กรมพัฒน์เร่งอบรมผู้ประกอบการรับ AEC

by System 27 มค. 2013
Share:

 


พณ.เร่งอบรมธรรมาภิบาลให้ผู้ประกอบธุรกิจ ตั้งเป้าปีนี้ 3,500 ราย ก่อนเปิด AEC ปี 58

นายบรรยงค์ ลิ้มประยูรวงศ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ทางกรมจะมีการจัดอบรมสัมมนาเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจในส่วนภูมิภาค ในเรื่องของ การพัฒนาความรู้ มุ่งสู่ธรรมาภิบาล โดยได้มีการตั้งเป้าหมายภายในปี 2556 นี้ จะต้องมีการอบรมให้กับผู้ประกอบการทั่วประเทศไม่ต่ำกว่า 3,500 ราย เพื่อให้เกิดธรรมาภิบาลในการประกอบธุรกิจ สร้างความพร้อมก่อนเข้าสู่การแข่งขันในตลาด AEC ในปี 2558 

สำหรับการสัมมนาในครั้งแรกได้มีการจัดอบรมที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2556 ที่ผ่าน เพื่อทำให้ผู้ประกอบการได้เข้าใจกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการประกอบธุรกิจให้มากขึ้น
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021