SMEs ตบเท้าร่วมสัมมนา "SCB SME เคล็ด (ไม่) ลับ" เพียบ

by System 30 พค. 2013
Share:

 


ธนาคารไทยพาณิชย์ สนับสนุนองค์ความรู้เชิงธุรกิจให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย จัดงานสัมมนาครั้งใหญ่ประจำปี “SCB SME เคล็ด (ไม่) ลับ.. สู่ความสำเร็จ ปี 3” ตอน “คิดก่อน...รวยกว่า” เน้นการคิดสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และต่อยอดธุรกิจจากความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง นำ 3 นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาร่วมแชร์ประสบการณ์การทำธุรกิจและสร้างแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ของตนเอง ได้แก่ ธุรกิจออร์แกนิคสปา ปัญญ์ปุริ ไอศกรีมไอเบอร์รี่ และ กระเป๋าเดินทางคาจิโอนี ร่วมด้วย รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา กูรูด้านการตลาด และการสื่อสารชื่อดัง เพื่อเสริมกลยุทธ์การบริหารธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ และพัฒนาศักยภาพธุรกิจให้เติบโตอย่างมั่นคง ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดของตลาดเอสเอ็มอีในปัจจุบัน โดยมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจากทั่วประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

         นางกรรณิกา ชลิตอาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เปิดเผยว่า “จากการตอบรับที่ล้นหลามในการจัดงานสัมมนาใน 2 ปีที่ผ่านมา ธนาคารจึงสานต่อการจัดงานสัมมนา “SCB SME เคล็ด (ไม่) ลับ.. สู่ความสำเร็จ ปี 3” โดยในปีนี้เสนอตอน “คิดก่อน...รวยกว่า” เน้นการใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และต่อยอดธุรกิจจากความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง มุ่งเน้นการสร้างแรงบันดาลใจและเป็นแนวทางให้ผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอี นำความรู้ที่ได้จากการสัมมนาในครั้งนี้ไปปรับใช้ในการพัฒนาธุรกิจของตนเองให้มีศักยภาพและเติบโตอย่างยั่งยืน ผ่านการพูดคุยกับเจ้าของธุรกิจที่มาบอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ตรงในการดำเนินธุรกิจ โดยมี รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา กูรูด้านการตลาด และการสื่อสารชื่อดังของเมืองไทยเข้าร่วมเสวนา แลกเปลี่ยนความคิด และวิเคราะห์กลยุทธ์ด้านการตลาด พร้อมทั้งชี้แจงถึงปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนและต่อเนื่อง”    

งานสัมมนา “SCB SME เคล็ด (ไม่) ลับ.. สู่ความสำเร็จ” ปี 3 ตอน  “คิดก่อน...รวยกว่า”  ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด และการสื่อสารชื่อดังของเมืองไทย รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา และ 3 เจ้าของธุรกิจที่โดดเด่นในการผลักดันธุรกิจให้ประสบความสำเร็จด้วยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และลงมือทำก่อนใคร วรวิทย์ ศิริพากย์  เจ้าของธุรกิจสออร์แกนิค สปา “ปัญญ์ปุริ” อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของร้านไอศกรีม ”ไอเบอร์รี” ผู้พลิกตลาดแข่งขันกับไอศกรีมนอกด้วยไอศกรีมจากผลไม้ไทย และ กอบกุล ฟอน ฮาร์ตมัน ผู้สร้างนวัตกรรมใหม่กระเป๋าเดินทางเปลี่ยนหน้ากากแบรนด์ “คาจิโอนี” ที่จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์และไขรหัสเคล็ดลับสู่ความสำเร็จ

“หนึ่งในยุทธวิธีในการดำเนินธุรกิจเอสเอ็มอี ให้ประสบความสำเร็จได้นั้น ผู้ประกอบการต้องมีการวางแผนพัฒนาศักยภาพธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการได้รับทราบถึงแนวคิดใหม่ๆ จากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จนั้นมีส่วนช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการสามารถพัฒนาตนเองได้ดีและรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ให้ความสำคัญ คือ การสร้างองค์ความรู้ในเชิงธุรกิจให้กับกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ซึ่งเราคาดว่าการแลกเปลี่ยนแนวคิดทางธุรกิจในครั้งนี้สามารถเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการ และช่วยสร้างพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถฝ่าฟันกับการแข่งขันที่ร้อนแรงท่ามกลางโอกาส และหนทางการทำธุรกิจในปี 2556 นี้ และเมื่อเอสเอ็มอีไทยแข็งแรงจะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้สามารถเติบโตอย่างมั่งคงอีกด้วย”  นางกรรณิกา กล่าวสรุป
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021