หวั่นเปลี่ยนกติกา สมาชิก ตจว.จับตาปรับโครงสร้าง ส.อ.ท.

by System 17 เมย. 2013
Share:

 


นายทวีกิจ จตุรเจริญคุณ รองประธาน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(สอท.) กล่าวว่า ขณะนี้สมาชิกสายงานต่างจังหวัดกำลังติดตามแนวทางการปรับโครงสร้างองค์กรของกลุ่มนายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสอท.อย่างใกล้ชิด ซึ่งหากการประชุมกรรมการสภาฯ(กส.)เดือนเมษายน 2556 นี้ มีการผลักดันให้มีการเปลี่ยนกติกาเลือกตั้งใหม่ก็จะคัดค้าน

“หากมีการออกระเบียบใหม่ไม่ให้กรรมการมีการมอบอำนาจผู้เข้าประชุมแทนได้ตามระเบียบเดิมทางสมาชิกต่างจังหวัดจะคัดค้านด้วยการยื่นฟ้องทันที เพราะมองว่ากติกาใหม่จะเป็นการลดอำนาจสมาชิกต่างจังหวัด” นายทวีกิจ กล่าว

ด้านนายวัลลภ วิตนากร รองประธานสอท.กล่าวว่า ขณะนี้คณะทำงานกำลังพิจารณาปรับโครงสร้างคุณสมบัติของผู้ที่จะมาลงทะเบียนเลือกตั้ง ให้เหมาะสมยิ่งขึ้น และไม่ถือว่าเป็นการลิดรอนสิทธิบุคคลใดทั้งสิ้น

สำหรับปัญหาที่สมาชิก สอท.แตกเป็น 2 ส่วนใน เวลานี้ ทางฝ่ายรัฐบาลเองยอมรับสถานะนายพยุงศักดิ์ เป็นประธานตัวจริง ส่วนการเลือกตั้งประธานคนใหม่ตามวาระจะเป็นเดือนมีนาคม ปี 2557 โดยส่วนตัวคิดว่าเหลือเวลาอีกไม่นาน

“อยากให้ทุกฝ่ายรอให้ถึงตอนนั้นแล้วค่อยตัดสินเลือกประธานกันอีกครั้งก็ได้ โดยตอนนี้อยากให้ทุกฝ่ายทำหน้าที่เพื่อสภาอุตฯอย่างเต็มที่ก่อน” นายวัลลภ กล่าว
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021