ธุรกิจจะเข้าถึง Gen Z ต้องทำยังไง

by SME Thailand. 17 พค. 2018
Share:
TEXT : กองบรรณาธิการ

 
Gen Z หรือ กลุ่มคนที่เกิดหลังปี พ.ศ.2538 กำลังเป็นกลุ่มที่น่าจับตามอง เพราะกลุ่มนี้เริ่มเติบโตและมีกำลังซื้อเพิ่มมากขึ้น แต่การจะเข้าถึงคนกลุ่มนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยอย่างแรกต้องทำความเข้าใจพฤติกรรมของคน Gen Z ก่อน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วคนกลุ่มนี้จะติดโซเชียลมีเดีย และพร้อมจะเปลี่ยนใจได้ตลอดเวลา

ดังนั้น หากจะส่งข้อความเกี่ยวกับแบรนด์ไปยังพวกเขาต้องเป็นข้อความสั้นๆ ที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย และหากต้องการกระตุ้นความสนใจแนะนำให้ส่งวิดีโอและอินโฟกราฟิกไปด้วย

ขณะเดียวกันแบรนด์ต้องมีความน่าเชื่อถือ โปร่งใส และมีความรับผิดชอบต่อสังคม เพราะ Gen Z จะร้องเรียนทันทีหากรู้สึกว่าแบรนด์เอาเปรียบ และด้วยความที่ Gen Z เกิดในยุคที่มีความหลากหลายในเรื่องเพศ พวกเขาจึงชื่นชอบแบรนด์ที่จัดแคมเปญเกี่ยวกับความเท่าเทียมกันของทุกเพศ

นอกจากนี้ Gen Z ยังชอบการสร้างสรรค์ผลงานร่วม ดังนั้นพวกเขาจึงยินดีให้ความร่วมมือกับแบรนด์ที่มีรูปแบบการทำงานแบบ Crowdsourcing และ Gen Z ถึง 87 เปอร์เซ็นต์ชอบแบรนด์ที่จัดกิจกรรมเพื่อสังคม เพราะพวกเขามองว่า การตอบแทนสังคมเป็นสิ่งที่ธุรกิจควรให้ความสำคัญ
 
แค่เข้าใจก็เข้าถึงง่าย
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​Facebook มีหนาว Tiktok เตรียมพัฒนาให้คนช้อปได้ในแอปฯ เพิ่มทางเลือกให้ธุรกิจบนโลกอีคอมเมิร์ซ

TikTok ได้นำร่องให้ผู้ค้าใน Shopify ที่มีบัญชี TikTok For Business จะสามารถเพิ่มแท็บ “Shopping” ไว้บนหน้าโพรไฟล์ TikTok ซึ่งจะเชื่อมต่อกับแคตตาล็อกส..

by SME Thailand.| 18 กย. 2021

​ตอบแชตยังไงให้แตะเงินล้าน เทคนิคเพิ่มยอดขายง่ายๆ ที่หลายคนมองข้าม

เชื่อไหมบางทีเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจได้ กลับเป็นเรื่องเล็กๆ ใกล้ตัวที่หลายคนมองข้าม เช่น “การตอบแชตลูกค้า” เท่านั้นเอง

by SME Thailand.| 18 กย. 2021

​ขายสินค้าใหม่ทางไหนดี ชี้เป้า! ช่องทางรวย ทำให้ลูกค้ากระเป๋าตังค์สั่น

Statista Global Consumer Survey เขาไปสำรวจผู้บริโภคจากทั่วโลกมาแล้วพบว่าพวกเขามักจะค้นพบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ และน่าซื้อจากที่ไหนกันบ้าง แล้วพบว..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021