บีโอไอ จัด SMEs เดินสายพบ5 ยักษ์ใหญ่ตะวันออก

by System 16 พค. 2013
Share:

 


บีโอไอ จัดกิจกรรมเดินสายเปิดโอกาสให้เอสเอ็มอีไทยพบ 5 บริษัท ผู้ประกอบการรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี-ระยอง ครอบคลุมผู้ผลิตกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า รถยนต์ พลาสติก แก้วคริสตัล หวังสร้างโอกาสเอสเอ็มอี สร้างเครือข่ายธุรกิจ

นายเจษฎา ศรศึก ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาปัจจัยสนับสนุนการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 19-21 มิถุนายน 2556 บีโอไอจะนำนักธุรกิจในกลุ่มผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) เดินทางไปร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และศึกษาโอกาสรวมถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจ ร่วมกับผู้ประกอบการขนาดใหญ่ที่ดำเนินกิจการในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และระยอง เพื่อจะนำไปสู่การถ่ายทอดเทคโนโลยี และโอกาสของการสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงการลงทุนร่วมกัน
         
กิจกรรมสำคัญของกิจกรรมในครั้งนี้ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจะได้พบและรับฟังการนำเสนอรูปแบบของการดำเนินธุรกิจของบริษัทที่มีชื่อเสียง 5 บริษัท ประกอบด้วย บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตคอมเพรสเซอร์แอร์ บริษัท BMW แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตรถยนต์ บริษัทซูมิโตโมรับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตยางรถยนต์ บริษัทแอร์โรคลาส จำกัด ผู้ผลิตแผ่นพลาสติกและพลาสติกขึ้นรูป และ บริษัทโลตัส คริสตัล จำกัด ผู้ผลิตเครื่องแก้วคริสตัล รวมถึงรับฟังบรรยายภาพรวมของการดำเนินงานของท่าเรือแหลมฉบัง และการเสวนา หัวข้อ “ส่งเสริมการลงทุน กระตุ้นเศรษฐกิจภาคกลาง: ภาคตะวันออก” โดยตัวแทนของภาครัฐและเอกชนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี อาทิ สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี สภาอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี หอการค้าจังหวัดชลบุรี เป็นต้น

“พื้นที่ภาคตะวันออก มีบริษัทขนาดใหญ่ที่ดำเนินกิจการที่มีความหลากหลาย ซึ่งจะเป็นโอกาสให้ เอสเอ็มอีที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ศึกษารูปแบบการดำเนินกิจการที่สนใจได้จากผู้ประกอบการได้โดยตรง รวมถึงยังสามารถจะนำความรู้ที่ได้รับจากกิจกรรมต่างๆ มาพัฒนาศักยภาพการผลิตให้รองรับกับทิศทางของความต้องการของตลาดที่มีขนาดใหญ่ได้อีกมาก”นายเจษฎา กล่าว
          
นายเจษฎา กล่าวเพิ่มเติมว่า บีโอไอ จัดกิจกรรมในรูปแบบของการเปิดให้เอสเอ็มอีของไทย ได้เข้าร่วมในกิจกรรมศึกษาลู่ทางการลงทุนและสร้างเครือข่ายธุรกิจในพื้นที่ต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง และตั้งเป้าที่จะดำเนินการในรูปแบบของกิจกรรมดังกล่าวให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ รวมถึงสามารถสอบถามรายละเอียดการจัดกิจกรรมในครั้งต่อไปได้ที่ โทรศัพท์ 0-2553-8321 ต่อ 6210 หรือ 6175
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021