รมว. คลังเห็นชอบมาตรการภาษีหนุนท่องเที่ยวเน้นชนบท

by SME Thailand. 18 สค. 2017
Share:
 


รมว.คลัง เห็นชอบข้อเสนอมาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว จาก ททท. รอปรับปรุงรายละเอียดหักภาษีแล้วกลับมาเสนอใหม่อีกครั้ง
             นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ได้รับทราบและเห็นชอบในหลักการของข้อเสนอมาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว ตามที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เสนอมาแล้ว             อย่างไรก็ตาม ได้ขอให้ ททท.กลับไปปรับปรุงรายละเอียดในเรื่องรูปแบบการหักภาษีแล้วนำกลับมาเสนอใหม่อีกครั้ง เพื่อให้รัฐบาลมั่นใจว่าเมื่อมีการออกมาตรการไปแล้วจะเกิดประโยชน์และได้รับการสนับสนุนอย่างแท้จริง โดยเฉพาะกับแหล่งท่องเที่ยวในชนบท             ส่วนที่มีข้อกังวลในเรื่องการออกใบกำกับภาษีจากร้านค้าหรือชุมชนที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวในชนบทนั้น จะให้ ททท.เป็นผู้รับผิดชอบดูแลร่วมหารือรายละเอียดอีกครั้ง             อนึ่ง  ททท.ได้เคยเสนอมาตรการลดหย่อนภาษีท่องเที่ยวแบบแบ่งเป็น 3 เขต คือ จังหวัดท่องเที่ยวหลัก 14 จังหวัด ลดหย่อนภาษีได้ 15,000 บาท จังหวัดท่องเที่ยวใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด ลดหย่อนภาษีได้ 30,000 บาท และจังหวัดท่องเที่ยวรอง 51 จังหวัด ลดหย่อนภาษีได้ 50,000 บาท ซึ่งกระทรวงการคลังยังไม่เห็นด้วยกับแนวทางลดหย่อนภาษีดังกล่าว โดยขอให้ ททท.ไปปรับปรุงรายละเอียดของจังหวัดและเส้นทางการท่องเที่ยวที่จะได้รับการลดหย่อนภาษีแล้วนำกลับมาเสนอใหม่อีกครั้ง
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
Share:

Related Articles

​ถึงยุค Economy of Trust สร้างความได้เปรียบธุรกิจด้วย "ความเชื่อใจ"

กลยุทธ์การตลาดยอดฮิตในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คือการสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้า ในโฆษณาจึงมีคำว่า ‘Experience’ หรือ ‘ประสบการณ์’ อยู่เต็มไปหมด แต่กลยุทธ..

by SME Thailand.| 27 ตค. 2020

​โรงแรมเปิด โลกต้องรู้! กลวิธีสื่อสารกับแขกผู้เข้าพักหลังโควิด ด้วย Storytelling (ตอนจบ)

กลยุทธ์ “การสื่อสาร” ด้วย “Storytelling” ที่ธุรกิจโรงแรมนำมาใช้เพื่อสร้าง Engagement ให้กับกลุ่มเป้าหมายหลังโรงแรมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง นี่คือ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​5 เทคนิค! จัดหน้าร้านให้ปังปุริเย่ ทั้งออฟไลน์-ออนไลน์

การจัดหน้าร้านให้สวยงามน่าเข้า มีป้ายบอกข้อมูลสินค้าไว้ชัดเจน ย่อมเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้มากขึ้น โดยในที่นี้ไม่ไ..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020