แบงก์ลดค่าต๋งโอนข้ามเขตเอื้อ SMEs - แรงงาน

by System 25 มิย. 2013
Share:

 

นายเกริก วณิกกุล รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งเตรียมปรับลดค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามเขตผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ภายในธนาคารเดียวกันลงนั้นถือเป็นเรื่องดี เพราะคนส่วนมากโดยเฉพาะคนใช้แรงงานที่ใช้บริการโอนเงินกลับบ้านในต่างจังหวัด และธุรกิจเอสเอ็มอี ที่ต้องชำระค่าสินค้าเป็นประจำจะได้ประโยชน์ 

สำหรับธนาคารพาณิชย์ที่เตรียมปรับลดค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามเขตภายในธนาคารเดียวกันลงนั้น จะเริ่มวันที่ 1 ก.ค.นี้ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายให้ลูกค้าใน 2 รายการ คือ 1.การโอนเงินผ่านอินเตอร์เน็ตแบงกิ้ง ซึ่งถ้าเป็นการทำธุรกรรมใน 5 รายการแรก จะไม่เสียค่าธรรมเนียม หลังจากนั้นคิดรายการละ 10 บาท จากเดิมที่คิดค่าธรรมเนียมขั้นต่ำหมื่นละ 10 บาท สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท และ 2.การลดค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามเขตทั้งบัญชีตัวเองและบัญชีบุคคลอื่นภายในธนาคารผ่านเครื่องเอทีเอ็ม โดยในรายการแรกธนาคารจะไม่คิดค่าธรรมเนียม ส่วนรายการถัดไปคิดรายการละ 10 บาท จากเดิมรายการละ 15 บาท
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020