เว้นภาษีนำเข้าอัญมณีจัดจำหน่ายผ่านงานแสดงสินค้า

by System 27 มิย. 2013
Share:

 


หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2556 มีมติเห็นชอบร่างประกาศกระทรวงการคลัง เรื่อง การยกเว้นอากรศุลกากรสำหรับสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่นำเข้ามาแสดงและจำหน่ายในงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทย

ล่าสุด ประกาศกระทรวงการคลังฉบับดังกล่าว ได้ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว

ทางกระทรวงการคลัง ระบุว่า เดิมการนำเข้าอัญมณีและเครื่องประดับที่นำเข้ามาแสดงและจำหน่ายในงานแสดงสินค้า จะถูกเก็บอากรขาเข้า 20% แต่เพื่อส่งเสริมการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทย จึงได้ออกประกาศนี้ เพื่อจูงใจให้มีผู้สนใจเข้าร่วมงานและซื้อขายสินค้ามากขึ้น ทั้งยังเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ประสบปัญหาจากการแข็งค่าของเงินบาท และเผชิญกับสภาพการแข่งขันในตลาดโลกที่สูงขึ้นด้วย

ทั้งนี้ งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทยจะมีขึ้นในช่วงเดือน ก.ย.นี้
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021