บีโอไอเตรียมจัดกิจกรรมจับคู่ธุรกิจไทย-จีน

by System 04 เมย. 2013
Share:

 

       
นายอุดม วงศ์วิวัฒน์ไชย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า บีโอไอ ร่วมกับสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน กำหนดจัดกิจกรรมสัมมนา ภายใต้หัวข้อ “Thai-Chinese Business Forum 2013” รวมถึงกิจกรรมเจรจาจับคู่ทางธุรกิจระหว่างนักธุรกิจไทย-จีน ในวันที่ 5 เมษายน 2556 ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ซึ่งจะเป็นกิจกรรมสำคัญสำหรับการส่งเสริมความร่วมมือด้านการลงทุน สร้างความเชื่อมั่น และให้ข้อมูลเรื่องศักยภาพการลงทุนในประเทศไทยแก่กลุ่มนักธุรกิจจีนจากสมาคมนักธุรกิจยอดเยี่ยมเชื้อสายจีนทั่วโลกในโอกาสเดินทางมาศึกษาลู่ทางการลงทุนในไทยระหว่างวันที่ 4-8 เมษายน 2556 นี้
          
ภายในงานนักธุรกิจไทย-จีน จะได้มีโอกาสพบปะ และเจรจาทางธุรกิจร่วมกัน ล่าสุดมีนักธุรกิจจีนแสดงความสนใจเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้แล้วจำนวน 100 คน จาก 89 บริษัท โดยเป็นนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงในกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ แปรรูปผลผลิตการเกษตรและอาหาร ชิ้นส่วนโลหะ ยานยนต์ วัสดุก่อสร้าง ยา และเคมีภัณฑ์ สิ่งทอ พลังงานและเหมืองแร่ อสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น ซึ่งนอกจากบีโอไอ จะใช้โอกาสนี้ให้ข้อมูล เรื่อง “โอกาสการลงทุนในไทย” ยังมีอีกหลายหน่วยงาน ร่วมให้ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุนในประเทศไทย อาทิ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็นต้น
           
“บีโอไอ และสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน มีความร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดและจัดกิจกรรมมาแล้วหลายครั้ง โดยทุกครั้งจะสามารถกระตุ้นการขยายตัวทางด้านเศรษฐกิจไทยทั้งด้านการค้า และการลงทุน รวมถึงด้านการท่องเที่ยว บีโอไอมั่นใจว่ากิจกรรมครั้งนี้จะช่วยตอกย้ำถึงความร่วมมือระหว่างนักธุรกิจไทย-จีนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะด้านการลงทุนที่หลังจากนักธุรกิจได้ฟังข้อมูลความพร้อมของไทยในการเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงการคมนาคมขนส่ง และการกระจายสินค้าในอาเซียน และภูมิภาคอื่น ๆ ขณะเดียวกันรัฐบาลไทยยังมีโครงการลงทุนขนาดใหญ่อีกมาก ซึ่งสามารถกระตุ้นให้นักธุรกิจจีนเล็งเห็นโอกาสการลงทุนในประเทศไทยในอนาคต ” นายอุดม กล่าว
          
นายอุดม กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันการลงทุนของกลุ่มนักธุรกิจจีนในไทยมีทิศทางขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยปี 2555 มีโครงการยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุนจากจีนทั้งสิ้น 44 โครงการ เงินลงทุน 12,829 ล้านบาท สำหรับช่วงเดือนมกราคม –กุมภาพันธ์ 2556 มีโครงการยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุนจากจีน รวม 4 โครงการ มูลค่า เงินลงทุน 761 ล้านบาท ในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ ผลิตภัณฑ์จากยาง โลหะภัณฑ์ เป็นต้น
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021