เว้นภาษีนำเข้าอัญมณีจัดจำหน่ายผ่านงานแสดงสินค้า

by System 27 มิย. 2013
Share:

 


หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2556 มีมติเห็นชอบร่างประกาศกระทรวงการคลัง เรื่อง การยกเว้นอากรศุลกากรสำหรับสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่นำเข้ามาแสดงและจำหน่ายในงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทย

ล่าสุด ประกาศกระทรวงการคลังฉบับดังกล่าว ได้ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว

ทางกระทรวงการคลัง ระบุว่า เดิมการนำเข้าอัญมณีและเครื่องประดับที่นำเข้ามาแสดงและจำหน่ายในงานแสดงสินค้า จะถูกเก็บอากรขาเข้า 20% แต่เพื่อส่งเสริมการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทย จึงได้ออกประกาศนี้ เพื่อจูงใจให้มีผู้สนใจเข้าร่วมงานและซื้อขายสินค้ามากขึ้น ทั้งยังเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ประสบปัญหาจากการแข็งค่าของเงินบาท และเผชิญกับสภาพการแข่งขันในตลาดโลกที่สูงขึ้นด้วย

ทั้งนี้ งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทยจะมีขึ้นในช่วงเดือน ก.ย.นี้
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021