​4 ทริคดันFacebook Fanpageให้ดัง

by smethailandclub 23 ตค. 2014
Share:


แปลและเรียบเรียง : เมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ

        สภาวะFacebookลดยอดOrganic Reach การทำตลาดผ่านFacebookต้องวางกลยุทธ์ให้ยืดหยุ่นและพลิกแพลงได้ง่ายเพื่อตอบรับการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมของคนและตอบรับการเปลี่ยนแปลงของFacebookได้ทันท่วงที


        1.ตั้งเป้าหมายชัดเจน ระบุชัดเจนว่าหน้าpageตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์อะไร เพื่อขายสินค้าหรือบริการอะไร คนยุคใหม่ชอบอะไรชัดเจนไม่ต้องคิดนาน เมื่อตั้งเป้าหมายชัดเจนเนื้อหาในpageต้องสอดคล้องกับเป้าหมาย เนื้อหาอาจเป็นการบอกเล่าข่าวสาร การให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์หรือการนำเสนอสินค้าใหม่ ทุกเนื้อหาต้องกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อ่านเกิดอาการงง
 

        2.โพสถูกเวลา เนื้อหาดีแต่โพสผิดเวลามีค่าเท่ากับศูนย์เพราะแทบไม่มีคนเห็น การโพสเนื้อหาพยายามโพสในเวลาที่คนเข้าดูเป็นจำนวนมากเช่นช่วงก่อนเวลาทำงาน ช่วงหลังเลิกงาน หรือช่วงเวลากลางคืน ลองทดสอบโพสหลายๆเวลาและหาเวลาที่เหมาะสมกับpageของเรามากที่สุด
 

        3.ทดลองโพสเนื้อหาหลากหลาย ในช่วงแรกลองทดลองโพสเนื้อหาหลายๆรูปแบบและสังเกตว่ารูปแบบไหนเหมาะกับกลุ่มเป้าหมายของเรามากที่สุด ลองใช้รูปที่แตกต่าง ลองโพสคลิป โพสอินโฟกราฟฟิค ลองเล่าเรื่องหลากหลายสไตล และค่อยๆตัดสิ่งที่ไม่ได้ผลทิ้งจนเหลือรูปแบบที่ดีที่สุด
 

        4.กระตุ้นการแชร์ ยิ่งมีคนแชร์โพสของเรามากยิ่งเปิดโอกาสให้คนเห็นโพสของเรามากขึ้น แต่การแชร์จะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อเนื้อหาของเรามีคุณภาพ เขียนได้ถูกใจ จากสถิติคนส่วนมากจะแชร์ในสิ่งที่ตัวเองสนใจ สิ่งที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเองและสิ่งที่แชร์แล้วทำให้ตัวเองดูดี

        แม้ยอด Organic Reach ของFacebookจะลดลงแต่หากนักการตลาดตั้งใจสร้างเนื้อหาให้มีความแตกต่างและน่าสนใจพอเชื่อว่าจะดัน Facebook Fanpage ให้เป็นที่รู้จักได้ไม่ยาก

 ที่มา : http://www.creativeguerrillamarketing.com/
Share:

Related Articles

​โรงแรมเปิด โลกต้องรู้! กลวิธีสื่อสารกับแขกผู้เข้าพักหลังโควิด ด้วย Storytelling (ตอนจบ)

กลยุทธ์ “การสื่อสาร” ด้วย “Storytelling” ที่ธุรกิจโรงแรมนำมาใช้เพื่อสร้าง Engagement ให้กับกลุ่มเป้าหมายหลังโรงแรมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง นี่คือ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​5 เทคนิค! จัดหน้าร้านให้ปังปุริเย่ ทั้งออฟไลน์-ออนไลน์

การจัดหน้าร้านให้สวยงามน่าเข้า มีป้ายบอกข้อมูลสินค้าไว้ชัดเจน ย่อมเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้มากขึ้น โดยในที่นี้ไม่ไ..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​โรงแรมเปิด โลกต้องรู้! กลวิธีสื่อสารกับแขกผู้เข้าพักหลังโควิด ด้วย Storytelling (ตอน 1)

หลังจากวิกฤตโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มผ่อนคลาย หลายๆ ธุรกิจจึงเริ่มกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง หนึ่งในนั้นก็คือธุรกิจโรงแรม หลังจากที่โรงแรมได้ปรั..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2020