กรมพัฒน์ฯ จัดสัมมนาเสริมความเข้มแข็งค้าส่งค้าปลีกไทย

by System 04 กค. 2013
Share:

 


กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เร่งดำเนินการสร้างความเข้มแข็งธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทยอย่างต่อเนื่องโดยการเสริมสร้างองค์ความรู้การบริหารจัดการธุรกิจ การปรับภาพลักษณ์ร้านค้า การสนับสนุนให้มีบริการเสริมต่างๆ อย่างครบวงจร เช่น บริการรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ การสนับสนุนการเข้าถึง แหล่งเงินทุนที่มีต้นทุนต่ำและเงื่อนไขพิเศษตลอดจนการเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจค้าส่งค้าปลีก    และความร่วมมือกับผู้ผลิตในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกรมฯ ได้กำหนดจัดกิจกรรมสัมมนา “เสริมสร้างความเข้มแข็งธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทย”  ไปเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ๒๕๕๖    ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า   กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า  ได้มอบแนวทางให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้าดำเนินการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจค้าส่งค้าปลีกอย่างต่อเนื่อง และทั่วทุกภูมิภาค เพื่อพัฒนา ร้านค้าส่งค้าปลีกให้มีมาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการ มีความเข้มแข็ง พร้อมรับการแข่งขันในตลาด AEC

“โดยกิจกรรมในงาน นอกจากการสัมมนาเสริมสร้างความเข้มแข็งธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทย ซึ่งมีวิทยากรผู้ความเชี่ยวชาญมาให้ความรู้แล้ว  กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ยังได้จัดพิธีมอบโล่ธุรกิจค้าส่งคุณภาพประจำปี 2556 ให้กับผู้ประกอบธุรกิจค้าส่งที่ผ่านการพัฒนาจากกรมฯ จำนวน 23 ราย ที่มีศักยภาพการบริหารจัดการในด้านต่างๆ อาทิ การตลาด คุณภาพการให้บริการ การพัฒนาบุคลากร ตลอดจนมีการปรับภาพลักษณ์ร้านค้าให้มีความทันสมัย  ซึ่งร้านค้าเหล่านี้จะเป็นร้านค้าส่งต้นแบบที่ดีให้กับผู้ประกอบธุรกิจค้าส่งค้าปลีกรายอื่นๆ และจะเป็น  “พี่เลี้ยง” คอยให้คำปรึกษาแนะนำ ในการปรับภาพลักษณ์ร้านค้า และพัฒนาการบริหารจัดการ   ให้ร้านค้าปลีกในเครือข่ายอย่างต่อเนื่องและทั่วถึงต่อไป

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ผ่านการอบรมและมีการปรับภาพลักษณ์ร้านค้าแล้ว จะได้รับสติ๊กเกอร์ “โชวห่วย โชว์สวย ทั่วไทย รวมใจช่วยสังคม” ติดร้าน เพื่อเป็นสัญลักษณ์และสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคที่มาใช้บริการ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าร่วมประกวดร้านค้าพัฒนาดีเด่น  ซึ่งร้านที่ชนะการประกวดจะได้รับส่วนลดราคาสินค้าพิเศษจากผู้ผลิตและผู้แทนจำหน่ายอีกด้วย
 
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021