​ทริคเด็ดดันโฆษณาบนทวีตเตอร์ให้ดัง

by smethailandclub 01 พย. 2014
Share:


แปลและเรียบเรียง : เมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ

    SMEs อย่างเราๆอาจไม่มีเงินถุงเงินถังสำหรับเหวี่ยงแหโฆษณาเหมือนกิจการรายใหญ่ อย่าเพิ่งยอมแพ้ง่ายๆ เบี้ยอันน้อยนิดนั้นสร้างสรรค์โฆษณาให้ตรงกลุ่มเป้าหมายบนทวีตเตอร์ได้ งบการตลาดน้อยนิดจะทำให้คุณเข้าถึงสาวก 271ล้านคน บนทวีตเตอร์ เพียงรู้ทริคเด็ดรับรองดันโฆษณาให้ดังบนทวีตเตอร์ได้ไม่ยาก

    1.ทวีตแต่น้อยเรียกความสนใจ ทวีตเตอร์บังคับให้ใช้ถ้อยได้แค่ 140 คำเท่านั้น เห็นตัวเลขแล้วหลายคนรีบกุมขมับพร้อมแอบพร่ำบ่น  ถ้อยคำ140 คำจะบรรยายอะไรได้ แต่จากการเปิดเผยของทวิตเตอร์พบข้อมูลที่ขัดกับความรู้สึก ทวิตเตอร์แนะนำว่าพิมพ์น้อยแหละดี เพราะจากการเก็บสถิติการพิมพ์น้อยคำเพิ่มการเข้าถึงมากขึ้น 18 เปอร์เซนต์ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าทฤษฎีน้อยแต่มากใช้ได้จริง

    2.Rich Media เรียกคน  รูปภาพและวีดีโอช่วยขยายความสนใจได้ดีกว่าการพิมพ์เพียงอย่างเดียว จากการสำรวจของทวีตเตอร์พบว่า หากลงโฆษณาบนทวีตเตอร์ให้ดังต้องแนบคลิปผ่านทางVine หรือรูปภาพ เพราะทั้งสองทางเรียกความสนใจได้มากกว่าตัวอักษรอย่างเดียวมากถึง 256 เท่า ใครถนัดแต่การเขียนคงต้องหันมาสนใจงานถ่ายภาพหรืองานตัดต่อเพิ่มแล้วล่ะ
 

    3.ตอบกลับสักนิดเพิ่มความสนใจ ถ้าทวีตโฆษณาทิ้งไว้และหายหน้าหายตาไม่มีปฎิกิริยาตอบสนองต่อผู้สนใจคงไม่ดีแน่ การไม่ทวีตกลับทำให้ผู้สนใจรู้สึกถูกละเลย ทางที่ดีสละเวลาทวีตตอบสักนิดจะช่วยดันโฆษณาให้น่าสนใจมากขึ้นเป็นกอง

    ไม่มีกฎทองการตลาดข้อไหนบังคับให้เจ้าของกิจการต้องทุ่มงบก้อนโต ถ้าลองเสาะหาให้ดีวิธีทำการตลาดที่ใช้งบไม่มากแต่ประสิทธิภาพสูงยังมีอีกเยอะ เพียงแต่เจ้าของกิจการต้องรู้ทริคก่อนใช้

แปลและเรียบเรียงจาก http://mashable.com/

Create by smethailandclub.com
Share:

Related Articles

​30 บทเรียน ล้ำค่าได้มาหลังจากยิงแอด 200 ล้านบาท ตำราแสนแพงของเด็กประกอบการ วัชระ ทองสุข

บริษัท บีฟอร์มี จำกัด ที่จำหน่ายสินค้ามากกว่า 100 SKU สร้างรายได้ให้เจ้าตัวเดือนละ 20 ล้านบาท กว่าจะมาถึงวันนี้ต้องเสียเงินค่ายิงแอดโฆษณาเฟซบุ๊กไปกว..

by SME Thailand.| 04 สค. 2021

​9 ข้อต้องรู้! ก่อนคิดจะบุกตลาดจีนในยุคโควิด-19

มีการคาดการณ์กันว่าในปี 2573 เศรษฐกิจของจีนอาจแซงหน้าสหรัฐอเมริกาก็เป็นได้ ดังนั้นผู้ประกอบการ SME ท่านใดที่คิดอยากไปเปิดตลาดในประเทศจีน ควรเตรียมตั..

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​ลดราคายังให้มีกำไร เผยเทคนิคทำโปรโมชั่นแบบไม่เข้าเนื้อ แต่ยั่วใจลูกค้า

การทำโปรโมชัน โดยเฉพาะ “ลดราคา” เป็นกลยุทธ์เพิ่มยอดขายยอดฮิตที่สุดเพื่อดึงดูดลูกค้าใหม่ และนี่คือเคล็ดลับการทำโปรโมชั่น หรือลดราคาให้ธุรกิจยังมีกำไร..

by SME Thailand.| 21 กค. 2021