คลังจี้ SME Bank หา MD เกรงล่าช้าแบงก์เสียหาย

by System 24 มิย. 2013
Share:

 


นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รมช.คลัง ในฐานะกำกับดูแลธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอี แบงก์ หรือ ธพว.) กล่าวว่า การสรรหากรรมการผู้จัดการเอสเอ็มอีแบงก์ล่าช้าเกินไป ก่อนหน้านี้ นายนริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ ประธานเอสเอ็มอีแบงก์ ยืนยันว่าจะสรรหาได้ก่อน สิ้นเดือนพ.ค. แต่ขณะนี้จะสิ้นเดือนมิ.ย. 2556 แล้วยังไม่สรุปว่าใครจะได้ 

"หากการสรรหาล่าช้าจนทำให้ธนาคารเกิดความเสียหาย ทั้งผมและประธานแบงก์เอสเอ็มอีต้องรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น ทราบมาว่าการสรรหาล่าช้าเกิดจากมีคณะกรรมการบางท่านลาออกไป อยากให้เร่งสรรหาให้จบเร็วๆ" นายทนุศักดิ์กล่าว

นายทนุศักดิ์กล่าวว่า ธนาคารอยู่ระหว่างดำเนินการตามแผนฟื้นฟูแก้ไขหนี้เสีย 3.1 หมื่นล้านบาท ที่ผ่านมาธนาคารออกสื่อว่าแก้ไขหนี้ได้ดีขึ้น แต่ไม่เคยนำตัวเลขที่แท้จริงรายงานให้รัฐมนตรีที่กำกับดูแลได้รับทราบเลย

ด้านนายนริศกล่าวว่า ในเร็วๆ นี้จะสัมภาษณ์ผู้สมัครรอบสุดท้ายจำนวน 3 คน คาดว่าจะประกาศรายชื่อให้กรรมการเห็นชอบ อย่างช้าต้นเดือนก.ค.นี้
 
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021