รัฐร่วมเอกชนเปิดศูนย์ข้อมูล AEC หนุน SMEs โกอินเตอร์

by System 05 กค. 2013
Share:

 

นางพิรมล เจริญเผ่า อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมได้หารือร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการเงิน สถาบันการศึกษา ที่ปรึกษากฎหมายและบัญชี และสถาบันวิจัย ในการสร้างเครือข่ายความร่วมมือของศูนย์บริการการค้าการลงทุนสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC Trade and Investment Service Center เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (SMEs) ของไทยในการใช้ประโยชน์จากการเป็นประชา คมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558

ศูนย์ดังกล่าวจะเข้ามามีส่วนช่วยสนับสนุนให้ SMEs สามารถเข้าถึงข้อมูลและได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการค้า การลงทุน ได้ง่ายและสะดวก ต้นทุนต่ำ ณ จุดเดียว เพื่อสร้างศักยภาพผู้ประ กอบการไทยให้สามารถแข่งขันทางการค้าได้ทั้งในและต่างประ เทศ

"ขณะนี้ผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศต่างเร่งแสวงหาลู่ทางในการขยายธุรกิจทั้งในประเทศไทยและอาเซียน ขณะที่หน่วยงานที่ให้บริการข้อมูลด้านการค้า การลงทุน ณ จุดเดียวยังมีอยู่จำกัด กรมจึงมีแนวคิดในการพัฒนายกระดับศูนย์บริการข้อมูล AEC ของกรม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการ ในการเป็นแหล่งข้อมูลและการให้คำปรึกษาที่ครอบคลุมทุกมิติในการดำเนินธุรกิจ" นางพิรมลกล่าว

นอกจากนี้กรมกำหนดจัด งาน Post AEC : อนาคตเศรษฐ กิจไทยภายใต้การค้าเสรีหลังปี 2558 ระหว่างวันที่ 24 ก.ค.-1 ส.ค.2556 นี้ เพื่อให้ข้อมูลแก่ผู้ประกอบการและนักลงทุน.
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021