แบงก์ลดค่าต๋งโอนข้ามเขตเอื้อ SMEs - แรงงาน

by System 25 มิย. 2013
Share:

 

นายเกริก วณิกกุล รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งเตรียมปรับลดค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามเขตผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ภายในธนาคารเดียวกันลงนั้นถือเป็นเรื่องดี เพราะคนส่วนมากโดยเฉพาะคนใช้แรงงานที่ใช้บริการโอนเงินกลับบ้านในต่างจังหวัด และธุรกิจเอสเอ็มอี ที่ต้องชำระค่าสินค้าเป็นประจำจะได้ประโยชน์ 

สำหรับธนาคารพาณิชย์ที่เตรียมปรับลดค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามเขตภายในธนาคารเดียวกันลงนั้น จะเริ่มวันที่ 1 ก.ค.นี้ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายให้ลูกค้าใน 2 รายการ คือ 1.การโอนเงินผ่านอินเตอร์เน็ตแบงกิ้ง ซึ่งถ้าเป็นการทำธุรกรรมใน 5 รายการแรก จะไม่เสียค่าธรรมเนียม หลังจากนั้นคิดรายการละ 10 บาท จากเดิมที่คิดค่าธรรมเนียมขั้นต่ำหมื่นละ 10 บาท สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท และ 2.การลดค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามเขตทั้งบัญชีตัวเองและบัญชีบุคคลอื่นภายในธนาคารผ่านเครื่องเอทีเอ็ม โดยในรายการแรกธนาคารจะไม่คิดค่าธรรมเนียม ส่วนรายการถัดไปคิดรายการละ 10 บาท จากเดิมรายการละ 15 บาท
Share:

Related Articles

​ดีป้า ดัน SMEs สู้พิษโควิด-19 ส่งสุดยอดสินค้าไทย อวดโฉมในเวทีระดับโลก เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล คัดสุดยอดสินค้าดี สินค้าเด่นของไทย ร่วมจัดแสดงที่อาคารแสดงประเทศไทยในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ระหว่างวันที่ 1 ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ และช่วยผลักดันธุรกิจในยุคดิจิทัล

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอบคุณทุกผู้ใช้พร้อมตอกย้ำความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่ครองใจคนไทยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา จากการยกระดับชีวิตดิจิทัล..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​แพ็กเกจจิ้งยืดอายุทางรอดธุรกิจอาหารยุคโควิด เอกา โกลบอล ช่วยเอสเอ็มอีพลิกเกมพ้นวิกฤต

“เอกา โกลบอล” ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ และสวทช. เชิญชวนฟังสัมมนาออนไลน์ ฟรี “พลิกเกมส์ธ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021