เปิดตัว "ล้านนาแอดเวนเจอร์" กระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยว

by System 27 เมย. 2013
Share:

 

นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมเชิงรุกด้านการท่องเที่ยว ของ จ.ลำปาง และ อีก 3 จังหวัด รวมเป็น 4 จังหวัด ที่จะมีการเชื่อมโยงด้านการท่องเที่ยว ว่า ปัจจุบัน จ.เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำพูน และ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีทรัพยากรและความพร้อม ด้านการท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งทางธรรมชาติและ ศิลปวัฒนธรรม ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละจังหวัด และในปัจจุบันการท่องเที่ยวภายในกลุ่มจังหวัดทั้ง 4 จังหวัด มีการขยายตัวมากขึ้น

ดังนั้นเพื่อให้มีการกระตุ้นด้านการท่องเที่ยว และส่งเสริมศักยภาพของผู้ประกอบการให้เกิดความยั่งยืน จึงได้มีการหารือกันในกลุ่มจังหวัด และได้ผลสรุปว่าควรมีการจัดกิจกรรมด้านการตลาดเชิงรุก ภายใต้โครงการ“ล้านนาแอดเวนเจอร์ 2013” เพื่อให้กลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่ชื่นชอบกิจกรรมแบบท้าทาย และทดสอบความสามารถพร้อมกับได้เยี่ยมชมสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัดเพื่อจะได้นำไปเผยแพร่ต่อในประเทศ จังหวัดของตนเอง ได้เดินทางมาท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดเพิ่มมากขึ้นในปีต่อๆ ไปด้วย

สำหรับโครงการ “ล้านนาแอดเวนเจอร์ 2013” ได้กำหนดจะจัดขึ้นรวมระยะเวลา 4 ดือน โดยเริ่มใน เดือนพ.ค. – ก.ย. 2556 โดยกิจกรรมที่จะมีการแข่งขันประกอบด้วย การแข่งขันกีฬาเชิงผจญภัย ในแหล่งธรรมชาติ ประเภทต่างๆ อาทิ วิ่งหรือเดินบนเส้นทางวิบาก ว่ายน้ำพายเรือคายัค ล่องแพ จักรยานเสือภูเขา สถานีวัดใจ เกมส์เชือกโรยตัว ปีนหน้าผา เกมส์ไหวพริบ 

นอกจากนี้ยังจะมีการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา ชิงแชมป์ภาคเหนือ โดยจะเริ่มการแข่งขันในสนามแรกที่จังหวัดเชียงใหม่  จังหวัดลำพูน จังหวัดแม่ฮ่องสอน และมาจบการแข่งขันในสนามที่ 4 ที่จังหวัดลำปาง โดยสถานที่ที่ใช้ในการแข่งขันในแต่ละจังหวัดซึ่งรวมถึง จังหวัดลำปาง ได้มีการกำหนดรูปแบบและเลือกสถานที่ ที่เน้นให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติ และความหลากหลายของแต่ละกิจกรรมที่เปลี่ยนไปในแต่ละสถานี เพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้เกิดความสนุก ตื่นเต้น และได้สัมผัสสิ่งใหม่ๆอยู่ตลอดเวลาในการแข่งขัน
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021