SME Bank พบนายหน้าเรียกสินบนแลกอนุมัติเงินกู้

by System 13 พค. 2013
Share:

 

นางสาวปาริฉัตร เหล่าธีระศิริวงศ์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า ตามที่ธนาคารได้จัดทำโครงการสินเชื่อพัฒนาผลิตภาพการผลิตวงเงิน 2 หมื่นล้านบาท โดยรัฐบาลให้การสนับสนุนเงินช่วยผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) เงื่อนไขผ่อนปรนนั้น ขณะนี้โครงการแรกปล่อยกู้เต็มวงเงิน 7.5 พันล้านบาทแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างปล่อยกู้โครงการที่ 2 ในวงเงินที่เหลือ

สำหรับสาเหตุที่สินเชื่อดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการจำนวนมาก เนื่องจากธนาคารให้กู้ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ 2 ปีแรก MLR-3% ต่อปี ปลอดเงินต้นปีแรก โดยให้บรรษัทค้ำประกันสินเชื่ออุตสาหกรรม (บสย.) เป็นผู้ค้ำประกันและให้กู้สูงสุดนาน 7 ปี และจากความนิยม รวมทั้งปริมาณสินเชื่อมีจำกัด ทำให้บางพื้นที่มีบุคคลแอบอ้างว่าเป็นนายหน้า สามารถอนุมัติสินเชื่อพัฒนาผลิตภาพการผลิตได้ โดยให้ผู้ประกอบการมาติดต่อเพื่อให้ได้อนุมัติสินเชื่อ

ทั้งนี้ ธนาคารได้รับข้อมูลดังกล่าวจากผู้ประกอบการที่นำมาร้องเรียนและได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยขอยืนยันว่าธนาคารไม่มีการเรียกเก็บเงินจากโครงการนี้และไม่มีให้บริการผ่านนายหน้าใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าหากมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นที่เป็นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ จะมีใบเสร็จรับรองจากธนาคารทุกครั้ง

    
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021