คลังจี้ SME Bank หา MD เกรงล่าช้าแบงก์เสียหาย

by System 24 มิย. 2013
Share:

 


นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รมช.คลัง ในฐานะกำกับดูแลธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอี แบงก์ หรือ ธพว.) กล่าวว่า การสรรหากรรมการผู้จัดการเอสเอ็มอีแบงก์ล่าช้าเกินไป ก่อนหน้านี้ นายนริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ ประธานเอสเอ็มอีแบงก์ ยืนยันว่าจะสรรหาได้ก่อน สิ้นเดือนพ.ค. แต่ขณะนี้จะสิ้นเดือนมิ.ย. 2556 แล้วยังไม่สรุปว่าใครจะได้ 

"หากการสรรหาล่าช้าจนทำให้ธนาคารเกิดความเสียหาย ทั้งผมและประธานแบงก์เอสเอ็มอีต้องรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น ทราบมาว่าการสรรหาล่าช้าเกิดจากมีคณะกรรมการบางท่านลาออกไป อยากให้เร่งสรรหาให้จบเร็วๆ" นายทนุศักดิ์กล่าว

นายทนุศักดิ์กล่าวว่า ธนาคารอยู่ระหว่างดำเนินการตามแผนฟื้นฟูแก้ไขหนี้เสีย 3.1 หมื่นล้านบาท ที่ผ่านมาธนาคารออกสื่อว่าแก้ไขหนี้ได้ดีขึ้น แต่ไม่เคยนำตัวเลขที่แท้จริงรายงานให้รัฐมนตรีที่กำกับดูแลได้รับทราบเลย

ด้านนายนริศกล่าวว่า ในเร็วๆ นี้จะสัมภาษณ์ผู้สมัครรอบสุดท้ายจำนวน 3 คน คาดว่าจะประกาศรายชื่อให้กรรมการเห็นชอบ อย่างช้าต้นเดือนก.ค.นี้
 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021