คลังจี้ SME Bank หา MD เกรงล่าช้าแบงก์เสียหาย

by System 24 มิย. 2013
Share:

 


นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รมช.คลัง ในฐานะกำกับดูแลธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอี แบงก์ หรือ ธพว.) กล่าวว่า การสรรหากรรมการผู้จัดการเอสเอ็มอีแบงก์ล่าช้าเกินไป ก่อนหน้านี้ นายนริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ ประธานเอสเอ็มอีแบงก์ ยืนยันว่าจะสรรหาได้ก่อน สิ้นเดือนพ.ค. แต่ขณะนี้จะสิ้นเดือนมิ.ย. 2556 แล้วยังไม่สรุปว่าใครจะได้ 

"หากการสรรหาล่าช้าจนทำให้ธนาคารเกิดความเสียหาย ทั้งผมและประธานแบงก์เอสเอ็มอีต้องรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น ทราบมาว่าการสรรหาล่าช้าเกิดจากมีคณะกรรมการบางท่านลาออกไป อยากให้เร่งสรรหาให้จบเร็วๆ" นายทนุศักดิ์กล่าว

นายทนุศักดิ์กล่าวว่า ธนาคารอยู่ระหว่างดำเนินการตามแผนฟื้นฟูแก้ไขหนี้เสีย 3.1 หมื่นล้านบาท ที่ผ่านมาธนาคารออกสื่อว่าแก้ไขหนี้ได้ดีขึ้น แต่ไม่เคยนำตัวเลขที่แท้จริงรายงานให้รัฐมนตรีที่กำกับดูแลได้รับทราบเลย

ด้านนายนริศกล่าวว่า ในเร็วๆ นี้จะสัมภาษณ์ผู้สมัครรอบสุดท้ายจำนวน 3 คน คาดว่าจะประกาศรายชื่อให้กรรมการเห็นชอบ อย่างช้าต้นเดือนก.ค.นี้
 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021