บีโอไอเตรียมจัดกิจกรรมจับคู่ธุรกิจไทย-จีน

by System 04 เมย. 2013
Share:

 

       
นายอุดม วงศ์วิวัฒน์ไชย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า บีโอไอ ร่วมกับสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน กำหนดจัดกิจกรรมสัมมนา ภายใต้หัวข้อ “Thai-Chinese Business Forum 2013” รวมถึงกิจกรรมเจรจาจับคู่ทางธุรกิจระหว่างนักธุรกิจไทย-จีน ในวันที่ 5 เมษายน 2556 ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ซึ่งจะเป็นกิจกรรมสำคัญสำหรับการส่งเสริมความร่วมมือด้านการลงทุน สร้างความเชื่อมั่น และให้ข้อมูลเรื่องศักยภาพการลงทุนในประเทศไทยแก่กลุ่มนักธุรกิจจีนจากสมาคมนักธุรกิจยอดเยี่ยมเชื้อสายจีนทั่วโลกในโอกาสเดินทางมาศึกษาลู่ทางการลงทุนในไทยระหว่างวันที่ 4-8 เมษายน 2556 นี้
          
ภายในงานนักธุรกิจไทย-จีน จะได้มีโอกาสพบปะ และเจรจาทางธุรกิจร่วมกัน ล่าสุดมีนักธุรกิจจีนแสดงความสนใจเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้แล้วจำนวน 100 คน จาก 89 บริษัท โดยเป็นนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงในกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ แปรรูปผลผลิตการเกษตรและอาหาร ชิ้นส่วนโลหะ ยานยนต์ วัสดุก่อสร้าง ยา และเคมีภัณฑ์ สิ่งทอ พลังงานและเหมืองแร่ อสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น ซึ่งนอกจากบีโอไอ จะใช้โอกาสนี้ให้ข้อมูล เรื่อง “โอกาสการลงทุนในไทย” ยังมีอีกหลายหน่วยงาน ร่วมให้ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการลงทุนในประเทศไทย อาทิ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็นต้น
           
“บีโอไอ และสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน มีความร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดและจัดกิจกรรมมาแล้วหลายครั้ง โดยทุกครั้งจะสามารถกระตุ้นการขยายตัวทางด้านเศรษฐกิจไทยทั้งด้านการค้า และการลงทุน รวมถึงด้านการท่องเที่ยว บีโอไอมั่นใจว่ากิจกรรมครั้งนี้จะช่วยตอกย้ำถึงความร่วมมือระหว่างนักธุรกิจไทย-จีนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะด้านการลงทุนที่หลังจากนักธุรกิจได้ฟังข้อมูลความพร้อมของไทยในการเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงการคมนาคมขนส่ง และการกระจายสินค้าในอาเซียน และภูมิภาคอื่น ๆ ขณะเดียวกันรัฐบาลไทยยังมีโครงการลงทุนขนาดใหญ่อีกมาก ซึ่งสามารถกระตุ้นให้นักธุรกิจจีนเล็งเห็นโอกาสการลงทุนในประเทศไทยในอนาคต ” นายอุดม กล่าว
          
นายอุดม กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันการลงทุนของกลุ่มนักธุรกิจจีนในไทยมีทิศทางขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยปี 2555 มีโครงการยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุนจากจีนทั้งสิ้น 44 โครงการ เงินลงทุน 12,829 ล้านบาท สำหรับช่วงเดือนมกราคม –กุมภาพันธ์ 2556 มีโครงการยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุนจากจีน รวม 4 โครงการ มูลค่า เงินลงทุน 761 ล้านบาท ในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ ผลิตภัณฑ์จากยาง โลหะภัณฑ์ เป็นต้น
Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021