4 แนวทางสู่การ "เปลี่ยน" เป็น Smart Exporter

by SME Thailand. 19 มิย. 2018
Share:
Text : ฝ่ายวิจัยธุรกิจ EXIM BANK 

   แม้การส่งออกของไทยปี 2561 จะมีแนวโน้มสดใส โดย EXIM Bank คาดว่ามูลค่าส่งออกไทยจะเดินหน้าทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ต่อเนื่อง หรือขยายตัวได้ราว 5-8% แต่ผู้ส่งออกไทยยังต้องพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลาเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับเทรนด์การค้าโลกยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและมีความสลับซับซ้อนมากขึ้น เพื่อรักษาขีดความสามารถในการแข่งขันและเพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของตนเอง


     ทั้งนี้ ฝ่ายวิจัยธุรกิจ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผย แนวทาง “4 เปลี่ยน”  เพื่อช่วยให้ผู้ส่งออกไทยจะได้ไม่ตกขบวนในเวทีการค้าโลก โดยมีรายละเอียดดังนี้

     จากแนวทาง 4 เปลี่ยนข้างต้น มุ่งเน้นให้ผู้ส่งออกพัฒนาตัวเองและเตรียมทางเลือกใหม่ๆ ให้กับธุรกิจอยู่ตลอดเวลา ทั้งด้าน “ตลาด” “สินค้า” “กลยุทธ์” และ “ช่องทางการตลาด” เพื่อที่จะก้าวขึ้นมาเป็น Smart Exporter ได้อย่างมั่นใจ ขณะเดียวกันก็ต้องเตรียมเครื่องมือในการป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ปัจจัยดังกล่าวจะช่วยให้ภาคการส่งออกเติบโตอย่างยั่งยืนและเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยต่อไป 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​ถึงยุค Economy of Trust สร้างความได้เปรียบธุรกิจด้วย "ความเชื่อใจ"

กลยุทธ์การตลาดยอดฮิตในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คือการสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้า ในโฆษณาจึงมีคำว่า ‘Experience’ หรือ ‘ประสบการณ์’ อยู่เต็มไปหมด แต่กลยุทธ..

by SME Thailand.| 27 ตค. 2020

​โรงแรมเปิด โลกต้องรู้! กลวิธีสื่อสารกับแขกผู้เข้าพักหลังโควิด ด้วย Storytelling (ตอนจบ)

กลยุทธ์ “การสื่อสาร” ด้วย “Storytelling” ที่ธุรกิจโรงแรมนำมาใช้เพื่อสร้าง Engagement ให้กับกลุ่มเป้าหมายหลังโรงแรมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง นี่คือ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​5 เทคนิค! จัดหน้าร้านให้ปังปุริเย่ ทั้งออฟไลน์-ออนไลน์

การจัดหน้าร้านให้สวยงามน่าเข้า มีป้ายบอกข้อมูลสินค้าไว้ชัดเจน ย่อมเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้มากขึ้น โดยในที่นี้ไม่ไ..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020