แบงก์ลดค่าต๋งโอนข้ามเขตเอื้อ SMEs - แรงงาน

by System 25 มิย. 2013
Share:

 

นายเกริก วณิกกุล รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งเตรียมปรับลดค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามเขตผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ภายในธนาคารเดียวกันลงนั้นถือเป็นเรื่องดี เพราะคนส่วนมากโดยเฉพาะคนใช้แรงงานที่ใช้บริการโอนเงินกลับบ้านในต่างจังหวัด และธุรกิจเอสเอ็มอี ที่ต้องชำระค่าสินค้าเป็นประจำจะได้ประโยชน์ 

สำหรับธนาคารพาณิชย์ที่เตรียมปรับลดค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามเขตภายในธนาคารเดียวกันลงนั้น จะเริ่มวันที่ 1 ก.ค.นี้ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายให้ลูกค้าใน 2 รายการ คือ 1.การโอนเงินผ่านอินเตอร์เน็ตแบงกิ้ง ซึ่งถ้าเป็นการทำธุรกรรมใน 5 รายการแรก จะไม่เสียค่าธรรมเนียม หลังจากนั้นคิดรายการละ 10 บาท จากเดิมที่คิดค่าธรรมเนียมขั้นต่ำหมื่นละ 10 บาท สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท และ 2.การลดค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามเขตทั้งบัญชีตัวเองและบัญชีบุคคลอื่นภายในธนาคารผ่านเครื่องเอทีเอ็ม โดยในรายการแรกธนาคารจะไม่คิดค่าธรรมเนียม ส่วนรายการถัดไปคิดรายการละ 10 บาท จากเดิมรายการละ 15 บาท
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021