​ทริคเด็ดดันโฆษณาบนทวีตเตอร์ให้ดัง

by smethailandclub 01 พย. 2014
Share:


แปลและเรียบเรียง : เมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ

    SMEs อย่างเราๆอาจไม่มีเงินถุงเงินถังสำหรับเหวี่ยงแหโฆษณาเหมือนกิจการรายใหญ่ อย่าเพิ่งยอมแพ้ง่ายๆ เบี้ยอันน้อยนิดนั้นสร้างสรรค์โฆษณาให้ตรงกลุ่มเป้าหมายบนทวีตเตอร์ได้ งบการตลาดน้อยนิดจะทำให้คุณเข้าถึงสาวก 271ล้านคน บนทวีตเตอร์ เพียงรู้ทริคเด็ดรับรองดันโฆษณาให้ดังบนทวีตเตอร์ได้ไม่ยาก

    1.ทวีตแต่น้อยเรียกความสนใจ ทวีตเตอร์บังคับให้ใช้ถ้อยได้แค่ 140 คำเท่านั้น เห็นตัวเลขแล้วหลายคนรีบกุมขมับพร้อมแอบพร่ำบ่น  ถ้อยคำ140 คำจะบรรยายอะไรได้ แต่จากการเปิดเผยของทวิตเตอร์พบข้อมูลที่ขัดกับความรู้สึก ทวิตเตอร์แนะนำว่าพิมพ์น้อยแหละดี เพราะจากการเก็บสถิติการพิมพ์น้อยคำเพิ่มการเข้าถึงมากขึ้น 18 เปอร์เซนต์ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าทฤษฎีน้อยแต่มากใช้ได้จริง

    2.Rich Media เรียกคน  รูปภาพและวีดีโอช่วยขยายความสนใจได้ดีกว่าการพิมพ์เพียงอย่างเดียว จากการสำรวจของทวีตเตอร์พบว่า หากลงโฆษณาบนทวีตเตอร์ให้ดังต้องแนบคลิปผ่านทางVine หรือรูปภาพ เพราะทั้งสองทางเรียกความสนใจได้มากกว่าตัวอักษรอย่างเดียวมากถึง 256 เท่า ใครถนัดแต่การเขียนคงต้องหันมาสนใจงานถ่ายภาพหรืองานตัดต่อเพิ่มแล้วล่ะ
 

    3.ตอบกลับสักนิดเพิ่มความสนใจ ถ้าทวีตโฆษณาทิ้งไว้และหายหน้าหายตาไม่มีปฎิกิริยาตอบสนองต่อผู้สนใจคงไม่ดีแน่ การไม่ทวีตกลับทำให้ผู้สนใจรู้สึกถูกละเลย ทางที่ดีสละเวลาทวีตตอบสักนิดจะช่วยดันโฆษณาให้น่าสนใจมากขึ้นเป็นกอง

    ไม่มีกฎทองการตลาดข้อไหนบังคับให้เจ้าของกิจการต้องทุ่มงบก้อนโต ถ้าลองเสาะหาให้ดีวิธีทำการตลาดที่ใช้งบไม่มากแต่ประสิทธิภาพสูงยังมีอีกเยอะ เพียงแต่เจ้าของกิจการต้องรู้ทริคก่อนใช้

แปลและเรียบเรียงจาก http://mashable.com/

Create by smethailandclub.com
Share:

Related Articles

​Q & A จำลอง ตัวช่วยสุดปัง! รับมือคำถามลูกค้า

แน่นอนเวลาทำธุรกิจหรือขายสินค้า เราหลีกเลี่ยงที่จะเจอกับคำถามของลูกค้าไม่ได้หรอก บางครั้งเราต้องเจอกับคำถามจากลูกค้าประเภทช่างซักช่างถาม ครันจะไม่ตอ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วิดีโอมาแน่! รวมเหตุผลดีๆ ทำไมปีนี้ Video Marketing ถึงยังมาแรง

ในโลกยุคดิจิทัลที่มีผู้คนพลุกพล่านอยู่มากมาย การจะดึงดูดความสนใจของลูกค้าสักคนหนึ่งให้หันมามองสินค้าหรือแบรนด์ไม่ใช่เรื่องง่าย หนึ่งในวิธีที่โดดเด่น..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​อยากสร้างความสำเร็จให้ธุรกิจ ต้องเริ่มจากรักพนักงานให้เป็น โดยสรรพ์ชัยย์ บูรณ์เจริญ

ถ้าอยากให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดี ผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการ ต้องสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกน้องหรือพนักงาน เมื่อเขาได้รับสิ่งดีๆ เกิดความรู้ส..

by SME Thailand.| 12 มค. 2021