กรมอุตฯจัดงานหนุน SMEs ไทย

by System 03 พค. 2013
Share:

 

 
สำนักพัฒนาอุตสาหกรรมสนับสนุน กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดกิจกรรมใหญ่ฉลองครบรอบ 25 ปี ภายในงานอินเตอร์แมค-ซับคอนไทยแลนด์ 2013 ผนึกกำลัง บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย ประเทศไทย จำกัด เดินหน้าหนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย พร้อมรับมือการเปิด ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ตั้งแต่วันที่ 16-19 พฤษภาคม 2556  ณ ศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทค บางนา

นายโสภณ ผลประสิทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า สำนักงานพัฒนา อุตสาหกรรมสนับสนุน ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดของกรมฯ พร้อมผนึกกำลังกับ บริษัทยูบีเอ็ม เอเชีย ประเทศไทย จำกัด ผู้จัดงาน อินเตอร์แมคและซับคอนไทยแลนด์ 2013

ทั้งนี้ งานดังกล่าวจะมีส่วน ช่วยเหลือในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ในประเทศไทยให้มีความพร้อมที่จะแข่งขันกับผู้ ประกอบในระดับอาเซียน เนื่องจากประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียน (เออีซี) ในปี2015 ทำให้ผู้ประกอบการ ต้องมีการปรับตัว เพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโอกาสทางการค้า ที่เพิ่มมากขึ้น และแนวโน้มการแข่งขันที่จะทวีความรุนแรงมากขึ้นเช่นกัน

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม มีนโยบายและมาตรการส่งเสริมอุตสาหกรรม ด้านการเสริมสร้าง ความเข้มแข็งให้กับอุตสาหกรรมสนับสนุนของไทย ภายในงานอินเตอร์แมคและซับคอน ไทยแลนด์ 2013 ปีนี้ จะเป็นโอกาสพิเศษในการครบรอบ 25 ปีของสำนักงานพัฒนาอุตสาหกรรมสนับสนุนซึ่งเรา ได้มีการเตรียมกิจกรรม ที่จะช่วยพัฒนาเอสเอ็มอีของประเทศไทยไว้อย่างมากมายภายในงาน  อาทิ  อุทยานเรียนรู้อุตสาหกรรมสนับสนุน (SI Learning Park) และมหกรรมเครื่องจักรกลและเทคโนโลยี อุตสาหกรรมสนับสนุน (SITEX2013) อย่างเต็มรูปแบบซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้รับองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้อง กับอุตสาหกรรมสนับสนุน รวมถึงการเปิดคลินิกอุตสาหกรรมเคลื่อนที่ เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและรับคำแนะนำให้กับสถานประกอบการได้

สำหรับการจัดงานในปีนี้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานอินเตอร์แมคและซับคอน ไทยแลนด์ 2013 ได้ตั้งแต่วันที่ 16-19 พฤษภาคม 2556 นี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมที่น่าสนใจที่จะเกิดขึ้นภายในงานได้ที่เวบไซต์ http://www.intermachshow.com ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
 
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021