกับแคตตาล็อกส..

by SME Thailand.| 18 กย. 2021

​ตอบแชตยังไงให้แตะเงินล้าน เทคนิคเพิ่มยอดขายง่ายๆ ที่หลายคนมองข้าม

เชื่อไหมบางทีเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจได้ กลับเป็นเรื่องเล็กๆ ใกล้ตัวที่หลายคนมองข้าม เช่น “การตอบแชตลูกค้า” เท่านั้นเอง

by SME Thailand.| 18 กย. 2021

​ขายสินค้าใหม่ทางไหนดี ชี้เป้า! ช่องทางรวย ทำให้ลูกค้ากระเป๋าตังค์สั่น

Statista Global Consumer Survey เขาไปสำรวจผู้บริโภคจากทั่วโลกมาแล้วพบว่าพวกเขามักจะค้นพบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ และน่าซื้อจากที่ไหนกันบ้าง แล้วพบว..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021