หวั่นเปลี่ยนกติกา สมาชิก ตจว.จับตาปรับโครงสร้าง ส.อ.ท.

by System 17 เมย. 2013
Share:

 


นายทวีกิจ จตุรเจริญคุณ รองประธาน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(สอท.) กล่าวว่า ขณะนี้สมาชิกสายงานต่างจังหวัดกำลังติดตามแนวทางการปรับโครงสร้างองค์กรของกลุ่มนายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสอท.อย่างใกล้ชิด ซึ่งหากการประชุมกรรมการสภาฯ(กส.)เดือนเมษายน 2556 นี้ มีการผลักดันให้มีการเปลี่ยนกติกาเลือกตั้งใหม่ก็จะคัดค้าน

“หากมีการออกระเบียบใหม่ไม่ให้กรรมการมีการมอบอำนาจผู้เข้าประชุมแทนได้ตามระเบียบเดิมทางสมาชิกต่างจังหวัดจะคัดค้านด้วยการยื่นฟ้องทันที เพราะมองว่ากติกาใหม่จะเป็นการลดอำนาจสมาชิกต่างจังหวัด” นายทวีกิจ กล่าว

ด้านนายวัลลภ วิตนากร รองประธานสอท.กล่าวว่า ขณะนี้คณะทำงานกำลังพิจารณาปรับโครงสร้างคุณสมบัติของผู้ที่จะมาลงทะเบียนเลือกตั้ง ให้เหมาะสมยิ่งขึ้น และไม่ถือว่าเป็นการลิดรอนสิทธิบุคคลใดทั้งสิ้น

สำหรับปัญหาที่สมาชิก สอท.แตกเป็น 2 ส่วนใน เวลานี้ ทางฝ่ายรัฐบาลเองยอมรับสถานะนายพยุงศักดิ์ เป็นประธานตัวจริง ส่วนการเลือกตั้งประธานคนใหม่ตามวาระจะเป็นเดือนมีนาคม ปี 2557 โดยส่วนตัวคิดว่าเหลือเวลาอีกไม่นาน

“อยากให้ทุกฝ่ายรอให้ถึงตอนนั้นแล้วค่อยตัดสินเลือกประธานกันอีกครั้งก็ได้ โดยตอนนี้อยากให้ทุกฝ่ายทำหน้าที่เพื่อสภาอุตฯอย่างเต็มที่ก่อน” นายวัลลภ กล่าว
 
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021