คลังจี้ SME Bank หา MD เกรงล่าช้าแบงก์เสียหาย

by System 24 มิย. 2013
Share:

 


นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รมช.คลัง ในฐานะกำกับดูแลธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอี แบงก์ หรือ ธพว.) กล่าวว่า การสรรหากรรมการผู้จัดการเอสเอ็มอีแบงก์ล่าช้าเกินไป ก่อนหน้านี้ นายนริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ ประธานเอสเอ็มอีแบงก์ ยืนยันว่าจะสรรหาได้ก่อน สิ้นเดือนพ.ค. แต่ขณะนี้จะสิ้นเดือนมิ.ย. 2556 แล้วยังไม่สรุปว่าใครจะได้ 

"หากการสรรหาล่าช้าจนทำให้ธนาคารเกิดความเสียหาย ทั้งผมและประธานแบงก์เอสเอ็มอีต้องรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น ทราบมาว่าการสรรหาล่าช้าเกิดจากมีคณะกรรมการบางท่านลาออกไป อยากให้เร่งสรรหาให้จบเร็วๆ" นายทนุศักดิ์กล่าว

นายทนุศักดิ์กล่าวว่า ธนาคารอยู่ระหว่างดำเนินการตามแผนฟื้นฟูแก้ไขหนี้เสีย 3.1 หมื่นล้านบาท ที่ผ่านมาธนาคารออกสื่อว่าแก้ไขหนี้ได้ดีขึ้น แต่ไม่เคยนำตัวเลขที่แท้จริงรายงานให้รัฐมนตรีที่กำกับดูแลได้รับทราบเลย

ด้านนายนริศกล่าวว่า ในเร็วๆ นี้จะสัมภาษณ์ผู้สมัครรอบสุดท้ายจำนวน 3 คน คาดว่าจะประกาศรายชื่อให้กรรมการเห็นชอบ อย่างช้าต้นเดือนก.ค.นี้
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020