ไทยพาณิชย์ เปิดตัว “SCB UP2ME” จับกลุ่ม Young Gen

by System 20 มิย. 2013
Share:

 

 
ธนาคารไทยพาณิชย์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำกลุ่มลูกค้าบุคคล เดินหน้าสร้างเทรนด์ใหม่ “จ่ายตังค์ ไม่ต้องควักตังค์” ชูแนวคิด “Future Banking” มุ่งสู่การเป็นผู้นำการเงินแห่งอนาคต พัฒนารูปแบบการให้บริการทางการเงินด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัว “SCB UP2ME” การเงินสไตล์ใหม่ที่จะพลิกโฉมรูปแบบทางการเงิน ผ่านรูปแบบการให้บริการที่มาพร้อมกับโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของกลุ่ม Young Gen ให้สามารถกำหนดรูปแบบการใช้จ่ายและการออมได้ด้วยตนเอง ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้ากลุ่มคนเริ่มทำงานให้เพิ่มขึ้น 20%
 
นายญนน์ โภคทรัพย์ รองผู้จัดการใหญ่ กลุ่มลูกค้าบุคคล ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า “ทุกวันนี้เทคโนโลยีเป็นปัจจัยผลักดันให้โลกมีการเปลี่ยนแปลง และมีอิทธิพลต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป หลายธุรกิจมีการปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิตอลกันมากขึ้นรวมถึงภาคการเงินธนาคารด้วยเช่นกัน    ไทยพาณิชย์มองเห็นโอกาสที่จะผสานเทคโนโลยีเข้าสู่ภาคการเงิน และทำให้การเงินกลายเป็นเรื่องสนุกสำหรับทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนรุ่นใหม่ (Young Gen) ที่ชีวิตผูกติดอยู่กับเทคโนโลยี เราได้นำเอาแนวคิด “Future Banking” หรือการเป็นธนาคารแห่งอนาคต มาเป็นแกนหลักในการทำตลาดลูกค้าบุคคล และนำไปสู่การแตกยอดเพื่อคิดค้นและพัฒนาแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า “SCB UP2ME” การเงินสไตล์ใหม่ที่นอกจากตอบสนองความต้องการด้านการเงินแล้ว จะช่วยเปลี่ยนมุมมองพร้อมสร้างเทรนด์ใหม่ด้านการเงินในกลุ่มคนยุคใหม่อีกด้วย”
 
            “SCB UP2ME ชีวิตเรา... แล้วแต่เรา” การเงินสไตล์ใหม่ที่มาพร้อมกับ 3 โซลูชั่นทางการเงิน ได้แก่ SCB Easy Pay ฟังก์ชั่นใน UP2ME โมบายแอพพลิเคชั่นที่จะมาช่วยสร้างเทรนด์ใหม่ หมดกังวลเรื่องเงินสดไม่พอจ่าย ไม่ต้องพกบัตร “จ่ายตังค์ ไม่ต้องควักตังค์” สะดวกปลอดภัย แค่ใช้ QR Code UP2ME Card รวม 3 บริการไว้ในบัตรเดียว ได้แก่ บัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม และบัตรกดเงินสด พร้อมรับคะแนน 3 เท่า และรับคะแนน 5 เท่าเมื่อใช้จ่ายในเดือนเกิด ในหนึ่งหมวดไลฟ์สไตล์ที่เลือกเอง และสามารถเลือกหน้าบัตรที่ถูกใจซึ่งมีให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน บัญชี UP2ME My Goal My Savings บัญชีเงินฝากระยะยาวแบบพิเศษ ให้คนรุ่นใหม่วางแผนทางการเงินสู่เป้าหมายได้ตามต้องการ ในรูปของการออมระยะยาว เมื่อครบกำหนด 18 เดือน รับสิทธิพิเศษขอสินเชื่อรถยนต์ ครบ 36 เดือนรับสิทธิพิเศษสำหรับขอสินเชื่อบ้าน เติมเต็มความฝันในการมีรถมีบ้านได้อย่างมีแบบแผน พร้อมรายงานความคืบหน้าในการฝากเงินตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านเว็บไซต์ www.SCBUP2ME.com
 
        “SCB UP2ME นับเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะช่วยให้ไทยพาณิชย์ไปถึงเป้าหมายในการเป็น Future Banking หรือผู้นำธนาคารแห่งอนาคต เรามั่นใจว่าการเงินสไตล์ใหม่ SCB UP2ME จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าในกลุ่ม Mass โดยเฉพาะกลุ่ม Young Gen ที่เป็นคนรุ่นใหม่และเพิ่งเริ่มทำงาน โดยคาดว่าจะช่วยขยายฐานลูกค้าในกลุ่มนี้เพิ่มขึ้นเป็น 20% ของฐานลูกค้าปัจจุบัน ซึ่งมีอยู่ประมาณ 5 ล้านคน” นายญนน์ กล่าวสรุป
 
Share:

Related Articles

​GIT ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจรับรองอัญมณีและเครื่องประดับไทย

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณี เครื่องประดับ และโล..

by SME Startup| 03 สค. 2021

​ไขความลับ...3 SMEเติบโตอย่างยั่งยืนในร้านเซเว่นฯ

เรื่องราวและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ ตลอดจนแนวคิดของ 3 SMEs ไทยที่ประสบความสำเร็จสามารถสร้างยอดขายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021