SME Bank พบนายหน้าเรียกสินบนแลกอนุมัติเงินกู้

by System 13 พค. 2013
Share:

 

นางสาวปาริฉัตร เหล่าธีระศิริวงศ์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า ตามที่ธนาคารได้จัดทำโครงการสินเชื่อพัฒนาผลิตภาพการผลิตวงเงิน 2 หมื่นล้านบาท โดยรัฐบาลให้การสนับสนุนเงินช่วยผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) เงื่อนไขผ่อนปรนนั้น ขณะนี้โครงการแรกปล่อยกู้เต็มวงเงิน 7.5 พันล้านบาทแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างปล่อยกู้โครงการที่ 2 ในวงเงินที่เหลือ

สำหรับสาเหตุที่สินเชื่อดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการจำนวนมาก เนื่องจากธนาคารให้กู้ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ 2 ปีแรก MLR-3% ต่อปี ปลอดเงินต้นปีแรก โดยให้บรรษัทค้ำประกันสินเชื่ออุตสาหกรรม (บสย.) เป็นผู้ค้ำประกันและให้กู้สูงสุดนาน 7 ปี และจากความนิยม รวมทั้งปริมาณสินเชื่อมีจำกัด ทำให้บางพื้นที่มีบุคคลแอบอ้างว่าเป็นนายหน้า สามารถอนุมัติสินเชื่อพัฒนาผลิตภาพการผลิตได้ โดยให้ผู้ประกอบการมาติดต่อเพื่อให้ได้อนุมัติสินเชื่อ

ทั้งนี้ ธนาคารได้รับข้อมูลดังกล่าวจากผู้ประกอบการที่นำมาร้องเรียนและได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยขอยืนยันว่าธนาคารไม่มีการเรียกเก็บเงินจากโครงการนี้และไม่มีให้บริการผ่านนายหน้าใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าหากมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นที่เป็นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ จะมีใบเสร็จรับรองจากธนาคารทุกครั้ง

    
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021