พาณิชย์จัดงานโชว์สินค้า OTOP ดึงค้าปลีกจับคู่ธุรกิจ

by System 04 กค. 2013
Share:

 


กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดงาน  “มหกรรมพาณิชย์ผลิตภัณฑ์เด่นทั่วไทย ครั้งที่ 1” ขึ้นในวันที่ 3 – 5 กรกฎาคม  2556 ณ กระทรวงพาณิชย์ โดยนำสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) เด่นระดับ 3 – 5 ดาวจากทั่วประเทศมาจำหน่ายในงานดังกล่าว

ซึ่งประกอบด้วยสินค้าประเภท อาหาร เครื่องดื่ม ผ้าและเครื่องแต่งกาย       ของใช้/ของตกแต่ง/ของที่ระลึก และผลิตภัณฑ์สมุนไพร รวมทั้งได้นำสินค้าธงฟ้าประเภทเครื่องอุปโภค บริโภคมาจำหน่ายในราคาประหยัด นอกจากนี้ยังได้จัดสินค้าราคาพิเศษ ได้แก่ ไข่ไก่ น้ำตาลทราย และน้ำมันพืช          มาจำหน่ายในงานเพื่อช่วยลดค่าครองชีพของประชาชน

การขับเคลื่อนเศรษฐกิจการค้าทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคให้มีการเจริญเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนเป็นภารกิจที่สำคัญของกระทรวงพาณิชย์ ในการผลักดันนโยบายที่สำคัญของรัฐบาลเพื่อสร้างรายได้ แก้ไขปัญหาความยากจน และเสริมสร้างความเข้มแข็งในระดับฐานรากของประเทศ โดยรักษาไว้ซึ่งภูมิปัญญาของท้องถิ่น ควบคู่ไปกับการดูแลราคาสินค้า ลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับพี่น้องประชาชน โดยมุ่งเน้นการสร้างโอกาส สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ OTOP เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน พัฒนาช่องทางการตลาด ยกระดับการส่งออก สร้างความสมดุลของเศรษฐกิจการค้าทั้งในระดับประเทศและการค้าระหว่างประเทศ

นอกจากนี้กระทรวงพาณิชย์ได้จัดให้มีกิจกรรมการเจรจาธุรกิจ โดยเชิญผู้ค้าปลีก ได้แก่ เซ็นทรัล          ฟู๊ดแลนด์ เดอะมอลล์ ตั้งฮั่วเส็ง โรบินสัน เทสโก้ โลตัส บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สยามแม็คโคร และซีพี ตลอดจน    ผู้ค้าปลีกรายอื่น ๆ มาพบผู้ผลิตสินค้า OTOP โดยตรง  ซึ่งคาดว่าจะสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท

นางวัชรี วิมุกตายน ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ มีแผนการจัดงานมหกรรมพาณิชย์ผลิตภัณฑ์เด่นทั่วไทย อีกจำนวน 3 ครั้ง ในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค โดยจะจัดขึ้นที่จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดอุบลราชธานี และที่กระทรวงพาณิชย์ อีกครั้งหนึ่งเพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสวันสถาปนากระทรวงพาณิชย์ในช่วงเดือนสิงหาคม 2556 นี้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ให้เจริญเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไป
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020