ขายของได้แน่! 10 คำไม้ตาย ใช้เมื่อไหร่ลูกค้ายอมจ่ายเมื่อนั้น

by SME Thailand. 08 ตค. 2021
Share:
TEXT : กองบรรณาธิการ
 


 

     รู้ไหมบางครั้งยอดขายก็สามารถสร้างขึ้นได้ง่ายๆ จากคำสั้นๆ เพียงไม่กี่คำ ที่หากคุณลองนำไปใช้วางนำหน้าหรือต่อท้ายคำโฆษณา ก็อาจช่วยกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้นมาได้ มีอะไรบ้างไปดูกัน
  
  • ฟรี

     ของฟรีใครๆ ก็ชอบ จะแจกฟรี ให้ฟรีก็ชอบหมด เป็นคำฮิตที่นักการตลาดมักนำมาใช้หยุดลูกค้าให้พิจารณาสินค้าหรือสิ่งอื่นๆ ที่แบรนด์กำลังนำเสนอได้อย่างน่าสนใจ โดยเราสามารถสร้างเงื่อนไขหรือทำโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขายได้ เช่น หากซื้อสินค้าตัวนี้จะแจกฟรีอีกตัวหนึ่ง หรือซื้อยอดรวมเท่านี้จะได้รับแจกฟรีเป็นอะไรก็ว่ากันไป
  
  • พิเศษ
             
     คำว่า พิเศษ ย่อมหมายถึงสิ่งที่ดีกว่า ไม่ใช่ของธรรมดาทั่วไป ซึ่งอาจหมายถึงทั้งตัวสินค้าที่มีความพิเศษ ไปจนถึงตัวลูกค้าเองที่อาจเป็นบุคคลพิเศษ ซึ่งแบรนด์ยินดีมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้ คำนี้จะช่วยทำให้ลูกค้ารู้สึกได้รับการดูแลที่ดีกว่าบริการปกติ ทำให้สินค้าหรือบริการของคุณดูแตกต่าง จึงเป็นอีกคำที่สามารถช่วยกระตุ้นยอดขายได้
  
  • ใหม่
             
     อะไรที่เป็นของใหม่ จะทำให้รู้สึกถึงความตื่นเต้น น่าทดลอง น่าค้นหา น่าซื้อมาลองใช้ ยังไม่เคยมีมาก่อน นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมผู้ใช้ให้เป็นคนทันสมัยด้วย
  
  • แถม
             
     เป็นอีกคำที่มีความหมายใกล้เคียงกับคำว่า ฟรี แต่สามารถนำมาขยาย และเพิ่มลูกเล่นมากขึ้นอีกหน่อย เช่น ซื้อ 2 แถม 1 ช่วยกระตุ้นยอดขายจากที่ลูกค้าจะซื้อเพียงแค่ชิ้นเดียว ก็เปลี่ยนใจมาซื้อเพิ่มอีก เพราะรู้สึกคุ้มกว่ากับของแถม
  
  • ด่วน
             
     เป็นการช่วยกระตุ้นการตัดสินใจให้กับลูกค้ารู้ว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องรีบพิจารณาด่วน ซึ่งมักนิยมต่อท้ายด้วยเหตุผลดีๆ มาสนับสนุน เช่น ด่วน! โปรโมชั่นดีๆ อย่าช้า, ทำเลทองต้องรีบตัดสินใจจอง
           
  


 
  • จำนวนจำกัด
             
     บอกให้รู้ถึงการมีปริมาณไม่มาก มีน้อย ต้องรีบซื้อ เป็นอีกวิธีที่ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจได้เร็วขึ้น
  
  • ห้ามพลาด
             
     บอกถึงโอกาสสำคัญ หรือเป็นของดีที่ต้องห้ามพลาด พลาดแล้วอาจเสียดาย หรือเสียใจได้
  
  • โอกาสสุดท้าย
             
     ความหมายคล้ายกับห้ามพลาด แต่อาจมีการบอกระยะเวลาที่ชัดเจนยิ่งขึ้น คือ เป็นโอกาสสุดท้ายจริงๆ หมดจากนี้แล้วจะไม่มีให้อีก มักใช้ในเวลาจวนเจียนที่ใกล้หมดเขต หมดระยะเวลาที่กำหนดไว้ เป็นอีกคำไม้ตายที่นิยมนำมาใช้ท้ายๆ การจัดโปรโมชั่น
  
  • รับประกัน
             
     เป็นการช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าว่าเมื่อตัดสินใจซื้อสินค้าไปแล้วจะได้รับการดูแลและคุ้มครองที่ดี เป็นคำสัญญาที่ช่วยการันตีถึงคุณภาพและสิ่งดีๆ ที่ลูกค้าจะได้รับ และยังช่วยให้ลูกค้าเกิดความเชื่อใจว่าแบรนด์มีตัวตนจริง จับต้องได้ด้วย       
  
  • ประหยัดกว่า
             
     จะใช้ว่าประหยัดกว่า คุ้มกว่า หรือคุ้มค่ากว่าก็ได้ มีความหมายเหมือนกัน เป็นการช่วยแนะนำลูกค้าให้สามารถประหยัดเงินในการซื้อสินค้า และยังช่วยกระตุ้นยอดขายได้ด้วย เรียกว่าได้ประโยชน์ทั้งสองทาง
 www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​ซื้อตอนนี้ จ่ายทีหลัง เทรนด์การชำระเงินบนโลกออนไลน์ ที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น

ซื้อก่อน จ่ายทีหลัง (Buy Now, Pay Later : BNPL) กำลังเป็นเทรนด์การจับจ่ายซื้อของบนโลกออนไลน์ เพราะคนที่ไม่มีบัตรเครดิตก็สามารถซื้อหรือผ่อนชำระได้เหม..

by SME Thailand.| 25 ตค. 2021

​Solo Consumer ผู้บริโภคฉายเดี่ยว กิน-เที่ยว-พักคนเดียว พลังซื้อกลุ่มใหญ่ที่ธุรกิจต้องจับตา

ครั้งหนึ่งความคิดที่จะออกไปหาอะไรกินคนเดียวตามร้านอาหารดูเหมือนเป็นสถานการณ์ที่น่าเห็นใจ และสร้างความประหลาดใจให้ผู้พบเห็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้าไป..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​ใช้ GOOGLE TRENDS ยังไงให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจ เปลี่ยนธุรกิจเล็กให้โตได้ด้วยข้อมูล

หากผู้ประกอบการอยากจะหาข้อมูลการทำธุรกิจหรือวิเคราะห์ธุรกิจตัวเอง เครื่องมือหนึ่งที่สามารถใช้ได้ฟรีและมีประโยชน์ก็คือ Google Trends เครื่องมือที่ช่ว..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2021