หวั่นเปลี่ยนกติกา สมาชิก ตจว.จับตาปรับโครงสร้าง ส.อ.ท.

by System 17 เมย. 2013
Share:

 


นายทวีกิจ จตุรเจริญคุณ รองประธาน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(สอท.) กล่าวว่า ขณะนี้สมาชิกสายงานต่างจังหวัดกำลังติดตามแนวทางการปรับโครงสร้างองค์กรของกลุ่มนายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสอท.อย่างใกล้ชิด ซึ่งหากการประชุมกรรมการสภาฯ(กส.)เดือนเมษายน 2556 นี้ มีการผลักดันให้มีการเปลี่ยนกติกาเลือกตั้งใหม่ก็จะคัดค้าน

“หากมีการออกระเบียบใหม่ไม่ให้กรรมการมีการมอบอำนาจผู้เข้าประชุมแทนได้ตามระเบียบเดิมทางสมาชิกต่างจังหวัดจะคัดค้านด้วยการยื่นฟ้องทันที เพราะมองว่ากติกาใหม่จะเป็นการลดอำนาจสมาชิกต่างจังหวัด” นายทวีกิจ กล่าว

ด้านนายวัลลภ วิตนากร รองประธานสอท.กล่าวว่า ขณะนี้คณะทำงานกำลังพิจารณาปรับโครงสร้างคุณสมบัติของผู้ที่จะมาลงทะเบียนเลือกตั้ง ให้เหมาะสมยิ่งขึ้น และไม่ถือว่าเป็นการลิดรอนสิทธิบุคคลใดทั้งสิ้น

สำหรับปัญหาที่สมาชิก สอท.แตกเป็น 2 ส่วนใน เวลานี้ ทางฝ่ายรัฐบาลเองยอมรับสถานะนายพยุงศักดิ์ เป็นประธานตัวจริง ส่วนการเลือกตั้งประธานคนใหม่ตามวาระจะเป็นเดือนมีนาคม ปี 2557 โดยส่วนตัวคิดว่าเหลือเวลาอีกไม่นาน

“อยากให้ทุกฝ่ายรอให้ถึงตอนนั้นแล้วค่อยตัดสินเลือกประธานกันอีกครั้งก็ได้ โดยตอนนี้อยากให้ทุกฝ่ายทำหน้าที่เพื่อสภาอุตฯอย่างเต็มที่ก่อน” นายวัลลภ กล่าว
 
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021