รมว. คลังเห็นชอบมาตรการภาษีหนุนท่องเที่ยวเน้นชนบท

by SME Thailand. 18 สค. 2017
Share:
 


รมว.คลัง เห็นชอบข้อเสนอมาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว จาก ททท. รอปรับปรุงรายละเอียดหักภาษีแล้วกลับมาเสนอใหม่อีกครั้ง
             นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ได้รับทราบและเห็นชอบในหลักการของข้อเสนอมาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว ตามที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เสนอมาแล้ว             อย่างไรก็ตาม ได้ขอให้ ททท.กลับไปปรับปรุงรายละเอียดในเรื่องรูปแบบการหักภาษีแล้วนำกลับมาเสนอใหม่อีกครั้ง เพื่อให้รัฐบาลมั่นใจว่าเมื่อมีการออกมาตรการไปแล้วจะเกิดประโยชน์และได้รับการสนับสนุนอย่างแท้จริง โดยเฉพาะกับแหล่งท่องเที่ยวในชนบท             ส่วนที่มีข้อกังวลในเรื่องการออกใบกำกับภาษีจากร้านค้าหรือชุมชนที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวในชนบทนั้น จะให้ ททท.เป็นผู้รับผิดชอบดูแลร่วมหารือรายละเอียดอีกครั้ง             อนึ่ง  ททท.ได้เคยเสนอมาตรการลดหย่อนภาษีท่องเที่ยวแบบแบ่งเป็น 3 เขต คือ จังหวัดท่องเที่ยวหลัก 14 จังหวัด ลดหย่อนภาษีได้ 15,000 บาท จังหวัดท่องเที่ยวใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด ลดหย่อนภาษีได้ 30,000 บาท และจังหวัดท่องเที่ยวรอง 51 จังหวัด ลดหย่อนภาษีได้ 50,000 บาท ซึ่งกระทรวงการคลังยังไม่เห็นด้วยกับแนวทางลดหย่อนภาษีดังกล่าว โดยขอให้ ททท.ไปปรับปรุงรายละเอียดของจังหวัดและเส้นทางการท่องเที่ยวที่จะได้รับการลดหย่อนภาษีแล้วนำกลับมาเสนอใหม่อีกครั้ง
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
Share:

Related Articles

​ส่งออกเดือนเมษา ขยายตัวสูงสุดในรอบ 36 เดือน สินค้าอะไรได้อานิสงส์?

นับเป็นข่าวดีท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตสำหรับตลาดส่งออกของไทยที่ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา ที่ขยายตัวสูงถึง 13.1 เปอร..

by SME Thailand.| 27 พค. 2021

​อยากได้เงินจากลูกค้ากระเป๋าหนัก ต้องลอง! 5 กลเม็ดเด็ด คิดให้ครบ จบที่โอนไว จ่ายเร็ว

ลูกค้าโดยทั่วไปมักมีความต้องการหลากหลาย และมักมองหาของที่ดีกว่าเงินที่จ่าย แถมยังเต็มไปด้วยคำวิจารณ์ติชม แต่ท่ามกลางลูกค้าเหล่านั้นจะมีลูกค้าระดับบน..

by SME Thailand.| 26 พค. 2021

​ส่งออกดี-ท่องเที่ยวซบ-การบริโภคเอกชนยังเหนื่อย เศรษฐกิจไทยในคลื่นโควิดไตรมาส 1 ตัวคุมเกมธุรกิจที่ SME ต้องจับตา

ภาคการส่งออกสินค้าได้ฟื้นตัวตามทิศทางเศรษฐกิจและการค้าโลก แต่ภาคการผลิตที่เกี่ยวข้องกับการบริการและการท่องเที่ยวยังคงซบเซาอย่างต่อเนื่อง จึงเรียกได้..

by SME Thailand.| 19 พค. 2021