แบงก์ลดค่าต๋งโอนข้ามเขตเอื้อ SMEs - แรงงาน

by System 25 มิย. 2013
Share:

 

นายเกริก วณิกกุล รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งเตรียมปรับลดค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามเขตผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ภายในธนาคารเดียวกันลงนั้นถือเป็นเรื่องดี เพราะคนส่วนมากโดยเฉพาะคนใช้แรงงานที่ใช้บริการโอนเงินกลับบ้านในต่างจังหวัด และธุรกิจเอสเอ็มอี ที่ต้องชำระค่าสินค้าเป็นประจำจะได้ประโยชน์ 

สำหรับธนาคารพาณิชย์ที่เตรียมปรับลดค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามเขตภายในธนาคารเดียวกันลงนั้น จะเริ่มวันที่ 1 ก.ค.นี้ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายให้ลูกค้าใน 2 รายการ คือ 1.การโอนเงินผ่านอินเตอร์เน็ตแบงกิ้ง ซึ่งถ้าเป็นการทำธุรกรรมใน 5 รายการแรก จะไม่เสียค่าธรรมเนียม หลังจากนั้นคิดรายการละ 10 บาท จากเดิมที่คิดค่าธรรมเนียมขั้นต่ำหมื่นละ 10 บาท สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท และ 2.การลดค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามเขตทั้งบัญชีตัวเองและบัญชีบุคคลอื่นภายในธนาคารผ่านเครื่องเอทีเอ็ม โดยในรายการแรกธนาคารจะไม่คิดค่าธรรมเนียม ส่วนรายการถัดไปคิดรายการละ 10 บาท จากเดิมรายการละ 15 บาท
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021