ธุรกิจจะเข้าถึง Gen Z ต้องทำยังไง

by SME Thailand. 17 พค. 2018
Share:
TEXT : กองบรรณาธิการ

 
Gen Z หรือ กลุ่มคนที่เกิดหลังปี พ.ศ.2538 กำลังเป็นกลุ่มที่น่าจับตามอง เพราะกลุ่มนี้เริ่มเติบโตและมีกำลังซื้อเพิ่มมากขึ้น แต่การจะเข้าถึงคนกลุ่มนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยอย่างแรกต้องทำความเข้าใจพฤติกรรมของคน Gen Z ก่อน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วคนกลุ่มนี้จะติดโซเชียลมีเดีย และพร้อมจะเปลี่ยนใจได้ตลอดเวลา

ดังนั้น หากจะส่งข้อความเกี่ยวกับแบรนด์ไปยังพวกเขาต้องเป็นข้อความสั้นๆ ที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย และหากต้องการกระตุ้นความสนใจแนะนำให้ส่งวิดีโอและอินโฟกราฟิกไปด้วย

ขณะเดียวกันแบรนด์ต้องมีความน่าเชื่อถือ โปร่งใส และมีความรับผิดชอบต่อสังคม เพราะ Gen Z จะร้องเรียนทันทีหากรู้สึกว่าแบรนด์เอาเปรียบ และด้วยความที่ Gen Z เกิดในยุคที่มีความหลากหลายในเรื่องเพศ พวกเขาจึงชื่นชอบแบรนด์ที่จัดแคมเปญเกี่ยวกับความเท่าเทียมกันของทุกเพศ

นอกจากนี้ Gen Z ยังชอบการสร้างสรรค์ผลงานร่วม ดังนั้นพวกเขาจึงยินดีให้ความร่วมมือกับแบรนด์ที่มีรูปแบบการทำงานแบบ Crowdsourcing และ Gen Z ถึง 87 เปอร์เซ็นต์ชอบแบรนด์ที่จัดกิจกรรมเพื่อสังคม เพราะพวกเขามองว่า การตอบแทนสังคมเป็นสิ่งที่ธุรกิจควรให้ความสำคัญ
 
แค่เข้าใจก็เข้าถึงง่าย
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​พลิกความเชื่อสู่ธุรกิจ โอกาสการตลาดยุคดิจิทัล ที่เติบโตรุ่งเพราะพลเมืองสายมู

คนไทยกว่า 52 ล้านคนที่มีความเชื่อในเรื่อง “โชคลาง” เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มคนส่วนใหญ่ของประเทศ ฉะนั้นแล้ว ผู้ประกอบการหรือนักการตลาดสามารถนำความเชื่อเหล..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​Q & A จำลอง ตัวช่วยสุดปัง! รับมือคำถามลูกค้า

แน่นอนเวลาทำธุรกิจหรือขายสินค้า เราหลีกเลี่ยงที่จะเจอกับคำถามของลูกค้าไม่ได้หรอก บางครั้งเราต้องเจอกับคำถามจากลูกค้าประเภทช่างซักช่างถาม ครันจะไม่ตอ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วิดีโอมาแน่! รวมเหตุผลดีๆ ทำไมปีนี้ Video Marketing ถึงยังมาแรง

ในโลกยุคดิจิทัลที่มีผู้คนพลุกพล่านอยู่มากมาย การจะดึงดูดความสนใจของลูกค้าสักคนหนึ่งให้หันมามองสินค้าหรือแบรนด์ไม่ใช่เรื่องง่าย หนึ่งในวิธีที่โดดเด่น..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021