เว้นภาษีนำเข้าอัญมณีจัดจำหน่ายผ่านงานแสดงสินค้า

by System 27 มิย. 2013
Share:

 


หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2556 มีมติเห็นชอบร่างประกาศกระทรวงการคลัง เรื่อง การยกเว้นอากรศุลกากรสำหรับสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่นำเข้ามาแสดงและจำหน่ายในงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทย

ล่าสุด ประกาศกระทรวงการคลังฉบับดังกล่าว ได้ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว

ทางกระทรวงการคลัง ระบุว่า เดิมการนำเข้าอัญมณีและเครื่องประดับที่นำเข้ามาแสดงและจำหน่ายในงานแสดงสินค้า จะถูกเก็บอากรขาเข้า 20% แต่เพื่อส่งเสริมการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทย จึงได้ออกประกาศนี้ เพื่อจูงใจให้มีผู้สนใจเข้าร่วมงานและซื้อขายสินค้ามากขึ้น ทั้งยังเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ประสบปัญหาจากการแข็งค่าของเงินบาท และเผชิญกับสภาพการแข่งขันในตลาดโลกที่สูงขึ้นด้วย

ทั้งนี้ งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทยจะมีขึ้นในช่วงเดือน ก.ย.นี้
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021