บอร์ดกนอ.ตั้งอนุฯ 5 คนพิจารณานิคมอุตฯ SMEs

by System 16 กค. 2013
Share:

 


นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยความคืบหน้าในการคัดเลือกพื้นที่ เพื่อจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมเอสเอ็มอีทั่วประเทศ นิคมฯเชียงของ และนิคมฯภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 8 จังหวัด ว่าคณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) กนอ.ที่มีนายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธาน มีมติตั้งคณะอนุกรรมการพิจารณาคัดเลือกโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรม ตามนโยบายรัฐบาล 5 คน ประกอบด้วย นายธนา พุฒรังษี รองผู้ว่าการระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะบอร์ด กนอ.เป็นประธาน ผู้แทนสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) ผู้แทนคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ผู้แทนกรมโรงงานอุตสาหกรรม (กรอ.) และผู้แทน กนอ.เป็นเลขานุการ

"เบื้องต้นวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ อนุกรรมการคัดเลือกนิคมฯจะหารือนัดแรก เพื่อกำหนดกรอบการพิจารณานิคมฯ อาทิ สถานที่ตั้ง ความพร้อมในการลงทุน ผังเมือง ซึ่งเกณฑ์ที่ใช้ส่วนหนึ่งเป็นเกณฑ์การพัฒนาร่วมที่ กนอ.กำหนดไว้อยู่แล้ว คาดว่าจะพิจารณาคัดเลือกได้ทั้งหมดภายใน 30-60 วัน จากนั้นจะเสนอเข้าสู่บอร์ด กนอ.ต่อไป" นายวีรพงศ์กล่าว
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020