เว้นภาษีนำเข้าอัญมณีจัดจำหน่ายผ่านงานแสดงสินค้า

by System 27 มิย. 2013
Share:

 


หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2556 มีมติเห็นชอบร่างประกาศกระทรวงการคลัง เรื่อง การยกเว้นอากรศุลกากรสำหรับสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่นำเข้ามาแสดงและจำหน่ายในงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทย

ล่าสุด ประกาศกระทรวงการคลังฉบับดังกล่าว ได้ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว

ทางกระทรวงการคลัง ระบุว่า เดิมการนำเข้าอัญมณีและเครื่องประดับที่นำเข้ามาแสดงและจำหน่ายในงานแสดงสินค้า จะถูกเก็บอากรขาเข้า 20% แต่เพื่อส่งเสริมการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทย จึงได้ออกประกาศนี้ เพื่อจูงใจให้มีผู้สนใจเข้าร่วมงานและซื้อขายสินค้ามากขึ้น ทั้งยังเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ประสบปัญหาจากการแข็งค่าของเงินบาท และเผชิญกับสภาพการแข่งขันในตลาดโลกที่สูงขึ้นด้วย

ทั้งนี้ งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทยจะมีขึ้นในช่วงเดือน ก.ย.นี้
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020