บอร์ดกนอ.ตั้งอนุฯ 5 คนพิจารณานิคมอุตฯ SMEs

by System 16 กค. 2013
Share:

 


นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยความคืบหน้าในการคัดเลือกพื้นที่ เพื่อจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมเอสเอ็มอีทั่วประเทศ นิคมฯเชียงของ และนิคมฯภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 8 จังหวัด ว่าคณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) กนอ.ที่มีนายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธาน มีมติตั้งคณะอนุกรรมการพิจารณาคัดเลือกโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรม ตามนโยบายรัฐบาล 5 คน ประกอบด้วย นายธนา พุฒรังษี รองผู้ว่าการระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะบอร์ด กนอ.เป็นประธาน ผู้แทนสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) ผู้แทนคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ผู้แทนกรมโรงงานอุตสาหกรรม (กรอ.) และผู้แทน กนอ.เป็นเลขานุการ

"เบื้องต้นวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ อนุกรรมการคัดเลือกนิคมฯจะหารือนัดแรก เพื่อกำหนดกรอบการพิจารณานิคมฯ อาทิ สถานที่ตั้ง ความพร้อมในการลงทุน ผังเมือง ซึ่งเกณฑ์ที่ใช้ส่วนหนึ่งเป็นเกณฑ์การพัฒนาร่วมที่ กนอ.กำหนดไว้อยู่แล้ว คาดว่าจะพิจารณาคัดเลือกได้ทั้งหมดภายใน 30-60 วัน จากนั้นจะเสนอเข้าสู่บอร์ด กนอ.ต่อไป" นายวีรพงศ์กล่าว
Share:

Related Articles

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021