กรมพัฒน์เร่งอบรมผู้ประกอบการรับ AEC

by System 27 มค. 2013
Share:

 


พณ.เร่งอบรมธรรมาภิบาลให้ผู้ประกอบธุรกิจ ตั้งเป้าปีนี้ 3,500 ราย ก่อนเปิด AEC ปี 58

นายบรรยงค์ ลิ้มประยูรวงศ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ทางกรมจะมีการจัดอบรมสัมมนาเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจในส่วนภูมิภาค ในเรื่องของ การพัฒนาความรู้ มุ่งสู่ธรรมาภิบาล โดยได้มีการตั้งเป้าหมายภายในปี 2556 นี้ จะต้องมีการอบรมให้กับผู้ประกอบการทั่วประเทศไม่ต่ำกว่า 3,500 ราย เพื่อให้เกิดธรรมาภิบาลในการประกอบธุรกิจ สร้างความพร้อมก่อนเข้าสู่การแข่งขันในตลาด AEC ในปี 2558 

สำหรับการสัมมนาในครั้งแรกได้มีการจัดอบรมที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2556 ที่ผ่าน เพื่อทำให้ผู้ประกอบการได้เข้าใจกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการประกอบธุรกิจให้มากขึ้น
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021