รัฐร่วมเอกชนเปิดศูนย์ข้อมูล AEC หนุน SMEs โกอินเตอร์

by System 05 กค. 2013
Share:

 

นางพิรมล เจริญเผ่า อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมได้หารือร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการเงิน สถาบันการศึกษา ที่ปรึกษากฎหมายและบัญชี และสถาบันวิจัย ในการสร้างเครือข่ายความร่วมมือของศูนย์บริการการค้าการลงทุนสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC Trade and Investment Service Center เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (SMEs) ของไทยในการใช้ประโยชน์จากการเป็นประชา คมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558

ศูนย์ดังกล่าวจะเข้ามามีส่วนช่วยสนับสนุนให้ SMEs สามารถเข้าถึงข้อมูลและได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการค้า การลงทุน ได้ง่ายและสะดวก ต้นทุนต่ำ ณ จุดเดียว เพื่อสร้างศักยภาพผู้ประ กอบการไทยให้สามารถแข่งขันทางการค้าได้ทั้งในและต่างประ เทศ

"ขณะนี้ผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศต่างเร่งแสวงหาลู่ทางในการขยายธุรกิจทั้งในประเทศไทยและอาเซียน ขณะที่หน่วยงานที่ให้บริการข้อมูลด้านการค้า การลงทุน ณ จุดเดียวยังมีอยู่จำกัด กรมจึงมีแนวคิดในการพัฒนายกระดับศูนย์บริการข้อมูล AEC ของกรม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการ ในการเป็นแหล่งข้อมูลและการให้คำปรึกษาที่ครอบคลุมทุกมิติในการดำเนินธุรกิจ" นางพิรมลกล่าว

นอกจากนี้กรมกำหนดจัด งาน Post AEC : อนาคตเศรษฐ กิจไทยภายใต้การค้าเสรีหลังปี 2558 ระหว่างวันที่ 24 ก.ค.-1 ส.ค.2556 นี้ เพื่อให้ข้อมูลแก่ผู้ประกอบการและนักลงทุน.
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021