บีโอไอ จัด SMEs เดินสายพบ5 ยักษ์ใหญ่ตะวันออก

by System 16 พค. 2013
Share:

 


บีโอไอ จัดกิจกรรมเดินสายเปิดโอกาสให้เอสเอ็มอีไทยพบ 5 บริษัท ผู้ประกอบการรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี-ระยอง ครอบคลุมผู้ผลิตกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า รถยนต์ พลาสติก แก้วคริสตัล หวังสร้างโอกาสเอสเอ็มอี สร้างเครือข่ายธุรกิจ

นายเจษฎา ศรศึก ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาปัจจัยสนับสนุนการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 19-21 มิถุนายน 2556 บีโอไอจะนำนักธุรกิจในกลุ่มผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) เดินทางไปร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และศึกษาโอกาสรวมถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจ ร่วมกับผู้ประกอบการขนาดใหญ่ที่ดำเนินกิจการในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และระยอง เพื่อจะนำไปสู่การถ่ายทอดเทคโนโลยี และโอกาสของการสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงการลงทุนร่วมกัน
         
กิจกรรมสำคัญของกิจกรรมในครั้งนี้ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจะได้พบและรับฟังการนำเสนอรูปแบบของการดำเนินธุรกิจของบริษัทที่มีชื่อเสียง 5 บริษัท ประกอบด้วย บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตคอมเพรสเซอร์แอร์ บริษัท BMW แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตรถยนต์ บริษัทซูมิโตโมรับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตยางรถยนต์ บริษัทแอร์โรคลาส จำกัด ผู้ผลิตแผ่นพลาสติกและพลาสติกขึ้นรูป และ บริษัทโลตัส คริสตัล จำกัด ผู้ผลิตเครื่องแก้วคริสตัล รวมถึงรับฟังบรรยายภาพรวมของการดำเนินงานของท่าเรือแหลมฉบัง และการเสวนา หัวข้อ “ส่งเสริมการลงทุน กระตุ้นเศรษฐกิจภาคกลาง: ภาคตะวันออก” โดยตัวแทนของภาครัฐและเอกชนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี อาทิ สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี สภาอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี หอการค้าจังหวัดชลบุรี เป็นต้น

“พื้นที่ภาคตะวันออก มีบริษัทขนาดใหญ่ที่ดำเนินกิจการที่มีความหลากหลาย ซึ่งจะเป็นโอกาสให้ เอสเอ็มอีที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ศึกษารูปแบบการดำเนินกิจการที่สนใจได้จากผู้ประกอบการได้โดยตรง รวมถึงยังสามารถจะนำความรู้ที่ได้รับจากกิจกรรมต่างๆ มาพัฒนาศักยภาพการผลิตให้รองรับกับทิศทางของความต้องการของตลาดที่มีขนาดใหญ่ได้อีกมาก”นายเจษฎา กล่าว
          
นายเจษฎา กล่าวเพิ่มเติมว่า บีโอไอ จัดกิจกรรมในรูปแบบของการเปิดให้เอสเอ็มอีของไทย ได้เข้าร่วมในกิจกรรมศึกษาลู่ทางการลงทุนและสร้างเครือข่ายธุรกิจในพื้นที่ต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง และตั้งเป้าที่จะดำเนินการในรูปแบบของกิจกรรมดังกล่าวให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ รวมถึงสามารถสอบถามรายละเอียดการจัดกิจกรรมในครั้งต่อไปได้ที่ โทรศัพท์ 0-2553-8321 ต่อ 6210 หรือ 6175
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021