ไทยพาณิชย์เปิดตัว “SCB One” ตัวช่วย SMEs คล่องตัว

by System 05 มิย. 2013
Share:

 

ธนาคารไทยพาณิชย์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดขยายฐานลูกค้าที่ทำธุรกิจ ฉีกกฎบัญชีเดินสะพัดด้วย “SCB One” บัญชีเดินสะพัดรูปแบบใหม่ที่ให้ดอกเบี้ยสูงเสมือนฝากประจำ ลดความยุ่งยากในการโยกย้ายเงินไปมาระหว่างบัญชี

นายไตรรงค์ บุตรากาศ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สาย GTS ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารไทยพาณิชย์มีความยินดีที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์บัญชีธุรกิจรูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อ “SCB One” ที่จะเปลี่ยนรูปแบบบัญชีเดินสะพัดไปอย่างสิ้นเชิง สามารถได้ดอกเบี้ยสูงเสมือนฝากประจำ และลดความยุ่งยากในการโยกย้ายเงินเข้าออกหลายบัญชีแบบเดิมๆ อีกทั้งยังลดต้นทุนการรับการจ่าย

ปัจจุบันลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบธุรกิจส่วนใหญ่จำเป็นต้องเปิดบัญชีเงินฝากหลายประเภท เพื่อรองรับการบริหารเงินสดและสร้างสภาพคล่องเพื่อการดำเนินธุรกิจ เช่น เปิดบัญชีเดินสะพัดเพื่อรับ-จ่ายเช็ค แต่มีข้อเสีย คือ โดยปกติธนาคารจะไม่จ่ายดอกเบี้ยให้กับบัญชีเดินสะพัด ลูกค้าจึงต้องโอนเงินที่เหลือจากเดินสะพัดเข้าสู่บัญชีออมทรัพย์หรือเงินฝากประจำ เพื่อให้ได้ดอกเบี้ยตามที่ต้องการ หากเงินหมดก็ต้องย้ายกลับ ซึ่งยุ่งยากและอาจมีค่าปรับ

ด้วยเหตุนี้ ธนาคารจึงพัฒนาบัญชีธุรกิจรูปแบบใหม่  “SCB One” ซึ่งเป็นบัญชีเดินสะพัดบัญชีเดียวที่สามารถคำนวณดอกเบี้ยเงินฝากให้อัตโนมัติ โดยจะคำนวณอัตราดอกเบี้ยออมทรัพย์จากยอดคงเหลือในบัญชีทุกสิ้นวัน และให้ดอกเบี้ยพิเศษเสมือนเงินฝากประจำ เมื่อมียอดเงินฝากคงเหลือในบัญชีถึงเกณฑ์ที่กำหนด ฉีกกฎบัญชีเดินสะพัดแบบเดิม ให้การจัดการและบริหารเงินในบัญชีเป็นไปโดยอัตโนมัติและมีประสิทธิภาพภายในบัญชีเดียว ไม่ต้องโยกย้ายเงินไปมาให้ยุ่งยาก พร้อมด้วยสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมในการบริหารธุรกรรมทางการเงิน อาทิ ไม่มีค่าธรรมเนียมการโอนเงินไปยังบัญชีคู่ค้าผ่านช่องทางบริการธนาคารออนไลน์เพื่อธุรกิจ (SCB Business Net)  และได้รับส่วนลด 50% สำหรับค่าธรรมเนียมการเรียกเก็บเช็คข้ามเขตภายในธนาคารไทยพาณิชย์ รวมถึงยังได้รับยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี ปีแรก สำหรับการสมัครใช้บริการธนาคารออนไลน์เพื่อธุรกิจ (SCB Business Net) อีกด้วย

ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้าธุรกิจที่เป็นนิติบุคคลทั่วไปทั้งขนาดกลางหรือขนาดย่อม ซึ่งปัจจุบันธนาคารมีลูกค้าธุรกิจที่ใช้บริการในรูปแบบเดิมอยู่กว่า 28,000 ราย ซึ่งธนาคารตั้งเป้าหลังจากเปิดตัว “SCB One” แล้วจะมีลูกค้าสนใจเข้ารับบริการมากกว่า 4,000 รายภายในสิ้นปีนี้ โดยแบ่งเป็นลูกค้าเก่า 50% และลูกค้าใหม่ 50%

ด้วยเข้าใจในความต้องการของลูกค้าที่นำมาซึ่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ตรงใจและอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าบริหารเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพและรับประโยชน์สูงสุด มีส่วนสำคัญที่จะช่วยผลักดันธนาคารให้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำใน Transaction Banking ในทุกกลุ่มภายในปีนี้ด้วยส่วนแบ่งตลาดกว่า 16%
 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021