พาณิชย์เปิดคอร์สพัฒนาลูกเถ้าแก่ไทย-ลาวรับมือ AEC

by System 02 เมย. 2013
Share:

 


กระทรวงพาณิชย์เปิดหลักสูตร  “พัฒนานักธุรกิจรุ่นใหม่ในการตลาดการค้า ASEAN PLUS : ลูกเถ้าแก่ (ไทย-ลาว)” โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้

1) เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการและนักธุรกิจในภูมิภาคเข้าใจในกฎ ระเบียบ และข้อตกลงทางการค้าเพื่อประโยชน์และโอกาสทางธุรกิจ เตรียมพร้อมการเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)
 
2) เพื่อสร้างความสัมพันธ์เครือข่ายธุรกิจการค้าระหว่างผู้ประกอบการ นักธุรกิจรุ่นใหม่ของไทยกับประเทศเพื่อนบ้านและภูมิภาค
 
3) เพื่อส่งเสริมสนับสนุนพัฒนาศักยภาพ เสริมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ การทาธุรกิจในทางปฏิบัติ และสร้างแรงจูงใจในการเป็นนักธุรกิจ
 
4) เพื่อยกระดับความรู้ ความสามารถ และทักษะในการดาเนินธุรกิจในการปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์เศรษฐกิจการค้าในโลกปัจจุบัน

ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์จะคัดเลือกผู้ประกอบธุรกิจรุ่นใหม่ของประเทศไทย – สปป.ลาว ประเทศละ 10 คน รวม 20 คน เข้าร่วมฝึกอบรมระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน 2554 ณ จังหวัดอุดรธานี และกรุงเวียงจันทน์ สปป.ลาว 

อย่างไรก็ตาม การเข้าอบรมครั้งนี้มีค่าใช้จ่ายคนละ 50,000 บาท แต่ทางกระทรวงพาณิชย์จะช่วยออกค่าใช้จ่ายให้จำนวน 25,000 บาท และผู้เข้าร่วมอบรมจ่ายเพิ่มอีก 25,000 บาท 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://www2.moc.go.th/ewt_news.php?nid=5250
 
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021