​4 ทริคดันFacebook Fanpageให้ดัง

by smethailandclub 23 ตค. 2014
Share:


แปลและเรียบเรียง : เมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ

        สภาวะFacebookลดยอดOrganic Reach การทำตลาดผ่านFacebookต้องวางกลยุทธ์ให้ยืดหยุ่นและพลิกแพลงได้ง่ายเพื่อตอบรับการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมของคนและตอบรับการเปลี่ยนแปลงของFacebookได้ทันท่วงที


        1.ตั้งเป้าหมายชัดเจน ระบุชัดเจนว่าหน้าpageตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์อะไร เพื่อขายสินค้าหรือบริการอะไร คนยุคใหม่ชอบอะไรชัดเจนไม่ต้องคิดนาน เมื่อตั้งเป้าหมายชัดเจนเนื้อหาในpageต้องสอดคล้องกับเป้าหมาย เนื้อหาอาจเป็นการบอกเล่าข่าวสาร การให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์หรือการนำเสนอสินค้าใหม่ ทุกเนื้อหาต้องกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อ่านเกิดอาการงง
 

        2.โพสถูกเวลา เนื้อหาดีแต่โพสผิดเวลามีค่าเท่ากับศูนย์เพราะแทบไม่มีคนเห็น การโพสเนื้อหาพยายามโพสในเวลาที่คนเข้าดูเป็นจำนวนมากเช่นช่วงก่อนเวลาทำงาน ช่วงหลังเลิกงาน หรือช่วงเวลากลางคืน ลองทดสอบโพสหลายๆเวลาและหาเวลาที่เหมาะสมกับpageของเรามากที่สุด
 

        3.ทดลองโพสเนื้อหาหลากหลาย ในช่วงแรกลองทดลองโพสเนื้อหาหลายๆรูปแบบและสังเกตว่ารูปแบบไหนเหมาะกับกลุ่มเป้าหมายของเรามากที่สุด ลองใช้รูปที่แตกต่าง ลองโพสคลิป โพสอินโฟกราฟฟิค ลองเล่าเรื่องหลากหลายสไตล และค่อยๆตัดสิ่งที่ไม่ได้ผลทิ้งจนเหลือรูปแบบที่ดีที่สุด
 

        4.กระตุ้นการแชร์ ยิ่งมีคนแชร์โพสของเรามากยิ่งเปิดโอกาสให้คนเห็นโพสของเรามากขึ้น แต่การแชร์จะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อเนื้อหาของเรามีคุณภาพ เขียนได้ถูกใจ จากสถิติคนส่วนมากจะแชร์ในสิ่งที่ตัวเองสนใจ สิ่งที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเองและสิ่งที่แชร์แล้วทำให้ตัวเองดูดี

        แม้ยอด Organic Reach ของFacebookจะลดลงแต่หากนักการตลาดตั้งใจสร้างเนื้อหาให้มีความแตกต่างและน่าสนใจพอเชื่อว่าจะดัน Facebook Fanpage ให้เป็นที่รู้จักได้ไม่ยาก

 ที่มา : http://www.creativeguerrillamarketing.com/
Share:

Related Articles

​ตอบแชตยังไงให้แตะเงินล้าน เทคนิคเพิ่มยอดขายง่ายๆ ที่หลายคนมองข้าม

เชื่อไหมบางทีเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจได้ กลับเป็นเรื่องเล็กๆ ใกล้ตัวที่หลายคนมองข้าม เช่น “การตอบแชตลูกค้า” เท่านั้นเอง

by SME Thailand.| 18 กย. 2021

​ขายสินค้าใหม่ทางไหนดี ชี้เป้า! ช่องทางรวย ทำให้ลูกค้ากระเป๋าตังค์สั่น

Statista Global Consumer Survey เขาไปสำรวจผู้บริโภคจากทั่วโลกมาแล้วพบว่าพวกเขามักจะค้นพบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ และน่าซื้อจากที่ไหนกันบ้าง แล้วพบว..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​ดูให้ชัด ภาษี e-Service ใครได้ใครเสีย ผู้ประกอบการไทยต้องรับมือยังไงไม่ให้เสียเปรียบ

เก็บภาษี e-Service ผู้ประกอบการ SME เสียผลประโยชน์ไหม! มีข้อควรระวังอะไรที่ต้องเตรียมรับมือไว้บาง ลองไปฟังบทวิเคราะห์ของเรื่องนี้จากศูนย์วิจัยกสิกรไ..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021