5 สถิติใน IG ปี 2018 ที่แบรนด์ต้องรู้

by SME Thailand 06 มีค. 2018
Share:

               
     Instagram อีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่มี Power สำหรับการทำธุรกิจ หลายแบรนด์เริ่นเมินหน้าจาก Facebook ที่เต็มไปด้วยการแข่งขันและตัดราคากันอย่างรุนแรงมาอยู่บนโลก Instagram แถม Facebook ยังปรับเปลี่ยน algorithm อยู่ตลอดเวลา ทำให้ตอนนี้ธุรกิจบน Instagram มีความคึกคัก ผู้บริโภคเองก็เพิ่มมากขึ้นทุกวัน ตัวเลขล่าสุดของผู้ใช้งาน Instagram มีถึง 800 ล้านคนและคาดว่าจะเพิ่มเป็น 1 พันล้านคนในปีนี้ ซึ่งผู้ใช้งาน Instagram มีมากกว่าผู้ใช้งาน Twitter ถึง 2 เท่า เรียกได้ว่ายุคนี้คือยุคทองของ Instagram ที่ทุกแบรนด์ต้องรู้ตัวเลขที่จะทำให้คุณได้เปรียบในการขายบนโซเชียลมีเดียที่สตรองแห่งนี้
 
7 ใน 10 ของ Hashtag บน Instagram คือแบรนด์สินค้า
 
     นี้คือยุคของ Hashtag is everywhere โดยเฉพาะบน Instagram หากคุณต้องการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย Hasgtag คือ Navigator ที่จะพาคุณไปสู่จุดนั้น ตัวเลขล่าสุดจาก Instagram ได้บอกว่า ในจำนวนของ Hashtag ทั้งหมด 70% เป็น Hashtag ที่มาจากแบรนด์สินค้า ข้อดีของการใช้ Hashtag คือการช่วยให้ลูกค้าหาคุณเจอ อีกทั้งยังช่วยจัดระเบียบข้อมูลให้เป็นหมวดหมู่ ที่สำคัญยังสร้าง Brand Engagement ได้อีกด้วย
 
71% ของธุรกิจในสหรัฐอเมริกาใช้ Instagram
 
     เรียกได้ว่ามากกว่าครึ่งของธุรกิจและแบรนด์สินค้าในประเทศสหรัฐอเมริกายกโปรไฟล์ตัวเองขึ้นมาอยู่บน Instagram เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง 71% ที่ว่าเพิ่มขึ้นมาจากปี 2016 เกือบ 2 เท่าจาก 48.8% การขยับตัวของธุรกิจที่เน้นการใช้ Instagram เป็นช่องทางการเข้าถึงลูกค้านั่นเป็นเพราะโอกาสที่ทุกคนมองเห็นว่า Instagram เป็นแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพ ส่วนแบรนด์สินค้าของไทยก็ใช้ Instagram กันอย่างคึกคัก หากใครที่ยังมองข้าม Instagram ต้องทบทวนตัวเองดูใหม่แล้วล่ะ
 
80% ของคนเล่น IG กดติดตามแบรนด์
 
     เชื่อไหมว่า 80% ของผู้ใช้งาน Instagram มีการกดฟอลโล่แบรนด์หรือธุรกิจบน Instagram อย่างน้อย 1 แบรนด์ และอีก 60% รู้จักแบรนด์ต่างๆ ผ่าน IG นอกจากนี้ข้อมูลจากปี 2017 บอกว่ามีผู้ใช้มากกว่า 120 ล้านรายได้เข้าชมเว็บไซต์และติดต่อกับธุรกิจโดยตรงผ่านโทรศัพท์ อีเมล์ ส่วนผู้ใช้อีก 30% ได้ตกลงซื้อสินค้าบน Instagram กับแบรนด์ที่พวกเขาเข้าชมครั้งแรก บอกได้เลยว่าในตอนนี้ Instagram คือโอกาสทองที่ทุกธุรกิจจะต้องคว้าเอาไว้
 
25% ของโฆษณาบน Instagram เป็นวีดีโอ
 
     แน่นอนว่า Instagram เป็นโซเชียลมีเดียที่โดดเด่นในเรื่องของการโชว์รูปภาพสวยๆ กว่า 75% ของโฆษณาบน IG เป็นรูปภาพแต่อีก 25% คือวีดีโอที่กำลังจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าการทำวีดีโอจะยากกว่าการถ่ายรูป แต่การใช้วีดีโอในการโฆษณาจะช่วยทำให้ผู้ชมมีส่วนรวมมากกว่า ถ้าหากว่าคุณสามารถดึงดูดให้พวกเขาสนใจวีดีโอของคุณได้ในช่วง 30 วินาทีแรก พวกเขาจะรู้สึกอินกับคุณได้มากกว่าการใช้รูปภาพ นี่แหละคือเรื่องท้าทาย แต่ถ้าทำได้รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน
 
โพสต์รูปพร้อมโลเคชั่นช่วยเพิ่ม Engagement
 
     อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่ม Engagement ให้คุณได้นั้นคือการโพสต์รูปพร้อมโลเคชั่น จะสามารถเพิ่ม Engagement ได้ถึง 79% มากกว่าโพสต์ที่ปราศจากโลเคชั่นทีเดียว หากว่าคุณเป็นร้านอาหาร ร้านขายสินค้า รีเทลต่างๆ ก็ควรที่จะใส่โลเคชั่นไปด้วยทุกครั้งเพื่อให้ลูกค้ารู้ว่าพวกเขาจะสามารถไปเจอคุณได้จริงๆ จากที่ไหน นอกจากนี้ยังเป็นการดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ได้อีกด้วย


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​พลิกความเชื่อสู่ธุรกิจ โอกาสการตลาดยุคดิจิทัล ที่เติบโตรุ่งเพราะพลเมืองสายมู

คนไทยกว่า 52 ล้านคนที่มีความเชื่อในเรื่อง “โชคลาง” เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มคนส่วนใหญ่ของประเทศ ฉะนั้นแล้ว ผู้ประกอบการหรือนักการตลาดสามารถนำความเชื่อเหล..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​Q & A จำลอง ตัวช่วยสุดปัง! รับมือคำถามลูกค้า

แน่นอนเวลาทำธุรกิจหรือขายสินค้า เราหลีกเลี่ยงที่จะเจอกับคำถามของลูกค้าไม่ได้หรอก บางครั้งเราต้องเจอกับคำถามจากลูกค้าประเภทช่างซักช่างถาม ครันจะไม่ตอ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วิดีโอมาแน่! รวมเหตุผลดีๆ ทำไมปีนี้ Video Marketing ถึงยังมาแรง

ในโลกยุคดิจิทัลที่มีผู้คนพลุกพล่านอยู่มากมาย การจะดึงดูดความสนใจของลูกค้าสักคนหนึ่งให้หันมามองสินค้าหรือแบรนด์ไม่ใช่เรื่องง่าย หนึ่งในวิธีที่โดดเด่น..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021