4 แนวทางสู่การ "เปลี่ยน" เป็น Smart Exporter

by SME Thailand. 19 มิย. 2018
Share:
Text : ฝ่ายวิจัยธุรกิจ EXIM BANK 

   แม้การส่งออกของไทยปี 2561 จะมีแนวโน้มสดใส โดย EXIM Bank คาดว่ามูลค่าส่งออกไทยจะเดินหน้าทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ต่อเนื่อง หรือขยายตัวได้ราว 5-8% แต่ผู้ส่งออกไทยยังต้องพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลาเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับเทรนด์การค้าโลกยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและมีความสลับซับซ้อนมากขึ้น เพื่อรักษาขีดความสามารถในการแข่งขันและเพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของตนเอง


     ทั้งนี้ ฝ่ายวิจัยธุรกิจ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผย แนวทาง “4 เปลี่ยน”  เพื่อช่วยให้ผู้ส่งออกไทยจะได้ไม่ตกขบวนในเวทีการค้าโลก โดยมีรายละเอียดดังนี้

     จากแนวทาง 4 เปลี่ยนข้างต้น มุ่งเน้นให้ผู้ส่งออกพัฒนาตัวเองและเตรียมทางเลือกใหม่ๆ ให้กับธุรกิจอยู่ตลอดเวลา ทั้งด้าน “ตลาด” “สินค้า” “กลยุทธ์” และ “ช่องทางการตลาด” เพื่อที่จะก้าวขึ้นมาเป็น Smart Exporter ได้อย่างมั่นใจ ขณะเดียวกันก็ต้องเตรียมเครื่องมือในการป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ปัจจัยดังกล่าวจะช่วยให้ภาคการส่งออกเติบโตอย่างยั่งยืนและเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยต่อไป 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​Facebook มีหนาว Tiktok เตรียมพัฒนาให้คนช้อปได้ในแอปฯ เพิ่มทางเลือกให้ธุรกิจบนโลกอีคอมเมิร์ซ

TikTok ได้นำร่องให้ผู้ค้าใน Shopify ที่มีบัญชี TikTok For Business จะสามารถเพิ่มแท็บ “Shopping” ไว้บนหน้าโพรไฟล์ TikTok ซึ่งจะเชื่อมต่อกับแคตตาล็อกส..

by SME Thailand.| 18 กย. 2021

​ตอบแชตยังไงให้แตะเงินล้าน เทคนิคเพิ่มยอดขายง่ายๆ ที่หลายคนมองข้าม

เชื่อไหมบางทีเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจได้ กลับเป็นเรื่องเล็กๆ ใกล้ตัวที่หลายคนมองข้าม เช่น “การตอบแชตลูกค้า” เท่านั้นเอง

by SME Thailand.| 18 กย. 2021

​ขายสินค้าใหม่ทางไหนดี ชี้เป้า! ช่องทางรวย ทำให้ลูกค้ากระเป๋าตังค์สั่น

Statista Global Consumer Survey เขาไปสำรวจผู้บริโภคจากทั่วโลกมาแล้วพบว่าพวกเขามักจะค้นพบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ และน่าซื้อจากที่ไหนกันบ้าง แล้วพบว..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021