ไทยพาณิชย์ เปิดตัว “SCB UP2ME” จับกลุ่ม Young Gen

by System 20 มิย. 2013
Share:

 

 
ธนาคารไทยพาณิชย์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำกลุ่มลูกค้าบุคคล เดินหน้าสร้างเทรนด์ใหม่ “จ่ายตังค์ ไม่ต้องควักตังค์” ชูแนวคิด “Future Banking” มุ่งสู่การเป็นผู้นำการเงินแห่งอนาคต พัฒนารูปแบบการให้บริการทางการเงินด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัว “SCB UP2ME” การเงินสไตล์ใหม่ที่จะพลิกโฉมรูปแบบทางการเงิน ผ่านรูปแบบการให้บริการที่มาพร้อมกับโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของกลุ่ม Young Gen ให้สามารถกำหนดรูปแบบการใช้จ่ายและการออมได้ด้วยตนเอง ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้ากลุ่มคนเริ่มทำงานให้เพิ่มขึ้น 20%
 
นายญนน์ โภคทรัพย์ รองผู้จัดการใหญ่ กลุ่มลูกค้าบุคคล ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า “ทุกวันนี้เทคโนโลยีเป็นปัจจัยผลักดันให้โลกมีการเปลี่ยนแปลง และมีอิทธิพลต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป หลายธุรกิจมีการปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิตอลกันมากขึ้นรวมถึงภาคการเงินธนาคารด้วยเช่นกัน    ไทยพาณิชย์มองเห็นโอกาสที่จะผสานเทคโนโลยีเข้าสู่ภาคการเงิน และทำให้การเงินกลายเป็นเรื่องสนุกสำหรับทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนรุ่นใหม่ (Young Gen) ที่ชีวิตผูกติดอยู่กับเทคโนโลยี เราได้นำเอาแนวคิด “Future Banking” หรือการเป็นธนาคารแห่งอนาคต มาเป็นแกนหลักในการทำตลาดลูกค้าบุคคล และนำไปสู่การแตกยอดเพื่อคิดค้นและพัฒนาแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า “SCB UP2ME” การเงินสไตล์ใหม่ที่นอกจากตอบสนองความต้องการด้านการเงินแล้ว จะช่วยเปลี่ยนมุมมองพร้อมสร้างเทรนด์ใหม่ด้านการเงินในกลุ่มคนยุคใหม่อีกด้วย”
 
            “SCB UP2ME ชีวิตเรา... แล้วแต่เรา” การเงินสไตล์ใหม่ที่มาพร้อมกับ 3 โซลูชั่นทางการเงิน ได้แก่ SCB Easy Pay ฟังก์ชั่นใน UP2ME โมบายแอพพลิเคชั่นที่จะมาช่วยสร้างเทรนด์ใหม่ หมดกังวลเรื่องเงินสดไม่พอจ่าย ไม่ต้องพกบัตร “จ่ายตังค์ ไม่ต้องควักตังค์” สะดวกปลอดภัย แค่ใช้ QR Code UP2ME Card รวม 3 บริการไว้ในบัตรเดียว ได้แก่ บัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม และบัตรกดเงินสด พร้อมรับคะแนน 3 เท่า และรับคะแนน 5 เท่าเมื่อใช้จ่ายในเดือนเกิด ในหนึ่งหมวดไลฟ์สไตล์ที่เลือกเอง และสามารถเลือกหน้าบัตรที่ถูกใจซึ่งมีให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน บัญชี UP2ME My Goal My Savings บัญชีเงินฝากระยะยาวแบบพิเศษ ให้คนรุ่นใหม่วางแผนทางการเงินสู่เป้าหมายได้ตามต้องการ ในรูปของการออมระยะยาว เมื่อครบกำหนด 18 เดือน รับสิทธิพิเศษขอสินเชื่อรถยนต์ ครบ 36 เดือนรับสิทธิพิเศษสำหรับขอสินเชื่อบ้าน เติมเต็มความฝันในการมีรถมีบ้านได้อย่างมีแบบแผน พร้อมรายงานความคืบหน้าในการฝากเงินตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านเว็บไซต์ www.SCBUP2ME.com
 
        “SCB UP2ME นับเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะช่วยให้ไทยพาณิชย์ไปถึงเป้าหมายในการเป็น Future Banking หรือผู้นำธนาคารแห่งอนาคต เรามั่นใจว่าการเงินสไตล์ใหม่ SCB UP2ME จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าในกลุ่ม Mass โดยเฉพาะกลุ่ม Young Gen ที่เป็นคนรุ่นใหม่และเพิ่งเริ่มทำงาน โดยคาดว่าจะช่วยขยายฐานลูกค้าในกลุ่มนี้เพิ่มขึ้นเป็น 20% ของฐานลูกค้าปัจจุบัน ซึ่งมีอยู่ประมาณ 5 ล้านคน” นายญนน์ กล่าวสรุป
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021